Việt Nam tạo chứng chỉ số cho máy miễn dịch

Hà Nội (Vietnam News / Asia News Network): Tổng cục Du lịch đã xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số sẽ được triển khai thí điểm để đón khách quốc tế và du lịch an toàn khi có dịch Kovit-19.

Hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu tương tự như hộ chiếu vắc xin để đảm bảo chất lượng an toàn cho chuyến du lịch. Chứng nhận kỹ thuật số rằng một người có hai liều vắc-xin Govt. Bằng cách nhận ra thông tin trên trang web kỹ thuật số, quá trình theo dõi có thể được tạo điều kiện thuận lợi nếu cần.

Hệ thống cung cấp quy trình kiểm soát và cập nhật hồ sơ bệnh án của du khách quốc tế xuất nhập cảnh trong các chuyến đi và về. Nó được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu và đáp ứng các quy tắc an ninh và bí mật.

Nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đã nghiên cứu và sử dụng công cụ chứng thực số để thuận tiện trong việc đi lại và hoạt động kinh doanh.

Ví dụ: Liên minh Châu Âu sử dụng chứng chỉ Covit kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong trại.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đã phát triển một thẻ thông hành kỹ thuật số, và Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Quy hoạch chung đã phát triển một thẻ thông hành chung.

READ  Hoa Mít đen dân dã, ngoài một món gỏi thú vị ở vùng núi Việt Nam

Việt Nam sử dụng hộ chiếu tiêm chủng cho du khách quốc tế đến nhiều điểm du lịch như Phố Kyok ở tỉnh Qianjiang, miền nam Việt Nam. Hệ thống chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số Covid-19 được coi là công cụ quan trọng nhất để đảm bảo du lịch an toàn.

Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Du lịch đã xây dựng Hệ thống chứng nhận vắc xin trên trang thông tin điện tử Travel Pass để sẵn sàng đón khách quốc tế khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Hiện tại, hệ thống chứng nhận tiêm chủng được tích hợp vào ứng dụng di động ‘Du Loch Vietnam on Toyon’ (Du lịch An toàn tại Việt Nam), cho phép người dùng hoàn thành biểu mẫu trực tuyến và giúp các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả phản ứng của Chính phủ.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để thông báo giấy chứng nhận tiêm chủng, đồng thời truy cập và sử dụng hệ sinh thái các ứng dụng thông minh đang sử dụng. Vé điện tử, dịch vụ mua sắm, quản lý du lịch và khám phá điểm đến.

Theo Văn phòng cho Thống kê công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *