VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

HỦY BẢN ÁN SƠ THẨM VỤ “TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC” TẠI BÌNH DƯƠNG

Sau gần 1,5 năm kể từ ngày thụ lý vụ án, đầu tháng 4/2018, TAND thị xã Tân Uyên mới đưa ra xét xử vụ án “tranh chấp hợp đồng đặt cọc” giữa nguyên đơn là anh T.Đ.Dũng với bị đơn là anh Lê Lục Lâm và ra bản án sơ thẩm số 22/2018/DSST ngày 10/4/2018 tuyên: Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn; buộc bị đơn có trách nhiệm thanh toán cho nguyên đơn số tiền khoảng 1 tỉ đồng; không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn đối với bị đơn về việc phạt cọc; đồng thời chấp nhận yêu cầu của bị đơn về việc tuyên vô hiệu đối với Hợp đồng thỏa thuận đặt cọc ngày 19/1/2016, Biên bản thỏa thuận ngày 22/1/2016 và Hợp đồng đặt cọc ngày 22/1/2016 giữa anh Dũng với anh Lâm.

Các biên bản thỏa thuận về việc đặt cọc, phạt cọc giữa nguyên đơn và bị đơn

Hãng Luật Giải Phóng đã tham bảo vệ quyền và lợi ích cho nguyên đơn, đồng thời, tư vấn, hỗ trợ pháp lý để nguyên đơn kháng cáo vì TAND thị xã Tân Uyên tuyên bố các hợp đồng, biên bản đặt cọc giữa các bên vô hiệu là không có cơ sở, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của nguyên đơn.

Văn bản nêu quan điểm của VKSND tỉnh Bình Dương về vụ việc

Theo ý kiến của VKSND tỉnh Bình Dương cho rằng Tòa án cấp sơ thẩm có vi phạm nghiệm trọng về tố tụng khi chưa điều tra, thu thập chứng cứ đầy đủ nhưng lại tuyên bố hợp đồng đặt cọc vô hiệu là không phù hợp, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các bên. Vì vậy, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22/8/2018, TAND tỉnh Bình Dương đã chấp nhận một phần yêu cầu kháng cáo của nguyên đơn và hủy bản án sơ thẩm số 22/2018/DSST và giao hồ sơ cho TAND thị xã Tân Uyên thụ lý giải quyết lại.

Trường Trần

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục