WhatsApp sẽ không hạn chế việc làm nếu bạn từ chối chính sách bảo mật

Minh họa một bài báo có tiêu đề Backpedaling, WhatsApp cho biết họ sẽ không giành được các tài khoản từ chối cập nhật chính sách quyền riêng tư

hình ảnh: Lionel Bonaventure / AFP (những hình ảnh đẹp)

WhatsApp ban đầu đe dọa xóa chức năng cơ bản đối với những người dùng từ chối chấp nhận chính sách quyền riêng tư mới gây tranh cãi, chỉ dành cho Đi lại Mức độ nghiêm trọng của những hậu quả đó hồi đầu tháng này giữa Phản ứng dữ dội quốc tếVà, bây giờ, chúng hoàn toàn bị bỏ rơi (ít nhất là bây giờ).

Trong một phản ánh, công ty đã nói rõ vào thứ Sáu rằng họ sẽ không hạn chế bất kỳ công việc nào ngay cả khi họ không nhận đơn Chính sách quyền riêng tư đã cập nhật Cho đến nay, TNW Báo cáo.

Người phát ngôn của WhatsApp cho biết trong một tuyên bố: “Với các cuộc thảo luận gần đây với các cơ quan chức năng và các chuyên gia về quyền riêng tư, chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi sẽ không xác định các chức năng của cách WhatsApp hoạt động cho những người chưa chấp nhận bản cập nhật.” mép. Họ nói thêm rằng đây là kế hoạch tiến tới vô thời hạn.

Trong một bản cập nhật cho công ty Trang câu hỏi thường gặpTrong đó, WhatsApp làm rõ rằng tài khoản người dùng sẽ không bị xóa hoặc mất việc làm của họ nếu họ không chấp nhận các chính sách mới. Tuy nhiên, WhatsApp vẫn sẽ gửi lời nhắc đến những người dùng này để cập nhật “theo thời gian”, WhatsApp nói với Verge. Trên đó Trang hỗ trợ, WhatsApp tuyên bố rằng phần lớn người dùng đã xem bản cập nhật đã đồng ý.

Ban đầu, thời hạn nhập học được lên kế hoạch vào tháng 2, nhưng WhatsApp đã lùi ngày đó sang ngày 15 tháng 5 sau khi bị các nhà lập pháp, những người ủng hộ quyền lợi người tiêu dùng và người dùng, cùng những người chỉ trích khác chỉ trích. Bất đồng là cách chính sách cập nhật này sẽ cho phép WhatsApp xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng, làm dấy lên lo ngại rằng nó sẽ bắt đầu gửi thông tin này cho công ty mẹ của mình, Facebook. (Phải thừa nhận rằng WhatsApp đã làm điều này với Số điện thoại của người dùng Kể từ khi cập nhật chính sách bảo mật của mình vào năm 2016, Verge lưu ý.)

Công ty nhằm mục đích để lộ những lo ngại về quyền riêng tư này trên trang Trang câu hỏi thường gặpNhư bạn xác nhận rằng chính sách mới này chủ yếu ảnh hưởng đến nhắn tin kinh doanh và Facebook sẽ không thể truy cập dữ liệu vị trí hoặc nhật ký tin nhắn của người dùng. Giám đốc WhatsApp Will Cathcart cũng đã đăng một tệp Chủ đề Twitter Đi vào chi tiết hơn.

Tuy nhiên, các nền tảng nhắn tin đang cạnh tranh Điện tín và Tín hiệu Số lượt tải xuống đã tăng lên kể từ khi WhatsApp thông báo thời hạn áp dụng chính sách quyền riêng tư mới của mình. Nhiều Chủ nghĩa liên bang chính quyền Nó đã khiến WhatsApp rút lại chính sách quyền riêng tư mới hoặc giới hạn nó đối với người dùng, cho rằng bản cập nhật vi phạm các quy định bảo vệ dữ liệu địa phương.

READ  Samsung tiết lộ ngày ra mắt của Galaxy A54 5G, sẽ ra mắt vào cuối tháng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *