Vì Công Lý
Home » Tin mới nhất về xét xử án oan Nguyễn Thanh Chấn
Án oan - Án sai Toà án

Tin mới nhất về xét xử án oan Nguyễn Thanh Chấn

Như đã đưa tin, sáng nay (21/7), TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn. Phiên tòa đã kết thúc phần xét hỏi, dự kiến ngày mai chuyển qua phần tranh luận.

VOV_Ly_Nguyen_Chung_5_UFPF
Bị cáo Lý Nguyễn Chung

Đây là lần thứ 4, TAND tỉnh Bắc Giang đưa vụ án ra xét xử. Trước đó, phiên tòa mở lần đầu tiên vào ngày 29/9/2014 phải hoãn do xuất hiện một số tình tiết mới tại tòa. Phiên xử lần này không có gì mới, ngoài sự xuất hiện của nhân chứng mới – bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, trú ở xã Song Mai, TP Bắc Giang). Trước đó, bà Hà đã gửi đơn lên cơ quan tố tụng đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ đích thực giết chết chị Nguyễn Thị Hoan hay không. Bà Hà dự phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Tại phiên xử sáng này, bà Hà đưa ra hai căn cứ để khẳng định Lý Nguyên Chung vô tội, đồng thời xác định ông Nguyễn Thanh Chấn mới là người phạm tội. Tuy nhiên, chiều nay bà Hà vắng mặt tại phiên xử.

Tiếp tục trả lời thẩm vấn chiều nay, Chung khai rằng, hiện tại gia đình chưa có tiền khắc phục cho gia đình bị hại. Hoàn cảnh bị cáo khó khăn, gia đình đang phải chạy ăn từng bữa. Chung tỏ ra ăn năn, cho rằng mình sai lầm, “Bị cáo hối hận lắm”, Chung nói.

Trả lời HĐXX về lời khai của bà Hà tại tòa sáng nay, bà Hoàng Thị Hội cho biết, ngày hôm đó, con gái bà (chị Hoan – nạn nhân) gửi con vào buổi chiều tối chứ không phải buổi sáng như lời khai của bà Hà tại tòa. “Theo tôi, tòa xử rồi, anh Chấn đã nhận tội rồi, sau quá trình anh Chấn kêu oan. Tôi không nhất trí với lời kêu oan đấy”, bà Hội nói.

Trả lời luật sư tham gia xét hỏi, ông Lý Văn Chúc (bố của Lý Nguyễn Chung) khẳng định: “Chỉ có con tôi gây án”. Theo ông Chúc thì gia đình không sang thăm hỏi gia đình bị hại vì bao nhiêu lời xin lỗi cũng không đủ. Bây giờ gia đình dựa vào pháp luật để bồi thường cho bị hại.

Lý Nguyễn Chung khai mục đích giết chị Hoan để lấy tiền. Số tiền 59.000 đồng cướp được của chị Hoan, Chung đã tiêu xài hết. Còn tiêu vào việc gì, Chung không nhớ.

Trả lời luật sư tham gia xét hỏi, Chung cho biết không lý giải được nguyên nhân vì sao lại muốn lấy tiền của chị Hoan. Lúc đó Chung không có nhu cầu tiêu tiền hay nợ nần ai.

Tổng hợp

Nguồn: Trực tiếp từ VOVĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Tòa án nhân dân tối cao xin lỗi công khai ông Vũ Ngọc Dương vì bị kết án oan

Công Lý

Đang duyệt hồ sơ bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén

Công Lý

Chuyện nghi án oan của Thạch Thị Bé Trúc

Công Lý

Hai cán bộ làm oan ông Chấn: ‘Cáo trạng sai hoàn toàn’

Công Lý

Tạm đình chỉ hiệu trưởng ‘đút túi’ hàng trăm triệu tiền ăn của trẻ

Công Lý

Đề nghị truy tố 7 thanh tra giao thông Cần Thơ vòi “mãi lộ”

Công Lý

Toàn bộ diễn biến vụ án Phạm Công Danh

Công Lý

2 nữ cán bộ xã chiếm đoạt tiền tỉ

Công Lý

Miễn nhiệm chủ tọa phiên tòa kết án oan ông Nén

Công Lý

Ông Huỳnh Văn Nén được bồi thường hơn 10 tỷ đồng

Công Lý

VKS bảo lưu quan điểm ‘cha con ông Thanh là đồng phạm’

Công Lý

Năm 2017: Tăng hàng loạt án phí dân sự sơ thẩm

Công Lý