Xếp hạng PM Modi đã giảm xuống mức thấp mới khi Ấn Độ rút khỏi COVID-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại một cuộc họp trước khi công bố “Dandi March”, hay còn gọi là Salt March, để kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của Ấn Độ, tại Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 12 tháng 3 năm 2021. Reuters / Amit Dev

Hai cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ chấp thuận của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã giảm xuống mức thấp mới, khi nước này phải vật lộn để kiềm chế đợt đại dịch coronavirus lần thứ hai.

Modi, người nhậm chức vào năm 2014 và tái đắc cử vào năm 2019 bởi đa số hơn bất kỳ chính trị gia Ấn Độ nào trong ba thập kỷ, từ lâu đã củng cố hình ảnh của một nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa dân tộc mạnh mẽ.

Nhưng số trường hợp COVID-19 là ở Ấn Độ Nó đã vượt quá 25 triệu trong tuần này, Điều này cho thấy sự thiếu chuẩn bị và làm suy yếu cơ sở hỗ trợ của Modi, theo công ty tình báo dữ liệu Mỹ Morning Consult theo dõi hàng chục nhà lãnh đạo toàn cầu.

Modi Xếp hạng tổng thể trong tuần này đạt 63%, Mức thấp nhất kể từ khi công ty Hoa Kỳ bắt đầu theo dõi mức độ phổ biến của nó vào tháng 8 năm 2019. Sự sụt giảm lớn xảy ra vào tháng 4 khi sự chấp thuận ròng của nó giảm 22 điểm.

Một cuộc khảo sát khác của cơ quan thăm dò ý kiến ​​Ấn Độ CVOTER cho thấy số người được hỏi “rất hài lòng” với hiệu suất của Modi đã giảm xuống 37% từ khoảng 65% một năm trước.

READ  Chính sách Hoa Kỳ-Trung Quốc: Biden Thu hút Nhật Bản, Úc và Ấn Độ nhìn chằm chằm vào Trung Quốc

Lần đầu tiên sau bảy năm, nhiều người được hỏi bày tỏ sự không hài lòng với kết quả hoạt động của chính phủ Modi hơn là hài lòng với nó, theo dữ liệu của CVOTER.

“Thủ tướng phải đối mặt với thách thức chính trị lớn nhất trong sự nghiệp của mình”, người sáng lập CVOTER Yashwant Deshmukh nói với Reuters.

Mức độ phổ biến giảm mạnh rõ ràng khi dịch bệnh tràn ngập các trung tâm đô thị lớn như Delhi, khi các bệnh viện hết giường bệnh và lượng ôxy cứu sống. Các thi thể chất đống trong các nhà xác và lò hỏa táng và sự tức giận đã dấy lên trên mạng xã hội vì sự đau khổ và nhận thức được sự thiếu hỗ trợ của chính phủ.

Kể từ đó, tình hình đã dịu đi ở Delhi và Mumbai khi các ca bệnh giảm, nhưng virus đã xâm nhập sâu vào các vùng xa xôi rộng lớn của Ấn Độ do các cơ sở y tế công còn yếu.

Anh ấy nói với tôi. Chidambaram, Lãnh đạo phe đối lập.

Ông nói: “Trong trận chiến chống lại COVID-19, đất nước, đặc biệt là chính quyền trung ương, đã tan biến.

Chính phủ Modi cho biết họ đang cố gắng hết sức để đối đầu với “cơn bão virus Corona”, mô tả đây là cuộc khủng hoảng xảy ra mỗi thế kỷ một lần.

Dữ liệu của CVOTER cho thấy mặc dù xếp hạng phê duyệt giảm, Modi vẫn là chính trị gia được yêu thích nhất trong nước, và phe đối lập không thể tận dụng phản ứng thất bại của chính phủ đối với đại dịch.

READ  Mối lo ngại về sức khỏe đang gia tăng đối với Đức Thánh Cha Phanxicô khi ngài bỏ qua sự kiện quan trọng Thứ Sáu Tuần Thánh

Modi sẽ không phải đối mặt với các cuộc bầu cử quốc gia cho đến năm 2024.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *