Việt Nam có thể gặp lại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở vòng loại World Cup cuối cùng

Viết bởi Juan Bin & nbspJune 19, 2021 | 04:30 GMT + 7

Việt Nam (áo đỏ) sẽ đấu với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong khuôn khổ vòng loại World Cup vào ngày 15/6/2021. Ảnh của VnExpress / Lâm Thỏa.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam có thể sẽ lại cùng một đội ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Các đội tham dự vòng chung kết được phân loại dựa trên thứ hạng FIFA của họ, trong đó Việt Nam dừng chân ở đồng hạng cuối cùng với Lebanon. Các đội cùng hạng sẽ không nằm chung bảng, vì vậy, ngoại trừ Lebanon, Việt Nam có thể đối đầu với 10 đội Nhật Bản, Iran, Australia, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iraq, Trung Quốc, Oman và Xy-ri.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bằng một phần ba với Ả Rập Xê-út và Việt Nam có 50% cơ hội nằm trong cùng một nhóm. Nếu Việt Nam ở cùng đội với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, càng dễ dàng cho Những chú Rồng vàng vì Ả Rập Xê Út kinh nghiệm hơn, từng 5 lần dự World Cup, nhưng UAE chỉ 1 lần vượt qua vòng loại.

Nhóm bốn bao gồm Trung Quốc và Iraq. Họ đã giành chiến thắng trong sáu lần gặp Việt Nam trước đây, mặc dù bị đánh bại trước Trung Quốc. Còn với Iraq, Việt Nam chỉ hòa 1 và thua cả 3 trận.

READ  Dịch bệnh đang biến các căn hộ chung cư của Việt Nam thành những thị trường thịnh vượng

Oman và Syria ở lớp năm. Ở lượt đấu thứ hai, Syria đứng đầu bảng, trong khi Oman tiến vào một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất như Việt Nam.

Hạng một và hạng hai có các đội mạnh nhất châu Á: Nhật Bản, Iran, Australia và Hàn Quốc. Đối mặt với bất kỳ ai trong số họ sẽ là một thách thức cho các đội ở cấp độ khác.

Vòng loại cuối cùng của Vòng loại World Cup khu vực châu Á sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2/9/2021 đến ngày 29/3/2022. Ở vòng loại cuối cùng, mười hai đội sẽ được chia thành sáu bảng, với hai đội nhất mỗi bảng đấu loại trực tiếp. Tại World Cup 2022 ở Qatar, cả hai đội đứng thứ ba đều lọt vào vòng loại trực tiếp.

Công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) sẽ được sử dụng trong tất cả 60 trận đấu của vòng chung kết, trong đó có 10 trận đấu của Việt Nam.

Lễ bốc thăm vòng chung kết dự kiến ​​vào ngày 1/7.

Chuyến tham quan lịch sử của Việt Nam ở vòng loại World Cup cuối cùng

Việt Nam đi tiếp ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vòng loại khu vực châu Á. Video VnExpress / Hoàng Khánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *