Việt Nam chia sẻ Tesla, Crypto | Bất động sản

Trong khi VN Index tăng 33% ở Đông Nam Á, thì các nhà đầu tư nước ngoài đang tăng cổ phiếu.

Qua Bloomberg

Các nhà đầu tư nước ngoài đã giảm giá chứng khoán Việt Nam trong suốt cả năm. Tesla Inc. Và sự cạnh tranh từ các cổ phiếu bán lẻ phổ biến như tiền điện tử.

Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc – chiếm 16% tín dụng nước ngoài ròng từ năm 2017 đến năm 2019 – là một trong số những người đã bán số cổ phiếu trị giá 166 triệu USD cho đến nay trong năm nay, theo dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc. Các nhà phân tích cho biết, sự thèm muốn rủi ro của họ đã chuyển từ các thị trường mới nổi sang Hoa Kỳ, nhờ lợi nhuận mạnh mẽ từ các tài sản đầu cơ ở đó.

Lee Soyeon, chiến lược gia thị trường tại Korea Investment & Securities, cho biết: “Bitcoin và chứng khoán Mỹ, đặc biệt là cổ phiếu phát triển công nghệ, đang biến động mạnh”. Giao dịch cổ phiếu hơi phức tạp và lợi nhuận chậm lại.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã tham gia tất cả mọi thứ trừ một tháng trong năm nay, mặc dù tỷ suất lợi nhuận 33% của VN index đứng đầu Đông Nam Á. Tổng cộng, họ đã bán số cổ phiếu trị giá 2,7 tỷ USD vào năm 2021, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

READ  Dự án đường sắt Việt Nam bị tạm dừng đang thúc đẩy Hyundai Engineering tìm kiếm thiệt hại

Stephen McGeever, Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Doanh số bán hàng của khối ngoại đang tăng lên rất nhiều”.

Tuy nhiên, các nhà quan sát Việt Nam, bao gồm Jessica Tea của BNP Paribas Asset Management và Quỳnh Cao của SSI Securities Corp., nhìn thấy những yếu tố cơ bản tích cực trong dài hạn trên thị trường chứng khoán nước này và nghi ngờ rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay trở lại. Dân số, vị trí của Việt Nam trong chuỗi sản xuất châu Á và xếp hạng hấp dẫn mang lại điều ngược lại cho các nhà đầu tư chứng khoán.

“Chúng tôi không cho rằng doanh số bán ròng của khối ngoại mà chúng tôi thấy trong hai năm qua sẽ phản ánh tâm lý của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là rất tích cực”, McGeever của Chứng khoán TP.HCM cho biết. “Chúng tôi gọi đây là xung đột tình cảm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *