Việt Nam đấu tranh để giữ COVID-19 không làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghiệp

Ngày 5 tháng 8 năm 2020 Giữa lúc bùng phát dịch bệnh do vi rút corona (COVID-19) ở tỉnh Pek Nin, Việt Nam, một phụ nữ kiểm tra khẩu trang an toàn y tế dưới ánh sáng hồng ngoại tại một cơ sở sản xuất của công ty Fu cho thị trường trong nước và quốc tế. REUTERS / Kham

Chính phủ Việt Nam kiên quyết yêu cầu hai tỉnh có cơ sở sản xuất của các công ty như Samsung Electronics (005930.KS) Và Foxconn (2317.TW) Tăng cường nỗ lực ngăn chặn vụ phun trào COVID-19 đang làm gián đoạn hoạt động sản xuất công nghiệp.

Hãng thông tấn chính thức của Việt Nam hôm thứ Sáu đưa tin Phó Thủ tướng Wu Tak Dam đã thông báo cho người đứng đầu hai tỉnh Bình Nhưỡng và Bình Nhưỡng tại cuộc họp hôm thứ Năm để tránh làm gián đoạn chuỗi sản xuất ở các tỉnh.

Các tỉnh này là tâm chấn của vụ phun trào COVID-19, đã ảnh hưởng đến 1.835 người, bao gồm hàng trăm công nhân nhà máy, kể từ cuối tháng Tư.

Baqiang hôm thứ Ba đã yêu cầu bốn khu công nghiệp, bao gồm ba cơ sở sản xuất Foxconn, tạm thời đóng cửa do vụ phun trào. đọc thêm

Ở tỉnh lân cận Baghdad, 378 ca nhiễm bệnh đã được phát hiện trong đợt phun trào mới nhất, bao gồm cả các ca bệnh được phát hiện tại các cơ sở sản xuất của Samsung và Canon Inc. (7751.T), Theo Bộ Y tế.

READ  Giảm chi phí logistics là chìa khóa cho khả năng cạnh tranh xuất khẩu của Việt Nam

Nguyen Huang Qiang, Phó Chủ tịch của Pak Nin People’s Group, cho biết tỉnh đang cố gắng mở các địa điểm sản xuất công nghiệp bằng cách thực hiện các bước như theo dõi thông tin liên lạc, tiến hành thêm các xét nghiệm COVID-19 và chuẩn bị hai bệnh viện dã chiến.

Qiang cho biết cả hai tỉnh đang cố gắng tránh làm gián đoạn chuỗi sản xuất của các công ty đa quốc gia như Samsung, “để đạt được mục tiêu kép là chống lại sự bùng nổ và thúc đẩy nền kinh tế.”

Trong một tuyên bố, Samsung Electronics cho biết Việt Nam đang nỗ lực hết sức để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và giảm thiểu tác động của vụ nổ đối với hoạt động của công ty.

“Chúng tôi ủng hộ và sẽ tuân thủ nghiêm ngặt chính sách của chính phủ Việt Nam để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong khu vực”.

Canon sẽ được phép mở cửa trở lại các cơ sở sản xuất của mình ở vùng ngoại ô từ thứ Hai sau khi được lệnh đóng cửa tạm thời vào đầu tháng này, báo điện tử VnExress đưa tin, Phó chủ tịch tỉnh Wuang Kwok Tuấn.

Phó thủ tướng, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Việt Nam, cho biết các công ty có các biện pháp an ninh thích hợp có thể hoạt động trở lại để tránh tác động xấu đến nền kinh tế.

READ  Bỏ tù 'bất ngờ' ở Việt Nam thử nghiệm chiến lược khí hậu của Mỹ và EU

“Người lao động có thể cố gắng lấy mẫu của chính họ để xét nghiệm nhanh dưới sự giám sát của các nhân viên y tế,” Dam nói.

Tổng cộng, 4.838 trường hợp nhiễm bệnh đã được báo cáo tại Việt Nam kể từ khi dịch bùng phát, và 40 người đã tử vong.

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *