Việt Nam được vinh danh là điểm đến hàng đầu trong Sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Ủy ban Olympic quốc tế

Susan Garty, Giám đốc cấp cao của Olympicism 365 – một chiến lược của IOC nhằm tăng cường vai trò của thể thao, cho biết: “Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia được đề cập và là điểm đến đầu tiên cho sáng kiến ​​hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thể thao và sức khỏe cộng đồng. Một yếu tố hỗ trợ quan trọng cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Tại buổi làm việc (ảnh: voc.org.vn)

Hà Nội (VNA) – Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia được đề cập và là điểm đến đầu tiên của Sáng kiến ​​Hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực thể thao cộng đồng và sức khỏe, Susan Garty, Giám đốc cấp cao của Olympicism 365 – chiến lược của Ủy ban Olympic quốc tế nhằm tăng cường vai trò của thể thao cho biết. Là người hỗ trợ quan trọng cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Jharti tiết lộ thông tin này trong buổi làm việc với Tổng cục Thể thao Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 7/11. Sáng kiến ​​này được thực hiện bởi Ủy ban Olympic quốc tế và PATH, một tổ chức y tế phi lợi nhuận toàn cầu, nhằm quảng bá Olympic 365. Nó nhằm mục đích tạo ra các cuộc thi cấp quốc gia. Các nhóm các đơn vị liên quan đến chăm sóc sức khỏe và thể thao ở ít nhất năm quốc gia cùng nhau thực hiện các chương trình cộng đồng liên quan đến thể thao. Mục tiêu là giúp một triệu người đánh giá và hưởng lợi từ các cơ hội tham gia các hoạt động thể chất.

READ  Scott McIntyre - Duluth News-Tribune

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Chiến, Phó Chánh Văn phòng Thể thao toàn thể, cho biết Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến các chương trình thể thao cộng đồng. Nhiều hoạt động thể thao được tổ chức thường xuyên cho quần chúng, thu hút đông đảo người tham gia, góp phần nâng cao ý thức của người dân về rèn luyện thể chất.

Bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm này, bà hàng xóm của tôi cho biết bà tin rằng đây sẽ là điểm khởi đầu thuận lợi cho việc triển khai sáng kiến ​​tại Việt Nam.

Để biến sáng kiến ​​này thành hiện thực, tôi đề xuất tiến hành một loạt cuộc tham vấn và thu thập ý kiến ​​đóng góp từ các bên liên quan trong lĩnh vực thể thao và y tế, từ đó xây dựng khuôn khổ cho kế hoạch hành động.

Hai bên cũng thảo luận nhiều vấn đề cùng quan tâm, bao gồm cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, chính sách và hợp tác giữa các bộ, ngành liên quan để đảm bảo kế hoạch đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, toàn diện và bền vững./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *