“Bài hát cuối cùng” của The Beatles ‘Now And After’ đang trên đà dẫn đầu bảng xếp hạng đĩa đơn ở Anh

  • Bài hát dựa trên đoạn băng demo được thu trước khi John Lennon qua đời năm 1980

The Beatles đang trên đường giành được đĩa đơn quán quân thứ 18 sau khi bài hát “Last Record” của họ bán chạy hơn cả 5 bài hát còn lại trong top 5 cộng lại vào cuối tuần mở màn.

Now and Then ban đầu được viết bởi John Lennon quá cố và được phát triển bởi các thành viên ban nhạc của ông, bao gồm cả George Harrison, người cũng đã qua đời.

Nhưng nhờ những tiến bộ trong công nghệ, cuối cùng nó đã được hoàn thành và sau khi phát hành vào thứ Năm, nó sẽ trở thành một bài hát quán quân khác của Fab Four, theo cái nhìn đầu tiên của công ty bảng xếp hạng chính thức.

Đây cũng sẽ là album đầu tiên của họ lọt vào bảng xếp hạng sau 54 năm, album cuối cùng là The Ballad Of John And Yoko vào năm 1969.

Now and Then ban đầu được viết bởi John Lennon quá cố và được phát triển bởi các thành viên ban nhạc của ông.
Một bức ảnh của Ngài Paul McCartney vào những năm 1990 với George Harrison, người chơi guitar vào năm 1995 trước khi qua đời vào năm 2001
Đoạn clip – do Peter Jackson nổi tiếng đạo diễn – kết hợp cảnh quay lưu trữ hoạt hình của Fab Four với cảnh quay của Sir Paul McCartney và Sir Ringo Starr ghi lại các clip mới cho bài hát.
Video tuyệt đẹp cho ca khúc mới Now and After của Beatles đã được phát hành trực tuyến

Các bản hit quán quân khác trước đây đều là những tác phẩm kinh điển như Hey Jude, All You Need Is Love, Yellow Submarine, Help! và Love Me Do – đây là bản hit quán quân đầu tiên của họ.

Ca khúc được làm lại có nguồn gốc từ bản demo của Lennon được thu âm vào cuối những năm 1970 tại nhà riêng của ông ở Tòa nhà Dakota ở New York.

Sau khi ông qua đời vào năm 1980 ở tuổi 40, vợ của Lennon, Yoko Ono, đã trao bản thu âm này cho các thành viên còn lại của Beatles vào năm 1994 cùng với “Free As A Bird” và “Real Love”, những ca khúc mà ban nhạc phát hành trong cùng thập kỷ đó. .

READ  Nguồn tin cho biết việc Kanye West hủy biểu diễn tại Grammy không liên quan gì đến Trevor Noah

Trong giai đoạn này, Harrison, Sir Paul và Sir Ringo đã thu âm những phần mới và hoàn thành bản phối thô của “Now Andthen” với nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ Jeff Lynne.

Tuy nhiên, ban nhạc đã không phát hành bài hát và viện dẫn vấn đề trong việc trích xuất giọng hát và piano của Lennon do công nghệ hạn chế vào thời điểm đó. Harrison sau đó qua đời vào tháng 11 năm 2001 ở tuổi 58.

Bộ phim tài liệu Beatles gần đây của Peter Jackson đã sử dụng công nghệ phục hồi âm thanh cho phép tách biệt âm thanh, âm nhạc và cuộc trò chuyện của ban nhạc, một kỹ thuật sau này được sử dụng trong Now Andthen.

Bộ phim bao gồm những thước phim cổ nhất từ ​​trước đến nay của ban nhạc, được quay tại hội trường nhà thờ Merseyside vào năm 1962, trước khi họ trở thành ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhất thế giới và người quản lý Brian Epstein đã thuyết phục họ mặc những bộ vest lịch sự.
Cảnh cuối cùng trong video cho thấy The Beatles cúi chào trước khi biến mất và camera mờ dần thành màu đen
Đoạn phim được cung cấp bởi tay trống ban đầu của ban nhạc Pete Best và anh trai Roag của anh ấy. Trong ảnh là The Beatles bao gồm Pete Best chơi trống
The Fab Four: (theo chiều kim đồng hồ từ ngoài cùng bên trái) George Harrison, Ringo Starr (chơi trống), Sir Paul McCartney, John Lennon ở New York năm 1964

Đọc thêm: Lời chia tay cuối cùng của Fab Four: Người hâm mộ Beatles bật khóc khi nghe ‘bài hát cuối cùng’ của ban nhạc

Bài hát có sự góp giọng của guitar điện và guitar acoustic của Harrison được thu âm vào năm 1995, đã được Sir Paul và Sir Ringo hoàn thành vào năm ngoái.

Một video âm nhạc cho bài hát cũng được Jackson tạo ra trong đó có cảnh Fab Four tái hợp, trong đó Lennon và Harrison có thể được nhìn thấy đang chơi nhạc cụ cùng với những thước phim hiện đại về các thành viên còn sống sót là Sir Paul và Sir Ringo.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Sunday Times, Sir Paul nói: “Tôi thích ý tưởng không từ bỏ nhau.

READ  Các thành viên công đoàn chế nhạo dòng 'ưu đãi tốt nhất và cuối cùng' của AMPTP - Hạn chót

“Bạn biết đấy, khi bạn có một người mà bạn vô cùng yêu thương. Trong nhiều trường hợp, đó là người thân, và dù họ đã ra đi nhưng bạn vẫn không muốn rời xa họ – đó là điều người ta nói khi ai đó qua đời.”

“Chúng ở trong ký ức của bạn, luôn ở trong trái tim bạn. Và vâng, điều đó chắc chắn đúng với tôi và các chàng trai.

Suy nghĩ về cách anh ấy muốn ban nhạc được nhìn nhận, anh ấy nói thêm: “Tôi nhớ Beatles, tôi nhớ niềm vui, tài năng, sự hài hước và tình yêu.

“Và nếu mọi người nhớ đến chúng tôi bằng những điều này, tôi sẽ rất vui.”

Ngài Ringo cho biết ông muốn nhóm được nhớ đến “với tình yêu”.

Tay trống nói thêm: Năm ngoái chúng ta đã hát bao nhiêu bài hát? Một tỷ? Ba tỷ? Nó thổi bay tôi. Nhịp đập vẫn tiếp tục, bạn biết không?

Những người hâm mộ đầy cảm xúc đã lên mạng xã hội để ca ngợi video âm nhạc “hấp dẫn, giàu cảm xúc và sâu sắc” cho ca khúc mới nhất của The Beatles.

Sử dụng CGI, đoạn clip – do Peter Jackson đạo diễn – đã khéo léo đưa Sir Paul McCartney và Sir Ringo Starr trở lại cùng với John Lennon và George Harrison quá cố.

Một người hâm mộ mô tả nó là “hấp dẫn, giàu cảm xúc và cảm động sâu sắc”. Công việc tuyệt vời của tất cả mọi người tham gia. Một người khác viết: “Thành thật mà nói, rất xúc động! Lần làm việc cuối cùng của họ cùng nhau…”

READ  Bức tranh của Mondrian đã bị treo ngược 75 năm | Piet Mondrian

Một người khác viết: “Thành thật mà nói, rất xúc động! Lần làm việc cuối cùng của họ cùng nhau…”

Đoạn video bao gồm đoạn phim cổ nhất từ ​​trước đến nay của ban nhạc, được quay tại hội trường nhà thờ Merseyside vào năm 1962, trước khi họ trở thành ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhất thế giới và người quản lý Brian Epstein đã thuyết phục họ mặc những bộ vest lịch sự.

Pete Best, tay trống của The Beatles trước ngôi sao của Ringo, đã chuyển đoạn phim từ máy quay – cho thấy nhóm mặc quần áo da – cho ban nhạc cũ của anh với sự giúp đỡ của anh trai Rugg.

Vogue cho biết ông đã mua đoạn phim câm từ một người đàn ông đã quay chương trình tại Hội trường Nhà thờ Trưởng lão St Paul ở Birkenhead vào tháng 2 năm 1962, tám tháng trước khi đĩa đơn đầu tiên của họ được phát hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *