Việt Nam 'Tăng thuế tiêu thụ rượu lên 100% vào năm 2030'

Chính phủ Việt Nam được cho là đang có kế hoạch tăng thuế tiêu thụ đồ uống có cồn lên 100% vào năm 2030.

Theo một báo cáo, thuế đánh vào hàng xa xỉ và hàng hóa không thiết yếu hiện ở mức 65% và ảnh hưởng đến bia và rượu mạnh. Reuters.

Một đề xuất trong giai đoạn dự thảo của Bộ tài chính đề xuất nâng tỷ lệ này lên 70%-80% vào năm 2026 và 90%-100% vào năm 2030.

Trong đề xuất, tôi thấy ReutersBộ cho biết: “Giá rượu, bia sẽ tăng 20% ​​vào năm 2026 so với năm 2025”, đồng thời giá sẽ tiếp tục tăng 2% – 3% tùy theo lạm phát.

Cần phải áp dụng mức thuế cao hơn để giảm tiêu thụ rượu”, nó nói thêm.

Một ông lớn trong ngành bia Việt Nam có hãng bia Hà Lan HeinekenNó sản xuất bia cùng tên và các nhãn hiệu địa phương Bia Viet, Tiger, Larue, Sol, Affligem và Strongbow.

Truy cập hồ sơ công ty toàn diện nhất trên thị trường do GlobalData cung cấp. Tiết kiệm thời gian nghiên cứu. Đạt được lợi thế cạnh tranh.

Hồ sơ công ty – Mẫu miễn phí

Email tải xuống của bạn sẽ sớm đến

Chúng tôi tin vào chất lượng vượt trội của hồ sơ công ty chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn đưa ra quyết định hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình, vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp mẫu miễn phí mà bạn có thể tải xuống bằng cách gửi biểu mẫu bên dưới.

Theo dữ liệu toàn cầu

READ  Người giàu nhất Việt Nam có thể lọt top 50 tỷ phú


Sự xuất hiện của chúng tôi Chính sách bảo mật Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, cách chúng tôi có thể sử dụng, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn, thông tin về các quyền của bạn liên quan đến dữ liệu cá nhân của bạn và cách bạn có thể hủy đăng ký nhận các thông tin tiếp thị trong tương lai. Dịch vụ của chúng tôi dành cho người đăng ký là công ty và bạn đảm bảo rằng địa chỉ email được gửi là địa chỉ email công ty của bạn.

Năm ngoái, Heineken cho biết doanh số bán bia tại Việt Nam đã sụt giảm trong kết quả quý 3 với lý do “kinh tế suy thoái”.

Họ cho biết áp lực lạm phát đã ảnh hưởng “không tương xứng” đến lượng bia cao cấp trong nước. Việt Nam được coi là một trong những “địa điểm mạnh nhất” của Heineken trong phân khúc bia cao cấp.

Amstel Brewer cho biết lượng bia ở Việt Nam đã giảm xuống mức độ tuổi trung niên trong giai đoạn này, mặc dù họ không đưa ra con số chính xác. Nhìn chung, sản lượng bia giảm 4,2% trong quý.

READ  Azkals U16 Việt Nam rơi vào bờ vực bị loại

Giám đốc tài chính Harold van den Broek cho biết ông đang nhìn thấy những dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang “bắt đầu tái cơ cấu” nhưng không mong đợi sự đột phá trở lại.

Các công ty lớn khác ở Việt Nam bao gồm CarlsbergChủ thương hiệu Pia Sài Gòn là Sabeco và Habeco, hai công ty sản xuất Hà Nội và Trúc Bạch.

Chỉ cần đồ uống Các nhà sản xuất rượu được liên hệ về các đề xuất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *