Amazon thu hút người bán hàng Việt Nam | PYMNTS.com

Amazon tìm cách mở rộng quan hệ thương mại điện tử với Việt Nam và đang tuyển dụng các thương gia tham gia thị trường của mình khi xuất khẩu trong nước tăng cao, Nikkei Asia đề cập.

“Người bán hàng Việt Nam đã làm phong phú thêm danh mục sản phẩm toàn cầu của chúng tôi”, Jijay Seong, người đứng đầu bộ phận bán hàng toàn cầu của Amazon tại Việt Nam, nói với Nikkei Asia.

Amazon cho biết số lượng người bán xuất khẩu hàng hóa trị giá ít nhất 1 triệu USD từ Việt Nam vào năm 2020 đã tăng gấp ba lần, theo Nikkei Asia. Doanh số bán hàng lớn nhất là hàng gia dụng, tiện ích, đồ dùng nhà bếp, hàng thủ công mỹ nghệ và quần áo.

Năm ngoái, thị trường xuất khẩu lớn thứ sáu của Việt Nam là Hoa Kỳ, tăng so với thứ 11 của năm 2015, Nikkei đưa tin, trích dẫn dữ liệu của UN Comtrade.

Nhiều nhà máy ở Việt Nam đã được chuyển khỏi Trung Quốc do cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, điều mà Seong nói với Nikkei mang lại cho các công ty “lợi thế cạnh tranh trong sản xuất.”

Amazon Global Bán hàng đã tăng cường sự hiện diện của mình trên khắp châu Á, mở một số văn phòng và trung tâm đào tạo. Gã khổng lồ thương mại điện tử này đã thành lập một cơ sở đào tạo thương gia tại Hà Nội cách đây ba tháng và đã có một địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

READ  Bản cáo phó của James W. Fiano Jr., Boardman, Ohio

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Amazon tại quốc gia này, Alibaba, là gã khổng lồ thương mại điện tử đầu tiên đưa các thương gia từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, theo Nikkei.

Đầu tháng này, Alibaba đã ra mắt Mua sắm trực tiếp Để cạnh tranh với các nỗ lực bán hàng trên mạng xã hội của Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc cũng đã giới thiệu dịch vụ đám mây và đang mở các trung tâm dữ liệu mới ở Philippines và Indonesia. Tháng trước, Alibaba cho biết họ có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á sau khi đạt 1 tỷ người dùng và 1,2 nghìn tỷ USD tổng doanh thu hàng hóa trên các nền tảng của mình.

Việt Nam kinh tế kỹ thuật số Nó có thể đạt 52 tỷ USD vào năm 2025 và sự tăng trưởng của nó đang thu hút sự chú ý của các thương hiệu lớn như Goldman Sachs và JD.com, theo một nghiên cứu của Google, Temasek Holdings Pte, Bain & Co và Alphabet Inc. đề cập bởi Bloomberg. Thương mại điện tử có thể chiếm 10% doanh số bán lẻ tại Việt Nam vào năm 2025. Tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, mua sắm trực tuyến có thể đạt 50%.

————————————

Dữ liệu PYMNTS mới: Tập trung vào trí tuệ nhân tạo: Lộ trình công nghệ ngân hàng

về học tập: AI Trọng tâm: Lộ trình Công nghệ Ngân hàng là một báo cáo dựa trên nghiên cứu và phỏng vấn nhằm kiểm tra cách các ngân hàng đang sử dụng trí tuệ nhân tạo và các hệ thống máy tính tiên tiến khác để cải thiện quản lý rủi ro tín dụng và các khía cạnh khác trong hoạt động của họ. Hướng dẫn vận hành dựa trên cuộc khảo sát 100 giám đốc điều hành ngân hàng và là một phần của chuỗi lớn hơn đánh giá tiềm năng của AI trong lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác.

READ  Nick Siriani có thể là huấn luyện viên trưởng một lầnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *