Biden tiết lộ nỗ lực mới nhất nhằm loại bỏ ô tô chạy xăng nhằm buộc tất cả người Mỹ chuyển sang sử dụng xe điện vào năm 2032

Bởi Dominic Yeatman cho Dailymail.Com

03:22 08 tháng 6 năm 2024, cập nhật 03:32 08 tháng 6 năm 2024

  • Xe mới sẽ phải đạt mức trung bình 65 dặm/gallon trong vòng 8 năm – tăng 33%
  • Điều này xảy ra sau khi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích việc ra mắt điểm sạc, mô tả nó là “thảm hại”.

Joe Biden đã giáng một đòn lớn khác vào các nhà sản xuất ô tô chạy bằng xăng của Mỹ sau khi việc triển khai các điểm sạc xe điện của ông bị chỉ trích là “thảm hại”.

Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo cho các nhà sản xuất ô tô rằng họ có 8 năm để tăng thêm 16 dặm/gallon cho xe nếu họ muốn tiếp tục vận hành – trong khi hiệu suất sử dụng nhiên liệu của xe tải phải tăng gấp đôi.

Lệnh hôm thứ Sáu được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường hạ thấp giới hạn về lượng khí thải từ ống xả như một phần trong cam kết của Nhà Trắng nhằm đảm bảo rằng hơn một nửa số ô tô mới bán ra là chạy điện vào năm 2032.

Nhưng chính quyền thừa nhận vào tuần trước rằng chỉ có bảy trạm sạc xe điện được xây dựng kể từ khi chương trình trị giá 5 tỷ USD được ký kết vào năm 2021.

“Điều này thật thảm hại,” Thượng nghị sĩ Jeff Merkley (D-Ore.) nói tại phiên điều trần tại Thượng viện hôm thứ Tư. “Có điều gì đó cực kỳ sai lầm và nó cần phải được sửa chữa.”

Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu 56% tổng số ô tô mới bán ra phải là xe điện vào năm 2032
Tuy nhiên, ô tô điện chỉ chiếm 7,6% doanh số bán ô tô mới vào năm ngoái trong bối cảnh vẫn còn lo ngại về phạm vi hoạt động, chi phí và độ tin cậy.

Các quy định mới nhất áp đặt giới hạn về số dặm trung bình trên mỗi gallon trên toàn bộ dòng sản phẩm của nhà sản xuất, vì vậy nếu họ sản xuất nhiều ô tô điện hơn, họ sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.

READ  Nhà sản xuất máy bay đánh bại kết quả quý 4 nhưng đình chỉ hướng dẫn về bụi phóng xạ 737 Max

Xe chở khách sẽ phải đạt mức trung bình 65 dặm/gallon vào năm 2031, tăng từ mức 48,7 dặm hiện nay.

Xe bán tải và xe thể thao đa dụng sẽ phải đi trung bình 45 dặm thay vì 35,1 dặm như hiện nay.

Tuy nhiên, xe bán tải và xe tải hạng nặng cỡ lớn sẽ phải tăng gần gấp đôi mức tiết kiệm nhiên liệu từ 18,8 lên 35 dặm/gallon.

Các quy định mới cứng rắn này nhằm mục đích giảm gần 8 tỷ tấn khí thải carbon vào giữa thế kỷ này và đã được các nhà hoạt động vì môi trường và y tế hoan nghênh.

Harold Weimer thuộc Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ cho biết: “Quy tắc cuối cùng của ngày hôm nay là một bước quan trọng khác nhằm giảm ô nhiễm carbon và hạn chế biến đổi khí hậu”.

Tuy nhiên, 25 bang đỏ đã đệ đơn kiện thách thức các quy định mới về khí thải mà họ lo ngại sẽ làm mất việc làm.

“Chính quyền Biden sẵn sàng hy sinh ngành công nghiệp ô tô Mỹ và công nhân của họ để phục vụ chương trình nghị sự cực kỳ xanh của mình,” Bộ trưởng Tư pháp bang Kentucky, Russell Coleman cho biết.

“Chúng tôi sẽ không mua nó.” Nhu cầu về xe điện tiếp tục giảm và ngay cả những người muốn mua cũng không thể mua được trong bối cảnh lạm phát lịch sử.

Tesla Cybertruck đã được ra mắt vào đầu năm nay nhưng gặp phải nhiều vấn đề. Tháng 4 năm ngoái, tất cả các mẫu xe đều bị triệu hồi do lỗi dẫn đến hỏng chân ga
Nhu cầu về ô tô điện đã chững lại ở nhiều nơi trên nước Mỹ, tỷ lệ doanh số bán ô tô điện mới chỉ đạt 3% ở một số bang

Xe điện chỉ chiếm 7,6% doanh số bán ô tô mới vào năm ngoái và thị trường đã chững lại trong những tháng gần đây khi xe điện vẫn đắt hơn khoảng 6.000 USD so với một chiếc xe chạy bằng xăng tương tự.

READ  Đường dây hỗ trợ lưu lượng truy cập tại trang web thử nghiệm Wake COVID-19 của Raleigh :: WRAL.com

Giá trung bình của một mẫu xe đã giảm 9% trong năm ngoái, nhưng nó vẫn có giá trung bình là 55.252 USD trong tháng 4, theo kinh thánh ngành Kelley Blue Book.

Ở một số bang, ô tô điện chỉ chiếm 3% doanh số bán ô tô mới và một cuộc khảo sát vào tháng trước cho thấy chủ sở hữu đang lái chúng ít hơn 20% so với ô tô chạy xăng vì lo ngại rằng việc thiếu điểm sạc có thể khiến tài xế của họ bị mắc kẹt. .

Luật giảm lạm phát trị giá 1 nghìn tỷ USD của Biden đưa ra mục tiêu tạo ra 500.000 điểm sạc trên khắp nước Mỹ vào năm 2030 nhưng chưa đến 183.000 điểm hoạt động vào đầu năm nay.

Karl Brauer, nhà phân tích điều hành tại iSeeCars cho biết: “Mối quan tâm về phạm vi hoạt động và cơ sở hạ tầng sạc là những ưu tiên hàng đầu đối với người lái xe điện và những yếu tố này có thể sẽ hạn chế khoảng cách mà chủ xe sẽ lái chúng”.

Theo một cuộc khảo sát của Consumer Reports được thực hiện vào tháng 4 năm ngoái với hơn 330.000 chủ sở hữu ô tô, các vấn đề phát sinh từ công nghệ này có nghĩa là người lái xe phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn 79% so với những người sử dụng động cơ đốt trong.

Nghiên cứu cho biết chủ sở hữu xe điện thường xuyên báo cáo các vấn đề với pin và hệ thống sạc cũng như các khiếm khuyết ở tấm thân xe và độ khít của các bộ phận bên trong.

Cuộc chiến về ô tô điện có vẻ sẽ chuyển sang giai đoạn trung tâm trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, với việc Donald Trump bác bỏ các mục tiêu của Biden là “một trò lừa đảo xanh mới”.

READ  Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5%

Đảng Cộng hòa hứa sẽ đảo ngược các chính sách về khí hậu của Biden, bao gồm cả trợ cấp liên bang cho xe điện.

“Chúng tôi muốn loại bỏ lệnh bắt buộc sử dụng xe điện,” ông nói với đám đông ở Arizona hôm thứ Năm.

“Nếu bạn muốn mua một loại xe khác, bạn nên có sự lựa chọn.”

Người lái xe có bốn nhu cầu chính đối với các nhà sản xuất xe điện theo một cuộc khảo sát hồi tháng 4 của nhà phân tích thị trường Edmunds – giá thấp hơn, phạm vi cao hơn, lựa chọn mẫu mã tốt hơn và nhiều dịch vụ hơn từ các thương hiệu đáng tin cậy.

Donald Trump đã bác bỏ nỗ lực mua xe điện của Nhà Trắng là một “lừa đảo xanh mới” và cam kết sẽ cắt giảm nguồn tài trợ liên bang nếu đắc cử vào tháng 11. “Chúng tôi muốn loại bỏ lệnh bắt buộc sử dụng xe điện,” ông nói với đám đông ở Arizona hôm thứ Năm.
Những mẫu xe cổ điển sử dụng động cơ xăng như chiếc Mustang này sẽ vẫn còn lưu hành trên đường phố Mỹ trong tương lai gần, nhưng các nhà sản xuất đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc chuyển sản xuất sang xe điện.

Nhà phân tích Jessica Caldwell cho biết: “Thị trường xe điện đang phát triển, nhưng người tiêu dùng có đủ sự dè dặt về các lựa chọn hiện tại và thách thức về cơ sở hạ tầng để hạn chế sự tăng trưởng hơn nữa trong ngắn hạn”.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg bảo vệ các tiêu chuẩn khí thải mới.

Ông nói trong một tuyên bố: “Những tiêu chuẩn mới này không chỉ giúp người Mỹ tiết kiệm tiền tại các trạm mỗi khi các trạm đầy chỗ mà còn giảm ô nhiễm có hại và khiến nước Mỹ ít phụ thuộc hơn vào dầu mỏ nước ngoài”.

“Những tiêu chuẩn này sẽ giúp chủ xe tiết kiệm hơn 600 USD tiền xăng trong suốt vòng đời xe của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *