Wingsuit Flyer bị cánh máy bay chặt đầu sau khi nhảy

Người tìm kiếm cảm giác mạnh bằng cách sử dụng bộ cánh.
AFP qua Getty Images

  • Một phi công kỳ cựu đã bị cánh máy bay chặt đầu khi đường bay của họ cắt ngang nhau.
  • Alain Sy, phi công, phải đối mặt với phiên tòa xét xử ngộ sát ở Pháp về vụ tai nạn năm 2018.
  • Nicholas Galli, 40 tuổi, là hành khách trên máy bay Alan C. và bị thương khi máy bay hạ cánh.

Vài giây sau khi nhảy từ máy bay qua vùng nông thôn miền nam nước Pháp, phi công Nicolas Galli đã đâm vào cánh trái của máy bay, tòa án ở Montauban hôm thứ Ba cho biết.

Theo các nhà điều tra, cú va chạm đã làm mất đầu Galli, một kỹ sư hàng không 40 tuổi và một vận động viên nhảy dù kỳ cựu, ở độ cao khoảng 14.400 feet.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào tháng 7 năm 2018 là tâm điểm của phiên tòa xét xử ngộ sát đối với Alan See, phi công của chiếc máy bay một động cơ. Theo kênh BFMTV của Pháp.

Theo cơ quan công tố, bị cáo, được xác định là Alan C., nhân viên của một trường dạy nhảy dù ở địa phương, có thể phải đối mặt với mức án 12 tháng tù treo do các công tố viên đề nghị.

Theo báo cáo từ Văn phòng Điều tra Tai nạn Hàng không Dân dụng mà Insider nhìn thấy, máy bay của anh ta chở Galley, một phi công thứ hai mặc bộ đồ bay và một số lính dù trên khu vực Pollock-en-Quercy.

READ  Cây nhà ở New Zealand được bán với giá 19.200 đô la trong một cuộc chiến đấu thầu trực tuyến

Theo báo cáo, sau khi dỡ hành khách xuống, Alan C. bắt đầu xuống nhanh chóng.

Theo báo cáo, khi máy bay hạ cánh, hai phi công mặc bộ đồ có cánh đã hoàn thành quá trình rơi tự do và bắt đầu lướt đi trong bộ đồ của họ.

Theo các nhà điều tra, đó là lúc máy bay đuổi kịp Galley và tông vào anh ta, khiến kỹ sư thiệt mạng và khiến chiếc dù khẩn cấp của anh ta bung ra.

Một camera gắn trên mũ bảo hiểm của phi công thứ hai đã ghi lại vụ va chạm và các quan chức cho biết họ đã sử dụng đoạn phim này để điều tra.

Alan C. nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã mất dấu Ghaly và đồng nghiệp mặc bộ đồ cánh sau khi họ nhảy xuống, nhưng nói rằng điều này là bình thường và anh ta đã lái máy bay của mình ra khỏi nơi mà anh ta cho rằng đường trượt của họ sẽ ở đó.

BFMTV đưa tin từ các phiên điều trần tại tòa hôm thứ Ba rằng các phi công và phi công mặc áo cánh đã không thảo luận với nhau về lộ trình dự kiến ​​của họ.

Alain Sy nói trước tòa án Montauban: “So với những người nhảy dù rơi tự do, mọi chuyện phức tạp hơn với những người nhảy dù di chuyển theo đường thẳng nhiều hơn”. Theo Thời báo Luân Đôn. “Họ không hạ cánh thường xuyên và có thể gây trở ngại cho máy bay.”

READ  Thị trưởng Ottawa và "Đoàn lữ hành Tự do" đồng ý di chuyển xe tải khỏi khu dân cư

Anh ấy nói rằng anh ấy dự đoán Galley sẽ đi về phía bắc, và chiếc máy bay có cánh đã không đi theo “con đường dự kiến ​​và lẽ ra không bao giờ đi trên con đường đó”, theo tờ Times.

Các công tố viên không đồng tình và cho rằng Galley đã tuân thủ đúng thủ tục. Công tố viên Jeanne Rigion nói với The Times: “Nạn nhân là người duy nhất tuân thủ các quy tắc mà không sơ suất”.

Alan See cho biết trách nhiệm về cái chết của Galli không thuộc về anh ấy. “Tôi nghĩ hành trình của mình rất hợp lý. Đây là bi kịch của cuộc đời tôi, nhưng tôi không sai”, anh nói.

Nhưng anh ta cũng bị phát hiện đã vi phạm các quy định trong chuyến bay năm 2018. Giấy phép phi công của anh ta có hạn chế về mặt y tế vào thời điểm đó khiến anh ta không thể bay một mình, theo báo cáo điều tra của Cục Tai nạn Hàng không.

Alan See thừa nhận trước tòa rằng giấy phép của anh ấy không hợp lệ cho chuyến đi ngày hôm đó, theo The Times.

Chủ của anh, Trường Nhảy dù Midi-Pyrenees, cũng phải đối mặt với mức phạt 10.600 USD vì không xác minh giấy phép của Alain C..

Theo BFMTV, người đứng đầu trường dạy nhảy dù, Isabelle Deschamps, nói với tòa án rằng các biện pháp an ninh tại trường đã được thắt chặt và các cuộc họp báo chi tiết về chuyến bay đã được thực hiện bắt buộc ở đó.

READ  Lực lượng Ukraine nhận hoa ở Kherson sau khi quân Nga rút lui

Luật sư của Trường Nhảy dù Midi-Pyrenees đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận được gửi ngoài giờ làm việc bình thường.

Phán quyết của vụ án dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 21/11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *