Bản xem trước Q4 của Nvidia (NASDAQ:NVDA): Điều gì sẽ xảy ra?

Con chip khổng lồ Nvidia (Nasdaq:NVDA) sẽ công bố kết quả tài chính quý 4 năm tài chính 2024 vào ngày 21 tháng 2. Các nhà phân tích Phố Wall lạc quan về NVDA và kỳ vọng công ty sẽ mang lại những con số tài chính vững chắc do nhu cầu được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu.

Cần lưu ý rằng hầu hết các nhà phân tích đều nâng mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu NVDA trước đợt in báo cáo quý 4. Một nhà phân tích, Vijay Rakesh của Mizuho Securities, tiếp tục coi Nvidia là “trò chơi AI/ML (học máy) hàng đầu”. Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư ngày 12 tháng 2, Rakesh cho biết nhu cầu ngắn hạn đối với chip của công ty đang vượt xa nguồn cung, cho thấy doanh số bán hàng mạnh mẽ trong quý tới. Nhà phân tích này đã nâng ước tính tăng trưởng doanh số bán hàng cho năm tài chính 2025 và 2026 của NVDA. Hơn nữa, anh ấy đã nâng mục tiêu giá của mình lên 825 USD từ 625 USD.

Doanh thu quý 4 của NVDA tăng hơn gấp ba lần

Các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng Nvidia sẽ tạo ra doanh thu 20,37 tỷ USD trong quý 4 so với 6,05 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Điều này có nghĩa là doanh thu của NVDA trong quý 4 sẽ tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.

READ  Bank of America cảnh báo về sự chậm trễ trong việc gửi tiền trong ngành ngân hàng

Sự tăng trưởng bùng nổ về doanh thu của công ty có thể được thúc đẩy bởi động lực tiếp tục trong hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty. Sự phát triển không ngừng của nền tảng NVIDIA HGX, kiến ​​trúc tham chiếu cho siêu máy tính AI và cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, có thể sẽ thúc đẩy doanh thu và doanh thu tổng thể của trung tâm dữ liệu.

Nhờ doanh thu và đòn bẩy hoạt động cao hơn, lợi nhuận ròng của Nvidia cũng có thể thể hiện bước nhảy vọt trong quý 4. Các nhà phân tích kỳ vọng NVDA sẽ báo cáo thu nhập 4,59 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý 4, tăng khoảng 422% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nvidia có phải là cổ phiếu tốt để mua lúc này không?

Theo đánh giá đồng thuận của nhà phân tích, Nvidia là một mã nên mua trước khi công bố thu nhập quý 4. Cổ phiếu NVDA có 37 lượt Mua và 3 lượt Giữ để xếp hạng đồng thuận Mua Mạnh. Tuy nhiên, do cổ phiếu NVDA tăng khoảng 47% từ đầu năm đến nay và tăng khoảng 252% trong một năm nên mục tiêu giá trung bình của các nhà phân tích là 746,91 USD cho thấy tiềm năng tăng giá hạn chế là 2,86%.

Bình luận về tiềm năng tăng giá hạn chế, nhà phân tích Christopher Rowland của Susquehanna cho biết các nhà đầu tư đã tính đến rất nhiều lợi nhuận ngắn hạn tiềm năng. Ông kỳ vọng NVDA sẽ mang lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong quý 4 và tin rằng quy mô nhịp độ sẽ quyết định hướng đi trong tương lai của cổ phiếu NVDA. Rolland nhắc lại việc mua cổ phiếu NVDA vào ngày 14 tháng 2 và tăng mục tiêu giá của ông lên 850 USD từ 625 USD.

READ  Sân bay Heathrow yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán vé mùa hè vì nó giới hạn số lượng hành khách hàng ngày ở mức 100.000

Thông tin chi tiết từ hoạt động giao dịch quyền chọn

Cần lưu ý rằng các nhà giao dịch quyền chọn đang định giá cổ phiếu NVDA có mức biến động +/- 11,14% dựa trên thu nhập, lớn hơn mức biến động liên quan đến thu nhập của quý trước là -2,46%.

Biến động dự kiến ​​được xác định bằng cách tính toán phạm vi quyền chọn gần hết hạn nhất sau khi công bố thu nhập.

Tìm hiểu thêm về Tiện ích Tùy chọn TipRanks tại đây.

tối thiểu

Nvidia đã sẵn sàng cho kết quả quý 4 khả quan, với nhu cầu do AI thúc đẩy trong hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu sẽ hỗ trợ doanh thu và lợi nhuận của hãng. Tuy nhiên, sự gia tăng cổ phiếu gần đây cho thấy những mặt tích cực đã được phản ánh qua giá thị trường hiện tại.

tiết lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *