20 công ty thịt và sữa thải ra nhiều khí nhà kính hơn Đức, Anh và Pháp | ngành công nghiệp thịt

20 công ty chăn nuôi chịu trách nhiệm phát thải khí nhà kính nhiều hơn Đức, Anh hoặc Pháp – và nhận được hàng tỷ đô la hỗ trợ tài chính để làm điều đó, theo một báo cáo mới từ các nhà vận động môi trường.

Chăn nuôi gia súc đóng góp đáng kể vào lượng khí thải carbon, trong đó chăn nuôi gia súc chiếm 14,5% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Các báo cáo khoa học đã phát hiện ra rằng các nước giàu cần Giảm giá lớn Trong việc tiêu thụ thịt và sữa để đáp ứng tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Từ năm 2015 đến năm 2020, các công ty sữa và thịt toàn cầu đã nhận được hơn 478 tỷ đô la hỗ trợ từ 2.500 công ty đầu tư, ngân hàng và quỹ hưu trí, hầu hết trong số họ nằm ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, theo Bản đồ thịt, được biên soạn bởi Những người bạn của Trái đất và Tổ chức Chính trị Châu Âu, Heinrich Böll Stiftung.

Với mức hỗ trợ tài chính này, báo cáo ước tính rằng sản lượng thịt có thể tăng thêm 40 triệu tấn vào năm 2029, đạt 366 triệu tấn thịt hàng năm.

Mặc dù phần lớn tăng trưởng có thể xảy ra ở phía nam toàn cầu, các nhà sản xuất lớn nhất sẽ tiếp tục là Trung Quốc, Brazil, Mỹ và các thành viên của Liên minh châu Âu. Đến năm 2029, những quốc gia này có thể vẫn sản xuất 60% sản lượng thịt trên toàn thế giới.

Báo cáo cho biết trên toàn thế giới, 3/4 diện tích đất nông nghiệp được sử dụng để chăn nuôi hoặc trồng trọt. “Chỉ riêng ở Brazil, 175 triệu ha được dành cho chăn nuôi”, một diện tích đất gần bằng “toàn bộ diện tích nông nghiệp của Liên minh Châu Âu”.

Báo cáo cho biết 3/4 diện tích đất nông nghiệp trên toàn thế giới được sử dụng để chăn nuôi động vật hoặc cây trồng để cung cấp thức ăn cho chúng. Ảnh: Meat Atlas 2021 / OECD, FAO

Báo cáo cũng lưu ý sự hợp nhất tiếp tục trong lĩnh vực thịt và sữa, với các công ty lớn hơn mua các công ty nhỏ hơn và giảm cạnh tranh. Tác động có nguy cơ gây áp lực lên các mô hình sản xuất lương thực bền vững hơn.

Để theo kịp điều này [level of animal protein production] Báo cáo lưu ý rằng chăn nuôi công nghiệp đang gia tăng và tiếp tục đẩy các mô hình bền vững ra khỏi thị trường.

Các nhà hoạt động cho biết mối quan tâm gần đây của các công ty protein động vật đối với các lựa chọn thay thế cho thịt vẫn chưa được giải quyết.

Stanka Becheva cho biết: “Tất cả chỉ vì lợi nhuận và không thực sự giải quyết các vấn đề cốt lõi mà chúng ta thấy trong chế độ ăn hiện tại tập trung vào protein động vật đang có tác động tàn phá đến khí hậu, đa dạng sinh học và gây hại cho mọi người trên khắp thế giới. Nhà hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp làm việc với anh ấy bạn trái đất.

Điểm mấu chốt, Bacheva nói, là “chúng ta cần bắt đầu giảm số lượng động vật thực phẩm trên hành tinh và kích thích các mô hình tiêu thụ khác nhau.”

Bà cho biết cũng cần có nhiều quy định hơn đối với ngành công nghiệp thịt, “để đảm bảo các công ty phải trả cho những thiệt hại mà họ đã gây ra trong suốt chuỗi cung ứng và để giảm thiểu thiệt hại thêm.”

Về mặt đầu tư, Bshiva cho rằng các ngân hàng và nhà đầu tư tư nhân, cũng như các ngân hàng phát triển như Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu, cần ngừng tài trợ cho các dự án sản xuất protein động vật quy mô lớn và thâm canh.

Trả lời báo cáo, Paolo Patrono, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Chế biến Thịt Châu Âu (CLITRAVI), cho biết: “Chúng tôi không tin rằng bất kỳ lĩnh vực thực phẩm nào cũng bền vững hơn hoặc kém bền vững hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. hoặc những cách kém bền vững hơn để sản xuất thực phẩm từ động vật hoặc thực vật và chúng tôi đã cam kết làm cho việc sản xuất protein động vật trở nên bền vững hơn.

“Chúng tôi cũng biết rằng khí nhà kính trung bình [greenhouse gas] Lượng khí thải từ chăn nuôi của EU bằng một nửa mức trung bình của thế giới. Mức trung bình toàn cầu là khoảng 14% và mức trung bình của EU là 7% ”.

Ở Anh và xứ Wales, Liên minh Nông dân Quốc gia đã đặt mục tiêu truy cập ròng bằng không Phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp vào năm 2040.

Đăng ký cho Cập nhật động vật nuôi hàng tháng Để có một loạt các câu chuyện nông nghiệp và thực phẩm tốt nhất trên khắp thế giới và cập nhật các cuộc điều tra của chúng tôi. Bạn có thể gửi câu chuyện và ý tưởng của mình cho chúng tôi tại [email protected]

READ  Cảnh sát ở Honduras đã bắt giữ 5 người sau khi 600 người trong đám đông hành quyết một người đàn ông Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *