Với việc hủy bỏ liên tục của Tây Nam, Buttigieg thề sẽ buộc hãng hàng không phải chịu trách nhiệmCNN

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ có đợt cứu trợ dành cho những du khách đã đặt vé với Southwest Airlines trong tuần này, vì hãng hàng không đang gặp khó khăn này tiếp tục vật lộn với điều mà Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Pete Buttigieg gọi là sự cố hoàn toàn của hệ thống.

Trong số 2.714 lần hủy đã được thực hiện cho các chuyến bay vào, trong hoặc ngoài Hoa Kỳ vào lúc 3:15 sáng theo giờ ET, 2.504 do Southwest khai thác, theo trang theo dõi chuyến bay. Hiểu biết chuyến bay. Trong khi đó, trang web cho thấy hãng đã hủy thêm 2.356 chuyến bay vào thứ Năm.

Các sân bay bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi việc hủy chuyến hôm thứ Tư là Quốc tế Denver, tiếp theo là Quốc tế Chicago Midway, Quốc tế Baltimore/Washington, Sân bay tình yêu Dallas, Quốc tế Nashville, Sân bay quốc tế Harry Reid ở Las Vegas và Sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor.

Buttigieg cho biết ông đã nói chuyện trực tiếp với Giám đốc điều hành Tây Nam Bob Jordan vào thứ Ba về hàng nghìn chuyến bay bị hủy trong tuần này mà không có dấu hiệu ngay lập tức về thời điểm hành khách có thể đặt lại.

“Hệ thống của họ đã tan chảy hoàn toàn,” Buttigieg nói với CNN’s Wolf Blitzer hôm thứ Ba.

“Tôi đã nói rõ rằng ban quản lý của chúng tôi sẽ yêu cầu họ chịu trách nhiệm về trách nhiệm của mình với khách hàng, vừa để giúp họ thoát khỏi tình trạng này vừa để đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa.”

Southwest đã hủy khoảng 2/3 số chuyến bay của mình. Xem cách du khách đi du lịch

Hơn 3.200 chuyến bay đến, vào hoặc ra khỏi Hoa Kỳ đã bị hủy vào thứ Ba, theo FlightAware.

Trong số các chuyến bay bị hủy đó, khoảng 2.693 chuyến là chuyến bay của Southwest — một tỷ lệ đáng kinh ngạc là 84% tổng số chuyến bay bị hủy ở Hoa Kỳ.

Hàng dài khách du lịch cố gắng đặt lại hoặc nối chuyến đã được nhìn thấy tại quầy vé Southwest tại một số sân bay của Hoa Kỳ vào thứ Ba, trong khi những đống hành lý khổng lồ không có người nhận tiếp tục tăng lên khi hành khách phải vật lộn để lấy hành lý của họ tại các sân bay bao gồm Midway. ở Vegas. Sân bay Vegas và William P. Sở thích ở Houston.

Hành khách Trisha Jones nói với CNN tại sân bay Atlanta rằng cô và đối tác đã đi du lịch được 5 ngày, cố gắng về nhà ở Wichita, Kansas, sau khi rời chuyến du thuyền ở Fort Lauderdale, Florida.

READ  Nhân viên Google chỉ trích cách quản lý "rất nhàm chán" khi thiếu một "nhà lãnh đạo có tầm nhìn" trong bối cảnh bị sa thải

Sau khi chuyến bay bị hủy, cô ở lại với người thân, sau đó chuyển hướng đến Atlanta để bắt chuyến bay nối chuyến.

Jones nói: “Chúng tôi thật may mắn vì chúng tôi ở Fort Lauderdale—gia đình tôi sống ở khu vực Tampa Bay nên chúng tôi có thể thuê một chiếc ô tô để đi thăm gia đình vào dịp Giáng sinh. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều gia đình phải ngủ trên sàn nhà và điều đó khiến trái tim tôi tan nát.”

Các chuyến bay bị hủy của Southwest Airlines được hiển thị trên bảng điều khiển tại Sân bay Quốc tế Oakland của California vào Thứ Ba.

Southwest đổ lỗi cho sự thất bại về du lịch do một số yếu tố, bao gồm sự chậm trễ do bão mùa đông, lịch trình chuyến bay nghiêm ngặt và cơ sở hạ tầng cũ kỹ.

“Từ những gì tôi có thể nói, Southwest không thể xác định vị trí phi hành đoàn của mình, chứ đừng nói đến hành khách, chứ đừng nói đến hành lý,” Buttigieg nói và cho biết thêm rằng ông cũng đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo công đoàn hàng không, những người đại diện cho các tiếp viên và phi công.

Bộ trưởng cho biết ông đã nói với Giám đốc điều hành của Jordan rằng ông hy vọng Southwest sẽ chủ động hoàn tiền và bồi hoàn cho những hành khách bị ảnh hưởng mà không cần họ phải yêu cầu.

“Tôi đã truyền đạt tới Giám đốc điều hành kỳ vọng của chúng tôi rằng họ sẽ nỗ lực hơn nữa để chăm sóc hành khách và giải quyết vấn đề này,” ông nói.

Buttigieg nói với CNN rằng Bộ Giao thông vận tải sẵn sàng theo đuổi các khoản tiền phạt đối với Southwest nếu có bằng chứng cho thấy công ty không tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý của mình, nhưng nói thêm rằng bộ sẽ xem xét kỹ hơn các vấn đề dịch vụ khách hàng đang diễn ra của hãng hàng không.

“Trong khi tất cả các bộ phận khác của hệ thống hàng không đang tiến tới phục hồi và cải tiến mỗi ngày, thì thực tế chúng đang đi theo hướng ngược lại với hãng hàng không này,” Buttigieg nói.

“Bạn có một công ty ở đây làm rất nhiều công việc dọn dẹp,” anh nói.

Jordan xin lỗi hành khách và nhân viên tại một tuyên bố video Được công ty phát hành vào tối thứ Ba.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để hoạt động trở lại bình thường, và xin hãy nghe rằng tôi thực sự xin lỗi,” Jordan nói.

READ  Cổ phiếu Sweetgreen là `` công thức hủy hoại ví tiền ''

Mặc dù Jordan thừa nhận có vấn đề với phản hồi của công ty, nhưng tuyên bố chỉ ra rằng anh ấy không lường trước được những thay đổi lớn đối với các thủ tục của Southwest để đối phó với việc hủy bỏ hàng loạt.

“Các công cụ chúng tôi sử dụng để phục hồi sau sự gián đoạn hoạt động tốt với chúng tôi trong 99% thời gian, nhưng rõ ràng chúng tôi cần tăng gấp đôi kế hoạch đã có để nâng cấp hệ thống cho những điều kiện khắc nghiệt này để chúng tôi không gặp phải những gì đang xảy ra nữa “Jordan nói.

“Chúng tôi rất lạc quan rằng chúng tôi sẽ trở lại đúng hướng trước tuần tới.”

Katie Nastro cnntm iso 12 27 22

Chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ? Một chuyên gia du lịch chia sẻ lời khuyên của cô ấy

Tây Nam cảnh báo rằng việc hủy bỏ và trì hoãn dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục trong tuần này trong vài ngày nữa.

Vậy khách hàng nên làm gì?

Kyle Potter, biên tập viên điều hành của trang web tư vấn du lịch Travel Advice cho biết: “Điều đầu tiên, những du khách vẫn đang chờ đợi ở Tây Nam và cần đến một nơi nào đó nên cố gắng đặt chuyến bay với một hãng hàng không khác càng sớm càng tốt… ngay bây giờ. thực sự” Du khách tiết kiệm Trong một email gửi CNN Travel vào chiều thứ Ba.

Potter nói: “Mọi hãng hàng không trong nước hiện đã kín chỗ, vì vậy khả năng tìm được một chỗ ngồi—chứ chưa nói đến việc có được một nửa giá vé hợp lý—đang giảm dần theo giờ,” Potter nói.

Potter nói: “Du khách trong tình huống này nên đảm bảo giữ lại tất cả các hóa đơn của mình: các chuyến bay khác, xe thuê, đêm khách sạn, bữa ăn, bất cứ thứ gì.

Nếu bạn bị ràng buộc và nỗ lực tiếp cận đại lý dịch vụ khách hàng của bạn chẳng đi đến đâu, người sáng lập Vé máy bay giá rẻ Anh ấy đề nghị thử một số quốc tế.

Đường dây nóng chính của các hãng hàng không Hoa Kỳ sẽ bị tắc do các hành khách khác được đặt lại. Scott Keyes cho biết, để đến đại lý một cách nhanh chóng, hãy gọi tới bất kỳ văn phòng nào trong số hàng chục văn phòng quốc tế của hãng hàng không.

“Các đại lý có thể xử lý yêu cầu đặt chỗ của bạn giống như các đại lý ở Hoa Kỳ, nhưng thực sự không cần phải chờ đợi.”

READ  AT&T xác nhận vi phạm dữ liệu và đặt lại hàng triệu mật mã của khách hàng

bấm vào đây Đối với các số quốc tế do Southwest công bố trước đây.

CON ĐƯỜNG CHUYẾN ĐI VIDEO HÌNH THUN NHỎ NGƯỜI LẠC QUÂN HỦY CHUYẾN ĐI

Video: Chuyến bay bị hủy dẫn đến chuyến đi hoang dã lan truyền

02:20

Nguồn: CNN

Người phát ngôn của Southwest Jay McVeigh cho biết trong một cuộc họp báo tại Sân bay William P. Hobby của Houston vào tối thứ Hai rằng hãng hàng không sẽ làm mọi thứ có thể để khắc phục những thách thức mà hành khách gặp phải, bao gồm “khách sạn, gọi xe, xe tải…mọi người quay trở lại. “Về nhà càng sớm càng tốt.”

Anh ấy hứa rằng tất cả khách hàng, ngay cả những người đã rời sân bay hoặc tự mình sắp xếp các phương án khác, cũng sẽ được chăm sóc.

McVay nói: “Nếu bạn đã rời đi, hãy chăm sóc bản thân, làm những gì bạn cần làm cho gia đình và giữ lại biên lai của mình. “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng họ được chăm sóc, đó không phải là một câu hỏi.”

Hành khách tìm kiếm hành lý của họ tại sân bay Hollywood Burbank ở California vào thứ ba.

Phát biểu với CNN hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phi công Hàng không Tây Nam, Cơ trưởng Mike Santoro cho biết N.J Các vấn đề phải đối mặt với Tây Nam Đó là sóng gió tồi tệ nhất mà anh ấy đã trải qua tại hãng hàng không trong 16 năm.

Ông mô tả cơn bão tuần trước là chất xúc tác giúp tạo ra các vấn đề kỹ thuật lớn.

“Điều không ổn,” ông nói, “là cơ sở hạ tầng CNTT của chúng tôi để lên lịch chương trình đã lỗi thời rất nhiều.” “Hệ thống không thể xử lý số lượng phi công và tiếp viên hàng không mà chúng tôi có trong hệ thống, với mạng lưới đường phức tạp của chúng tôi.

“Chúng tôi không có trung tâm trung chuyển thông thường như các hãng hàng không lớn khác. Chúng tôi bay theo mạng lưới điểm-điểm, điều này có thể khiến phi hành đoàn của chúng tôi nhầm chỗ mà không cần máy bay.”

Anh nói thêm: “Thật là bực bội cho phi công, tiếp viên và đặc biệt là hành khách của chúng tôi. Chúng tôi mệt mỏi với việc xin lỗi Southwest, các phi công của hãng hàng không, trái tim của chúng tôi hướng về tất cả các hành khách, họ thực sự làm vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *