Đòi lại nhà vì mê “Thiên Ngọc Minh Uy” ?

Đòi lại nhà vì mê “Thiên Ngọc Minh Uy” ?

363
SHARE

Tôi muốn hỏi bố tôi đã sang tên đất và nhà cho vợ chồng tôi rồi. Nhưng nay lại đòi vợ chồng tôi làm lại để đứng tên của mình ông. Ông tôi nay đã 80 tuổi rồi và bà tôi 77 vẫn  ở cùng chúng tôi. Tôi xin hỏi ông tôi đòi như vậy có đúng luật không. Ông tôi rất đam mê đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. Xin cho tôi một lời tư vấn, xin cảm ơn!

Cách thức hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy (Ảnh: VTV)
Cách thức hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy (Ảnh: VTV)

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Như thông tin bạn trình bày, trước đây nhà và đất thuộc quyền sở hữu của bố bạn và bố đã thực hiện thủ tục sang tên chuyển nhượng sang cho vợ chồng bạn dưới hình thức tặng cho. Việc tặng cho này hoàn toàn là tự nguyện và bất động sản được tặng cho này đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký quyền sở hữu theo đúng quy định của pháp luật. Do đó quyền sở hữu đối với nhà và đất nói trên hiện tại thuộc về vợ chồng bạn. Theo điều 164 Bộ luật dân sự (BLDS) quyền sở hữu bao gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt. Bên cạnh theo điều 165 BLDS, vợ chồng bạn có thể hoàn toàn dựa vào ý chí chủ quan của mình để thực hiện các quyền định đoạt đối với nhà và đất thuộc quyền sở hữu của mình như: mua bán, tặng cho, đổi, thế chấp, góp vốn…

Như vậy, vợ chồng bạn có quyền không đồng ý với yêu cầu của bố bạn đòi lại nhà và đất đã tặng cho.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Lê Thị Mai Hoa

Nguồn: Chuyên mục tư vấn pháp luật miễn phí do hãng luật Giải Phóng thực hiệnĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.