Apple Intelligence AI, iOS 18 và những thông báo lớn nhất tại WWDC 2024

Bài phát biểu quan trọng của Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple ngày hôm qua đã tiết lộ rất nhiều điều về những gì người dùng có thể mong đợi vào mùa thu này khi các bản cập nhật lớn iOS, iPadOS, macOS và watchOS xuất hiện trên thiết bị của họ. Những thay đổi sắp tới bao gồm hỗ trợ RCS trong Tin nhắn, ứng dụng Mật khẩu mới, ứng dụng Máy tính được cải tiến cho iPhone và iPad cũng như một loạt tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên bảng với hệ thống “Apple Intelligence” mới. Phiên bản thứ hai sẽ mang đến một số cập nhật lớn nhất cho các thiết bị Apple trong nhiều năm, bao gồm tạo hình ảnh AI tổng quát, biểu tượng cảm xúc “Genmoji” tùy chỉnh, tóm tắt văn bản và thậm chí cả tích hợp ChatGPT. Nếu bạn không thể xem tin tức trực tiếp thì đây là bản tóm tắt mọi thứ được công bố tại WWDC 2024.

trí thông minh của táo

quả táo

Apple tiết lộ kế hoạch tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hệ điều hành của mình tại WWDC năm nay. Được mệnh danh là “Apple Intelligence”, hệ thống AI mới sẽ xuất hiện trong iOS, iPad 18 và macOS Sequoia dưới dạng (những gì Apple tin là) các công cụ thiết thực mà hầu hết mọi người có thể sử dụng thường xuyên. Những tính năng này bao gồm các công cụ viết mới có thể giúp bạn viết lại, hiệu đính và tóm tắt những nội dung như email và tin nhắn khác, biểu tượng cảm xúc gốc, tạo hình ảnh, v.v. Song song với việc tạo ảnh gốc là một tính năng mới có tên Genmoji, cho phép người dùng tạo biểu tượng cảm xúc độc đáo của riêng họ bằng cách nhập mô tả và lời nhắc, chẳng hạn như “T-rex mặc váy xòe trên ván lướt sóng”.

Siri sẽ được tăng cường AI sau khi nó được hỗ trợ một phần bởi các mô hình ngôn ngữ lớn. Ngoài việc yêu cầu Siri xóa email hoặc chỉnh sửa ảnh, người dùng cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo tóm tắt các bài viết và trang web trong Safari và thậm chí trích xuất thông tin cá nhân từ ID ảnh để nó có thể điền vào biểu mẫu trực tuyến. họ. Công ty nhấn mạnh tầm quan trọng của “bối cảnh cá nhân” với Apple Intelligence, điều này sẽ cho phép những việc như sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để tìm kiếm những bức ảnh chỉ có các thành viên gia đình hoặc bạn bè cụ thể.

Apple nhấn mạnh cách triển khai hầu hết các hành động của Apple Intelligence trên thiết bị để làm cho hệ thống tập trung vào quyền riêng tư nhất có thể. Đối với các truy vấn không thể thực hiện cục bộ, tác phẩm sẽ được gửi đến các trung tâm xử lý của Apple. Công ty cũng đã tạo ra Điện toán đám mây riêng, một tính năng được cho là sử dụng đám mây để xử lý AI tiên tiến hơn đồng thời đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn.

ChatGPT của OpenAI cũng đã được tích hợp vào Apple Intelligence, cho phép người dùng cấp cho Apple quyền chia sẻ truy vấn của họ với ChatGPT “khi điều đó hữu ích”. Các ví dụ được đưa ra bao gồm việc yêu cầu ý tưởng thực đơn bao gồm các thành phần cụ thể hoặc yêu cầu lời khuyên về cách trang trí trong khi cung cấp ảnh về không gian cần trang trí lại. ChatGPT cũng sẽ hoạt động với các công cụ viết được hỗ trợ bởi AI sắp có trên iOS và iPadOS 18 trong tính năng Soạn thư mới. Tích hợp ChatGPT sẽ được triển khai cho iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia vào cuối năm nay và có vẻ như Apple có ý định bổ sung hỗ trợ cho các mẫu AI khác trong tương lai – có nghĩa là mối quan hệ hợp tác của họ với OpenAI không phải là mối quan hệ độc quyền lâu dài.

READ  Tôi đã thử nghiệm RTX IO, công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho đồ họa PC
iOS 18iOS 18

quả táo

Bản cập nhật phần mềm iPhone tiếp theo sẽ được tung ra cho người dùng vào mùa thu và đúng như dự đoán, một trong những thay đổi lớn nhất là hỗ trợ Dịch vụ truyền thông đa phương tiện hoặc RCS. Giao thức nhắn tin cung cấp một số cải tiến so với SMS bao gồm mã hóa hai đầu, chia sẻ phương tiện tốt hơn và hỗ trợ trò chuyện nhóm thích hợp. Apple trước đây đã tuyên bố rằng họ sẽ áp dụng hỗ trợ RCS vào năm 2024 để tuân thủ các quy định của EU, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy nó được đề cập trong các tính năng sắp tới của iOS 18. Một điểm mới nữa của ứng dụng Tin nhắn là khả năng trả lời bằng biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, định dạng và hiệu ứng văn bản cũng như khả năng gửi tin nhắn qua vệ tinh.

Người dùng iPhone sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với màn hình chính của họ trong iOS 18 nhờ hệ thống retina không bị khóa nữa. Người dùng sẽ có thể di chuyển các biểu tượng ứng dụng một cách tự do hơn, ngoài ra còn có thể thay đổi màu sắc của các biểu tượng ứng dụng cũng như sử dụng công cụ chọn màu tinh tế. Về mặt thiết kế và bố cục, đây là một trong những thay đổi lớn nhất đối với màn hình chính của iPhone trong nhiều năm và nó mang đến cho người dùng iOS những tính năng tương tự như những tính năng mà người dùng Android đã yêu thích từ lâu. Tương tự như vậy, Trung tâm điều khiển trong iOS 18 sẽ được cập nhật để bao gồm nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn và sẽ cho phép người dùng lập trình các điều khiển nhanh từ ứng dụng của bên thứ ba ngoài các tùy chọn gốc.

Ứng dụng Ảnh đang được thiết kế lại lớn trong iOS 18, tập trung vào các bộ sưu tập ảnh được sắp xếp thông minh xung quanh các kỷ niệm, chuyến đi và các sự kiện lớn khác. Thiết kế mới loại bỏ bố cục theo thẻ cũ và sẽ sử dụng bố cục một trang duy nhất khi bạn có thể xem tất cả ảnh của mình riêng lẻ hoặc xem chúng theo bộ sưu tập. Người dùng cũng có thể lọc ra những thứ như ảnh chụp màn hình và biên lai có thể xuất hiện ở định dạng theo trình tự thời gian nhưng có thể làm xáo trộn bộ sưu tập ảnh kỳ nghỉ được quản lý chặt chẽ.

Hai tính năng bảo mật mới nổi bật trong iOS 18: khả năng khóa và ẩn ứng dụng. Đối với tính năng đầu tiên, người dùng có thể khóa ứng dụng để thông tin nhạy cảm vẫn ở phía sau bức tường Face-ID hoặc Touch-ID, ngăn những người bạn vô tình đưa iPhone của mình nhìn thấy thông tin đó. Mặt khác, việc ẩn một ứng dụng thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ: ẩn một chương trình trong một thư mục ẩn riêng tư mà người khác sẽ không thể nhìn thấy.

READ  Panda Global hủy và mua lại Panda Controller Kickstarter sau khi huy động được gần 2 triệu đô la

Ứng dụng Máy tính đang được đại tu lớn trong iOS 18, bao gồm cải tiến chuyển đổi đơn vị, thanh bên hiển thị hoạt động gần đây và tích hợp với ứng dụng Ghi chú. Nhưng điều đáng chú ý hơn là ứng dụng Máy tính được cải tiến sẽ không chỉ có trên iPhone và Mac mà còn có mặt trên iPad lần đầu tiên như một phần của bản cập nhật iPadOS 18. Có một tính năng mới được tích hợp trong iPadOS 18. Ứng dụng Máy tính iPadOS có tên Math Notes, cho phép người dùng nhập các phương trình Toán bằng Apple Pencil và ứng dụng sẽ giải được nhiều phương trình trong số đó ngay lập tức.

iPadOS 18 cũng sẽ có thanh tab mới, tương tự như Dynamic Island trên iPhone. Thanh này giúp bạn dễ dàng truy cập các điều khiển cơ bản ngay cả khi bạn đang sử dụng ứng dụng và tùy thuộc vào việc bạn đang làm, thanh này có thể xuất hiện ở đầu màn hình hoặc dưới dạng một loại thanh bên ở bên trái màn hình. Ứng dụng Ghi chú trong iPadOS sắp có một tính năng mới khác gọi là Smart Script, tính năng này sẽ tự động làm cho chữ viết tay của người dùng rõ ràng hơn.

Mac SequoiaMac Sequoia

quả táo

Phiên bản tiếp theo của phần mềm máy tính Apple sẽ có tên là macOS Sequoia. Ngoài một số tính năng AI cũng sắp có trên iOS và iPadOS 18 như một phần của Apple Intelligence, bản cập nhật macOS tiếp theo sẽ bao gồm iPhone Mirroring, cho phép người dùng xem và điều khiển màn hình iPhone của họ trên màn hình Mac. Họ sẽ có thể sử dụng bàn phím và trackpad đúng cách với màn hình iPhone trên máy tính xách tay của mình và họ cũng có thể mở ứng dụng iOS trực tiếp trên máy tính mà không cần phải nhấc iPhone lên.

Ứng dụng Mật khẩu mới dựa trên công nghệ Chuỗi khóa iCloud để lưu tất cả mật khẩu và thông tin đăng nhập của người dùng trên các thiết bị và nền tảng (ứng dụng này sẽ có sẵn trên Windows cũng như iOS và iPadOS). Cùng với mật khẩu tiêu chuẩn, ứng dụng mới có thể lưu mật mã, mã xác minh, v.v., đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ mật khẩu một cách an toàn với người khác.

Các bản cập nhật sắp tới khác trong macOS Sequoia bao gồm công cụ sắp xếp cửa sổ nhanh với các phím tắt và menu đi kèm, Bản xem trước của người thuyết trình, cho phép bạn xem những gì bạn sắp chia sẻ với các đối tác liên lạc trước khi họ nhìn thấy và các bản nâng cấp chơi trò chơi như khả năng Windows Transfer được cải thiện với bộ công cụ Gameporting 2 cũng sẽ có quyền truy cập vào Image Playground trong macOS Sequoia, trình tạo hình ảnh AI của Apple được tích hợp trong Apple Intelligence. Nó cung cấp khả năng tạo hình ảnh do AI tạo ra theo nhiều phong cách khác nhau, bao gồm hoạt hình, minh họa và lập sơ đồ.

READ  15 Đừng quên trò chơi điện tử hù dọa nhảy
WatchOS 11WatchOS 11

quả táo

Bản cập nhật phần mềm tiếp theo cho Apple Watch bao gồm hai thay đổi lớn: tải nội dung đào tạo và ứng dụng Vitals mới. Khối lượng tập luyện trong watchOS 11 chủ yếu sử dụng các số liệu sức khỏe và thể chất khác nhau được thu thập trong quá trình theo dõi tập luyện để ước tính mức độ nỗ lực của bạn mỗi lần. Mỗi bài tập sẽ nhận được xếp hạng từ một (dễ) đến 10 (đầy đủ), đánh giá mức độ chăm chỉ của người dùng trong phiên cụ thể đó.

Ứng dụng Vitals mới sẽ chỉ cho người dùng Apple Watch cách so sánh dữ liệu sức khỏe đã ghi lại của họ, bao gồm nhịp tim, với các phép đo cơ bản. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ cho phép người dùng hiểu rõ hơn khi có điều gì đó nằm ngoài phạm vi “bình thường” hoặc nằm ngoài phạm vi đó.

Ứng dụng Hoạt động trên iPhone cũng đang nhận được bản cập nhật đi kèm với watchOS 11 và nó sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh dữ liệu họ nhìn thấy trên trang chủ để họ có thể đặt các số liệu thống kê quan trọng nhất của mình lên hàng đầu. Theo dõi chu kỳ cũng sẽ nhận được bản cập nhật để bao gồm những hiểu biết chi tiết hơn về thai kỳ, bao gồm tuổi thai và thông tin về các chỉ số sức khỏe của người dùng có thể liên quan đến thai kỳ (chẳng hạn như biến động nhịp tim).

Tầm nhìnOS 2Tầm nhìnOS 2

quả táo

Cho đến thời điểm hiện tại, tai nghe Vision Pro của Apple mới chỉ có mặt tại Mỹ. Điều này sẽ sớm thay đổi khi công ty thông báo thiết bị sẽ được tung ra ở các quốc gia khác bao gồm Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Singapore và Vương quốc Anh trong những tháng tới. Về phần mềm tai nghe (visionOS), Apple đã thông báo rằng VisionOS 2 sẽ bổ sung hình ảnh không gian, thêm chiều sâu cho hình ảnh trong ứng dụng Ảnh, điều khiển cử chỉ giao diện người dùng mới và phản chiếu màn hình Mac cải tiến với hỗ trợ cho độ phân giải và kích thước màn hình cao hơn.

AirPods ProAirPods Pro

quả táo

Apple đã đề cập ngắn gọn về một số bản cập nhật phần mềm sắp có trên AirPods Pro, bao gồm cả khả năng cách âm được cải thiện, giúp tai nghe tiếp nhận giọng nói của người dùng tốt hơn trong môi trường ồn ào. Một tương tác Siri mới cũng sắp có trên AirPods Pro: cử chỉ im lặng của đầu sẽ cho phép người dùng trả lời cuộc gọi đến mà không cần nói to một lời với Siri và ngược lại, lắc đầu sẽ khiến cuộc gọi bị từ chối. Những tương tác im lặng này cũng áp dụng cho tin nhắn và thông báo.

Cập nhật tại đây để biết tất cả tin tức từ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple WWDC 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *