Xem những gì bên trong iMac M1 màu mới của Apple, nhờ sự cố iFixit mới nhất

tôi sửa nó Triển khai tháo rời chi tiết Bộ vi xử lý iMac M1 mới được thiết kế lại của Apple có tin xấu về việc dễ dàng sửa chữa tất cả trong một mới. Có thể là quạt, cổng USB, giắc cắm tai nghe, nút nguồn hoặc loa, tôi sửa nó Anh ấy nói rằng hầu hết mọi bản sửa lỗi cho máy tính để bàn mới đều yêu cầu phải đấu tranh với chất kết dính của Apple.

Giống như các máy Mac M1 khác, mọi thứ hiện được hàn lại với nhau – vì vậy không có RAM hoặc nâng cấp bộ nhớ trong ngay cả khi bạn mở khóa. Tin tốt là nếu bạn là Hành động Hãy cố gắng để mở nó, tôi sửa nó Ông cho biết hầu hết các bộ phận nội thất khác (bao gồm cổng, webcam và loa) tương đối dễ thay thế.

hình ảnh: tôi sửa nó

Những vấn đề này có thể không đáng kể vào lúc này trong khi iMac sáng bóng, mới và Tổng thể xuất sắcNhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong một vài năm khi các bộ phận của chúng bắt đầu hao mòn và hỏng hóc. tôi sửa nó Từ lâu, tôi đã chỉ trích khả năng sửa chữa của các thiết bị Apple, nhưng nó được cho là quan trọng hơn đối với một thiết bị như iMac, thứ mà nó có xu hướng thay thế ít thường xuyên hơn điện thoại hoặc máy tính bảng. Trong bài đánh giá của chúng tôi, Chúng tôi gọi nó là “chiếc máy tính bạn có thể có nếu bạn chỉ muốn mua nó và không nghĩ về nó trong 5 đến 10 năm tới.”

Nếu bạn nghĩ rằng iMac mới trông rất giống một chiếc iPad cồng kềnh trên giá đỡ, bạn có thể không ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn những gì khiến iPad khó sửa chữa đã được iMac mới kế thừa. tôi sửa nó Máy được chấm điểm 2/10 cho phần sửa chữa.

Bộ vi xử lý Apple M1 chưa ra mắt được một năm, vì vậy chúng tôi vẫn chưa biết chúng sẽ hoạt động như thế nào theo thời gian. Nhưng nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, thiết kế này có thể khiến người dùng khó khăn hơn và tốn kém hơn trong việc sửa chữa thiết bị họ đang chạy.

hình ảnh: tôi sửa nó

Đây không phải là lần đầu tiên tôi sửa nó Chỉ trích khả năng sửa chữa của iMac. Ví dụ, vào năm 2015, nó đã được trao giải IMac 21,5 inch của Apple Điểm số thấp 1/10 có thể khắc phục được đối với các yếu tố thiết kế như kết nối RAM và CPU với bo mạch chủ, ngăn cản việc thay thế hoặc nâng cấp dễ dàng. Các thiết bị iMac khác như IMac 27 inch 5K từ năm 2014 Hoặc là IMac Pro 2018 Nó hoạt động tốt hơn, nhờ vào CPU và RAM có thể thay thế, nhưng những thứ này không có trên máy mới.

Báo cáo kết luận: “Những chiếc iMac mới nhất của Apple đang đi sau những chiếc M1 khác theo một con đường thú vị, nhưng kém tiện lợi hơn” – một xu hướng được mong đợi, mặc dù hơi đáng thất vọng, đã trở thành xu hướng thiết bị Apple mỏng hơn trong nhiều năm.

READ  PC Copilot Plus đầu tiên của Samsung là Galaxy Edge4 Book

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *