Bản cập nhật Mario Kart 8 hạ bệ chiến lược “bao cát” gây tranh cãi

Bé Luigi là phản ứng của các tay đua bao cát trong chương trình nghệ thuật lần này.

Nintendo

từ Mario Kart 8Ra mắt trên Wii U, một trong những chiến lược thành công và gây tranh cãi nhất của trò chơi liên quan đến việc cố tình lảng vảng phía sau đàn để thu thập và lạm dụng những vật phẩm tốt nhất của trò chơi. Giờ đây, hơn chín năm sau khi trò chơi được phát hành lần đầu, Nintendo đã thực hiện các bước để loại bỏ chiến lược “đóng gói” gây tranh cãi trong bản cập nhật mới nhất của Switch. Mario Kart 8 Deluxe.

Mario Kart 8 Những người chơi đã sử dụng “đóng bao” (viết tắt của “bao cát” và đôi khi được gọi là “buôn lậu vật phẩm”) trong các cuộc đua trực tuyến sẽ nhanh chóng tụt xuống vị trí cuối cùng để ngồi trên rương vật phẩm xoay, chờ nhận được một số vật phẩm mạnh nhất trong trò chơi (đó là… Chúng dễ xuất hiện hơn khi bạn ở xa vị trí đầu tiên). Sau đó, người chơi đóng gói có thể sử dụng một trong những vật phẩm này (ví dụ: Golden Mushroom và/hoặc Starman) để nhanh chóng bắt kịp đàn trước khi sử dụng vật phẩm đóng gói khác (ví dụ: Bullet Bill) để xây dựng vị trí dẫn đầu. Chiến lược này có thể đặc biệt hiệu quả trên các đường đua như “Cheese Land”, nơi Bullet Bill được sử dụng ở những địa điểm rất cụ thể Vật phẩm mạnh mẽ này có thể kéo dài bao lâu.

READ  Đánh giá Robot hút bụi Roborock S7 Plus: Một công cụ đa nhiệm vững chắc

Không phải “gian lận” nhưng cũng không hẳn là “đua đua”?

Bất chấp danh tiếng gây tranh cãi của trò chơi đóng gói đối với nhiều người chơi, chiến lược này thực sự không thể so sánh với gian lận hoàn toàn, vì xét cho cùng, những người đóng gói đang chơi một phiên bản chưa sửa đổi của trò chơi như nó được thiết kế. Và Trong nhiều nămnhiều Mario Kart 8 Người chơi lập luận rằng đó là một chiến lược hoàn toàn công bằng và đòi hỏi kỹ năng thực tế để sử dụng hiệu quả. Người dùng RydeonHD của GameFAQs cho biết: “Việc đóng bao cát có một chút rủi ro so với phần thưởng”. Viết vào năm 2016. “Đã nhiều lần điều này có thể phản tác dụng (trong những trường hợp đó, tốt hơn hết chúng ta nên làm điều đó trước).”

Mặt khác, có thể dễ dàng nói rằng việc huy động ít nhất là không phù hợp với tinh thần Trong trò chơi đua xe, bạn không bao giờ nên tập trung vào việc cố tình để những tay đua khác vượt qua bạn (mặc dù việc bao cát Nó đôi khi có thể có ích trong các cuộc đua ngoài đời thực Mà còn). Nhiều người chơi cũng phàn nàn về các cuộc đua trực tuyến cực kỳ khó xử khi nhiều người đóng gói kết thúc Tranh giành vị trí cuối cùng Để giành được những vật phẩm tốt nhất, thay đổi hoàn toàn không khí của cuộc thi (bạn có thể xem ví dụ về điều này sau khoảng 30 giây) Video này).

READ  Sony đang nhanh chóng rút lui khỏi các yêu cầu PSN của Helldivers 2 dành cho người chơi PC

“Một sảnh với khoảng 12 trong số 12 người chơi là ‘người đóng gói giỏi’ đang tạo ra số lượng vật phẩm không mong muốn chưa từng có Mario Kart “Trải nghiệm dành cho những người chơi đã chọn không nhận túi,” người dùng Reddit “West-Secretary-1188” Anh ấy đã tranh luận vào tháng trước. “Đóng gói hành lý là một trở ngại đối với người cao tuổi Mario Kart Vui quá, đáng xấu hổ cho những người đóng gói.”

Rõ ràng, Nintendo hiện đã đồng ý một cách muộn màng rằng việc đóng gói không nên là một phần của trò chơi. Ghi chú ĐẾN Mario Kart 8 DeluxeBản cập nhật phiên bản 3.0.0 của trò chơi (bao gồm loạt đường dẫn DLC cuối cùng của trò chơi) đã lưu ý rằng bản cập nhật “làm cho nó khiến bạn không thể nhận được các vật phẩm mạnh mẽ khi lấy Rương Vật phẩm bằng cách dừng lại hoặc lái xe lùi hoặc lấy Rương Vật phẩm nằm trong cùng một địa điểm nhiều lần Trong cuộc đua.”

Kể từ khi bản cập nhật ra mắt vào ngày 8 tháng 11, người chơi đã Đã nhận thấy Ngồi trên rương vật phẩm ở vị trí cuối cùng giờ chỉ cung cấp những vật phẩm hữu ích tối thiểu như nấm hoặc mảnh xanh, khiến người chơi rơi vào tình thế khó khăn. Sự thay đổi này sẽ hạn chế tính hiệu quả của cát có chủ ý trong khi vẫn cho phép những người chơi chậm một cách hợp pháp có cơ hội nhận được ít nhất một vật phẩm tốt.

READ  Apple tăng giá iPhone 14 tại Anh, Nhật, Úc và các thị trường nước ngoài

Tuy nhiên, đừng lo lắng; Có vẻ như ít nhất một tính năng gây tranh cãi khác sẽ vẫn giúp ích ở vị trí cuối cùng Mario Kart 8 Trong tương lai gần. “Khi chúng tôi thực hiện thí nghiệm mà không có lớp vỏ màu xanh lam, thực sự có cảm giác như thiếu thứ gì đó.” Mario Kart 7số 8 “Bạn biết đấy, đôi khi cuộc sống không công bằng,” đạo diễn Kosuke Yabuki nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2017. “Đôi khi trong cuộc sống, bạn có điều gì đó khiến bạn cảm thấy điều này không đúng và điều đó thật khó chịu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *