Việt Nam tìm thấy COVID trong các nhà máy Samsung và Canon

HÀ NỘI – Nhân viên của hơn 10 nhà sản xuất nước ngoài, bao gồm Samsung Electronics và Canon có trụ sở tại Việt Nam, đã thử nghiệm dương tính với Covit-19 vào thứ Năm, làm dấy lên lo ngại rằng chuỗi cung ứng toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi vị trí của đất nước là một trung tâm sản xuất lớn.

Các nhà chức trách Việt Nam hôm thứ Năm đã xác định được 74 trường hợp Kovit-19 mới, nâng tổng số lên 4.764 trường hợp trong nước. Không rõ có bao nhiêu trường hợp trong số đó là nhân viên của các công ty nước ngoài. Nhưng hai tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Bagh Jiang và Bagh Ninh, có khoảng 20 khu công nghiệp và hơn 20 khu công nghiệp vẫn bị khóa.

Việt Nam đã phải đối mặt với một làn sóng dịch bệnh khác kể từ cuối tháng Tư. Tổng cộng 1.722 trường hợp đã được báo cáo trên cả nước kể từ ngày 27 tháng 4, trong đó 59% được phát hiện ở các tỉnh phía bắc Bình Nhưỡng và Bình Nhưỡng, gần thủ đô Hà Nội.

Tính đến thứ Năm, cả hai tỉnh đều cho biết trên trang web của họ, họ đã phát hiện nhiễm trùng tại các cơ sở của hơn 10 công ty nước ngoài đang hoạt động tại địa phương, không đề cập đến con số. Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia báo cáo rằng biến thể B1.617.2, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, có mặt trong tất cả các mẫu lấy từ Bagh Nin và Pak Kyang vào hôm thứ Tư. Một số nhà khoa học ở Anh cho rằng biến thể Ấn Độ dễ lây lan hơn các giống trước đó.

READ  Việt Nam xét nghiệm nước lấy tín dụng nhựa để chống ô nhiễm môi trường biển

Hiện cả hai tỉnh đã thành lập bệnh viện dã chiến với tổng số giường 1.000 giường để giải quyết tình trạng tăng đột biến. Các chuyên gia y tế và nhân viên hỗ trợ từ các tỉnh và thành phố lân cận đã đến Bình Nhưỡng để giúp xúc tiến việc kiểm tra hàng loạt nhằm tìm ra các thành phố mới.

Back Ninh xác nhận các vụ kiện tại các nhà máy Samsung, Johnson Health Tech và Canon. Hai nhà máy của Samsung tại miền Bắc Việt Nam chiếm hơn một nửa sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu của công ty.

Tỉnh Pak Qiang đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở do SJ Tech, Shin Yong, Sam Kwang Vina, MOA Tech, Hosiden, Sunerji, Puhong Precision Component và Luxor-ICT điều hành.

Khoảng 17.200 nhà sản xuất có trụ sở tại Bình Nhưỡng và Bình Nhưỡng, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Có hơn 240.000 công nhân ở Bình Nhưỡng, với khoảng 330.000 công nhân làm việc trong các nhà máy Pygmy.

Mặc dù cả hai tỉnh đều không chính thức đóng cửa nhưng các công ty địa phương đã yêu cầu một số công ty và khu vực tạm thời đóng cửa.

Một trong số đó là các nhà cung cấp địa phương của Samsung ở Bình Nhưỡng. “Tại Samsung, chúng tôi nỗ lực hết sức để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả nhân viên, đối tác và khách hàng, đồng thời giảm thiểu tác động đến hoạt động của chúng tôi”, một quan chức bộ phận địa phương nói với Nicky Asia hôm thứ Năm.

READ  Việt Nam bắt hai sĩ quan quân đội lừa đảo bộ thử nghiệm của Chính phủ

Công ty cho biết Samsung đang vận hành các nhà máy ở quận Yen Pong của Baghdad. Canon, được lệnh đóng cửa vào ngày 9 tháng 5, sẽ được phép hoạt động trở lại vào ngày 24 tháng 5, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Năm.

Tại Baghdad, bốn trong số sáu khu công nghiệp buộc phải đóng cửa vào ngày 18/5 sau khi hơn 320 trường hợp được phát hiện từ ngày 27/4. Trong khi đó, tỉnh Baghdad cũng đóng cửa một số nơi và áp dụng các biện pháp khoảng cách xã hội ở những nơi khác. Thành phố chính.

Ngoài ra, trong ngày 17/5, Ban quản lý Khu công nghiệp Pacquiao đã yêu cầu các công ty trong khu vực tạm thời ngừng sử dụng lao động từ khu vực lân cận Pacquiao để kiểm soát dịch bệnh. Dữ liệu cho thấy khoảng 30.000 người từ Baghdad nói chung làm việc trong các khu công nghiệp của Baghdad.

Trong khi đó, các quan chức thành phố ở Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh doanh phía Nam của đất nước, cũng đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra hàng loạt. Thành phố có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao với 1.500 công ty sử dụng 280.000 công nhân.

Các vụ nổ ra xảy ra vào thời điểm tinh tế khi Việt Nam chuẩn bị tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 23 tháng 5. Sau khi tương đối thành công trong việc kiểm soát các đợt bùng phát vào năm ngoái, quốc gia này hiện đang tập trung vào các nỗ lực để có được vắc xin.

READ  Việt Nam giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày đối với người được tiêm chủng

“Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 với các nước, đồng thời tìm kiếm sự ủng hộ và giúp đỡ tiếp tục của các nước trong cuộc đấu tranh này, đặc biệt là trong nghiên cứu và sản xuất”, Thủ tướng Pam nói. tại Hội nghị Châu Á Tương lai của Nike vào thứ Năm.

Sin nói rằng không có quốc gia nào là an toàn miễn là tất cả các quốc gia đều ở đó. “Do đó, điều tối quan trọng là phải đảm bảo việc cung ứng vắc xin công bằng và kịp thời, giảm thiểu các rào cản về bản quyền và khuyến khích việc chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin kịp thời.”

Hôm thứ Ba, Chin đã ký một nghị quyết để xúc tiến việc mua vắc xin COVID-19. Việt Nam đứng sau các nước Đông Nam Á khác trong việc mua liều lượng vắc xin. Các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đã giúp Việt Nam ngăn chặn các trường hợp COVID-19 cho đến cuối tháng Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *