Vấn đề giao thông hàng không ở Anh đã được khắc phục nhưng các chuyến bay vẫn bị gián đoạn

LONDON, ngày 28 tháng 8 (Reuters) – Cơ quan Không lưu Quốc gia Anh (NATS) đã gặp sự cố kỹ thuật trong vài giờ vào thứ Hai, gây ra sự gián đoạn trên diện rộng đối với các chuyến bay sử dụng không phận Vương quốc Anh mà các hãng hàng không và sân bay cho biết sẽ tiếp tục trong một thời gian bất chấp sự cố. Cài đặt.

NATS trước đây đã buộc phải hạn chế luồng máy bay sau khi sự cố ảnh hưởng đến khả năng tự động xử lý kế hoạch chuyến bay của hệ thống, khiến các hãng hàng không và sân bay được cảnh báo về sự chậm trễ và hủy chuyến.

NATS cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã xác định và khắc phục sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến hệ thống lập kế hoạch chuyến bay của chúng tôi sáng nay. Chúng tôi hiện đang hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không và sân bay để quản lý các chuyến bay bị ảnh hưởng một cách hiệu quả nhất có thể”.

“Các kỹ sư của chúng tôi sẽ giám sát cẩn thận hiệu suất hệ thống khi chúng tôi trở lại hoạt động bình thường.”

READ  Báo cáo GDP cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang thu hẹp trở lại: Cập nhật trực tiếp

Bộ trưởng Giao thông Mark Harper cho biết ông đang làm việc với NATS để giúp họ quản lý các chuyến bay bị ảnh hưởng và hỗ trợ hành khách.

Trước đó, công ty kiểm soát không lưu Ireland AirNav Ireland cho biết sự cố xảy ra trong kỳ nghỉ lễ ở nhiều vùng của Anh, đã dẫn đến “sự chậm trễ đáng kể đối với các chuyến bay trên khắp châu Âu đi đến, đi hoặc qua không phận Vương quốc Anh”.

Người phát ngôn của Sân bay Heathrow ở London, trung tâm bận rộn nhất ở Tây Âu, cho biết lịch trình phần lớn sẽ bị gián đoạn trong thời gian còn lại trong ngày.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi yêu cầu hành khách không đến sân bay trừ khi được xác nhận rằng chuyến bay của họ vẫn đang hoạt động. Các đội trên khắp Heathrow đang làm việc hết sức có thể để giảm thiểu tác động lan tỏa và hỗ trợ những người có chuyến bay bị ảnh hưởng.”

British Airways cho biết các chuyến bay của họ đã bị gián đoạn nghiêm trọng và đã thực hiện “những thay đổi đáng kể” trong lịch trình, trong khi các hãng hàng không khác, bao gồm Ryanair, cho biết một số chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh sẽ bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Manchester, London Stansted và London Gatwick nằm trong số một số sân bay ở Vương quốc Anh cảnh báo về sự chậm trễ và hủy chuyến, trong khi Sân bay Dublin cho biết vấn đề này đã dẫn đến sự chậm trễ và hủy một số chuyến bay đến và đi từ thủ đô Ireland.

READ  Đình công gây ra hỗn loạn tại sân bay Amsterdam khi kỳ nghỉ bắt đầu

Nhiều hành khách lên mạng xã hội cho biết họ bị mắc kẹt trên máy bay trên đường băng chờ cất cánh hoặc bị giới hạn tại các nhà ga sân bay ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Israel và những nơi khác trong một ngày du lịch bận rộn truyền thống khi kỳ nghỉ học đến gần. đến cuối cùng.

Một nhân chứng của Reuters, người bị giữ trên đường băng ở Budapest hai giờ trước khi máy bay hạ cánh, cho biết phi công đã thông báo với hành khách rằng họ có thể phải đối mặt với sự chậm trễ từ 8 đến 12 giờ.

(Báo cáo của Kaylee McClellan; báo cáo bổ sung của Mitch Phillips) Chỉnh sửa bởi Louise Heavens, Jason Neely, Allison Williams và Alex Richardson

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.

Có được quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *