Việt Nam có khả năng thuê huấn luyện viên nước ngoài cho đội tuyển bóng đá quốc gia

Theo Phó chủ tịch VFF Trần An Tú, VFF sẽ dành 2 tháng để tìm kiếm huấn luyện viên nước ngoài hoặc bổ nhiệm một huấn luyện viên hiệu suất trong những ngày FIFA diễn ra vào tháng 6.

Truyền thông địa phương đưa tin VFF đã ưu tiên các ứng cử viên châu Á, đặc biệt là những cầu thủ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc có triết lý bóng đá giống Việt Nam.

Vào tháng 6, Việt Nam sẽ thi đấu hai trận cuối cùng của bảng F vòng loại thứ hai khu vực châu Á World Cup 2026. Họ sẽ gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và Iraq trên sân khách vào ngày 11/6.

Nếu VFF không tìm được huấn luyện viên nước ngoài phù hợp sẽ bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền – trường hợp tương tự vào năm 2017 khi Mai Đức Chung, khi đó là huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ quốc gia, được giao nhiệm vụ tiếp quản.

Trong khi đó, VFF đã quyết định chọn Hoàng Anh Tuấn, HLV giàu kinh nghiệm của các đội tuyển trẻ quốc gia, làm HLV trưởng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

Việt Nam sẽ đấu với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia ở bảng D tại VCK U23 châu Á 2024 tại Qatar từ ngày 15/4 đến ngày 3/5.

Giải vô địch quốc tế hai năm một lần do AFC tổ chức sẽ đóng vai trò là vòng loại cho giải bóng đá nam Thế vận hội Mùa hè 2024. Ba đội đứng đầu giải đấu sẽ đủ điều kiện trở thành đại diện AFC tham dự Thế vận hội Olympic ở Pháp.

READ  Ấn Độ bàn giao tàu chiến hoàn chỉnh cho Việt Nam | Tin tức mới nhất Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *