VFF sẽ công bố huấn luyện viên mới cho đội tuyển bóng đá Việt Nam vào tháng 5

Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ công bố huấn luyện viên mới của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào đầu tháng 5 để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới gặp đội tuyển quốc gia Philippines ở vòng loại World Cup 2026.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được danh sách rút gọn những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho rằng, tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn một huấn luyện viên trưởng phải thể hiện trình độ cao về năng lực, kỹ thuật, tầm nhìn huấn luyện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý; Và hiểu rõ nét đặc trưng của văn hóa, bóng đá Việt Nam.

Một tiêu chí khác đối với một huấn luyện viên là ứng viên phù hợp phải có thời gian làm việc tại Châu Á hoặc là công dân Châu Á.

Ban chuyên trách VFF đã xây dựng các tiêu chuẩn nêu trên để trình Hội đồng HLV quốc gia phê duyệt.

Giao tiếp đúng mực là một trong những yêu cầu của tân huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sau khi cựu HLV người Pháp Troussier mắc lỗi với giới truyền thông, người hâm mộ và người yêu bóng đá sau 2 trận gần nhất gặp Indonesia.

Quốc Cường viết – Huyền Hương dịch

READ  Olympian Sunisa Lee có ý nghĩa như thế nào đối với người Mỹ Hmong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *