Việt Nam dự kiến ​​đưa 125.000 lao động ra nước ngoài vào năm 2024

Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội (MoLISA) cho biết Việt Nam đặt mục tiêu đưa 125.000 lao động ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng vào năm 2024, tập trung vào các thị trường truyền thống trọng điểm như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc (Hàn Quốc). .

Công nhân tại Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai (nguồn: VNA)

Ông Nguyễn Như Tuân, Phó trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Cục Lao động nước ngoài, Bộ LĐTBXH cho biết, khoảng 63.000 lao động dự kiến ​​sẽ được đưa sang Nhật Bản. Việt Nam sẽ cử khoảng 48.000 lao động sang Đài Loan và 8.500 lao động sang Hàn Quốc.

Việt Nam sẽ ưu tiên đưa lao động đến các thị trường tiềm năng để đảm nhận những công việc an toàn, phù hợp và có mức thu nhập cao hơn.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Bộ LĐTBXH tiếp tục nâng cao chất lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài, ưu tiên đưa người lao động vùng khó khăn và đưa các đối tượng chính sách đi làm việc ở nước ngoài. Ông cho biết Bộ có kế hoạch mở rộng thị trường lao động sang các nước có thu nhập cao và tuyển dụng việc làm phù hợp với kỹ năng của người lao động Việt Nam.

Ông cho rằng, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không chỉ tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, xóa đói, giảm nghèo mà còn là cách đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai.

Năm 2023, Việt Nam đưa hơn 159.000 lao động ra nước ngoài theo Hiệp định, đạt 133,3% kế hoạch năm.

Đây là số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trên 10 năm.

Các thị trường truyền thống lớn tiếp nhận số lượng lao động Việt Nam nhiều nhất, trong đó Nhật Bản tiếp nhận hơn 80.000 lao động; Đài Loan (Trung Quốc) đón hơn 58.000 lao động và Hàn Quốc đón hơn 11.000 lao động.

Việt Nam Plus

READ  Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast có kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD vào Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *