Việt Nam đăng cai SEA Games muộn vào năm sau

Người đàn ông bịt mặt đi xe đạp trên phố Hà Nội ngày 1/10/2021. Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games vào tháng 5. (Ảnh Reuters)

Các quan chức Thái Lan cho biết hôm thứ Hai rằng Việt Nam đã xác nhận sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào cuối tháng 5 năm sau.

Theo COO Saibak Siriwat của Liên đoàn Thể thao ĐNÁ có trụ sở tại Bangkok (SEAGF), đại diện của đất nước đã nói với các quốc gia thành viên khác về quyết định của mình trong một cuộc họp ảo.

Quan chức Việt Nam cho biết sự kiện bao gồm 11 quốc gia thành viên SEAGF sẽ diễn ra vào giữa tháng 5 và ngày chính xác sẽ được xác định sau.

Saibak cho biết những người tham gia cuộc họp đã đồng ý với quyết định này và nói với phía Việt Nam sẽ chính thức công bố liên đoàn vào cuối tháng này.

Đại diện của Thái Lan tại cuộc họp hôm thứ Hai sẽ bao gồm các quan chức của Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCD) Sarok Arirachakaran, Thana Saiprasit và Saron Watanzin.

Trước đó, các thành viên SEAGF đã cảnh báo Việt Nam nên đưa ra kế hoạch cho sự kiện này vào cuối tháng này, nếu không các trận đấu sẽ bị hủy bỏ do Campuchia sẽ tổ chức trận đấu năm 2023.

SEA Games 31 dự kiến ​​diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 và 12 năm nay, nhưng đã bị hoãn lại do dịch bệnh Govt-19.

READ  Học sinh Việt Nam đi thi dưới đám mây virut corona

Việt Nam trước đây đã đăng cai tổ chức một cuộc thi thể thao nhiều môn vào năm 2003 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên bản cuối cùng diễn ra vào năm 2019 tại Philippines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *