Việt Nam đánh bại Philippines để nuôi dưỡng giấc mơ vòng loại World Cup

Việt Nam đánh bại Philippines 3-2 ở vòng loại World Cup tại sân vận động Mỹ Tinh ở Hà Nội. Chiến thắng này tiếp tục hy vọng tiến vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup của Việt Nam khi họ đang kém Indonesia một điểm.

Cả hai đội đều bắt đầu trận đấu một cách nhanh chóng. Việt Nam đã tạo ra một số cơ hội, trong đó Đỗ Hùng Tùng thử thách thủ môn Philippines Neil Etheridge từ rất sớm bằng một cú sút xa. Dù kiểm soát phần lớn thời gian của trận đấu nhưng Việt Nam gặp khó khăn trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của Philippines.

Philippines tỏ ra nguy hiểm trong pha phản công. Patrick Rieselt có cơ hội vàng để ghi bàn ở phút 41 nhưng lại bỏ lỡ cơ hội từ cự ly gần. Hiệp một kết thúc không bàn thắng và hiệp hai tạo tiền đề cho kịch tính.

Trận đấu trở nên sống động trong hiệp hai. Philippines ghi bàn đầu tiên ở phút 62 khi Reiselt xuyên thủng hàng phòng ngự Việt Nam rồi đưa bóng qua thủ môn Đồng Văn Lâm. Bàn thắng khiến khán giả nhà choáng váng và buộc Việt Nam phải đáp trả.

Không mất nhiều thời gian để Việt Nam gỡ hòa. Phút 65, Nguyễn Văn Toàn phá bẫy việt vị, kiến ​​tạo để Tiến Linh san bằng tỷ số 1-1. Lễ bốc thăm đã mang lại niềm vui cho đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ.

READ  Energy Capital Đối tác Năng lượng của Siemens tại Việt Nam, P.Grim Power và Landmark-to-Power Project in Vietnam

Việt Nam tiếp tục dâng cao và sự kiên trì của họ đã được đền đáp ở phút 77. Một đường chuyền tuyệt vời của cầu thủ vào thay người Phan Duẩn Thái đã giúp Điền Lin đánh đầu ghi bàn thứ hai trong trận, đưa Việt Nam dẫn trước 2-1.

Trong những giây phút hấp hối, trận đấu dường như đi đến hồi kết căng thẳng khi Philippines lần nữa gỡ hòa. Rieselt đã bù đắp cho sai lầm trước đó của mình và ghi bàn nâng tỉ số lên 2-2.

Tuy nhiên, Việt Nam không bị từ chối. Ở phút bù giờ, cú sút cực mạnh của Nguyễn Duẩn Anh buộc Etheridge phải đỡ bóng, Đoàn Hải cản phá đúng lúc. Bàn thắng đã khiến khán giả nhà say mê và ấn định chiến thắng 3-2 quan trọng cho Việt Nam.

Việt Nam sẽ tìm cách phát huy động lực này khi chuẩn bị cho trận đấu quan trọng tiếp theo với Iraq.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *