BlackRock lập luận rằng SEC không có lý do gì để xử lý các hợp đồng tương lai tiền điện tử và định nghĩa ETF một cách khác biệt.

BlackRock lập luận rằng SEC không có lý do chính đáng để xử lý các ứng dụng ETF cho tiền điện tử giao ngay và hợp đồng tương lai tiền điện tử một cách khác nhau.

Kế hoạch của BlackRock nhằm tạo ra một quỹ ETF tiền tệ giao ngay Ethereum (ETH) có tên là “iShares Ethereum Trust” đã chính thức được xác nhận vào ngày 9 tháng 11, sau khi Nasdaq thay mặt công ty nộp đơn đăng ký 19b-4 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

trong đó yêu cầuBlackRock đã đặt câu hỏi về cách xử lý của SEC đối với các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay, khẳng định rằng cơ quan này đưa ra lý do liên tục từ chối các đơn đăng ký này dựa trên sự khác biệt về quy định không chính xác giữa các quỹ ETF tương lai và ETF giao ngay.

“Do Ủy ban đã phê duyệt các ETF cung cấp khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai Ethereum, vốn được định giá dựa trên thị trường giao ngay Ethereum cơ bản, Nhà tài trợ tin rằng Ủy ban cũng nên phê duyệt các ETF cung cấp khả năng tiếp xúc với các hợp đồng giao ngay Ethereum.”

SEC vẫn chưa bật đèn xanh cho một ứng dụng duy nhất cho các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay, nhưng họ đã phê duyệt một nhóm các quỹ ETF tương lai tiền điện tử,

READ  Mỹ trao 1,5 tỷ USD cho nhà sản xuất chip GlobalFoundries

SEC lưu ý rằng điều này là do các quỹ ETF tương lai tiền điện tử có các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng/theo quy định vượt trội theo Đạo luật năm 1940 thay vì Đạo luật năm 1933 bao gồm các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

Ngoài ra, SEC cũng có vẻ ủng hộ các thỏa thuận chia sẻ quy định và giám sát trên thị trường tương lai tài sản kỹ thuật số trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Tuy nhiên, BlackRock lập luận rằng ưu tiên của SEC đối với Đạo luật năm 1940 không phù hợp trong lĩnh vực này, bởi vì nó đặt ra “những hạn chế nhất định đối với các quỹ ETF và nhà tài trợ ETF” chứ không phải các tài sản cơ bản của các quỹ ETF.

“Đáng chú ý là không có hạn chế nào trong số này đề cập đến các tài sản cơ bản của ETF, cho dù là thị trường tương lai ETH hay thị trường giao ngay ETH hay thị trường mà từ đó định giá các tài sản đó, cho dù là thị trường tương lai CME ETH hay thị trường giao ngay ETH.”

“Do đó, Nhà tài trợ tin rằng sự khác biệt giữa việc đăng ký quỹ ETF tương lai Ethereum theo Đạo luật năm 1940 và đăng ký quỹ ETF tương lai Ethereum theo Đạo luật năm 1933 là sự khác biệt không có sự phân biệt trong bối cảnh các đề xuất ETF dựa trên Ethereum.”

READ  Mỹ rót tiền theo đợt, nhưng chi tiêu cao cũng có giới hạn

Có liên quan: BlackRock iShares Ethereum Trust được đăng ký tại Delaware

BlackRock giải thích rằng vì SEC đã phê duyệt các quỹ ETF tương lai tiền điện tử CME nên họ đã “xác định rõ ràng rằng việc giám sát CME có thể phát hiện gian lận trên thị trường giao ngay và điều này sẽ ảnh hưởng đến các quỹ ETF giao ngay.”

Do đó, theo quan điểm của công ty, SEC không có lý do chính đáng nào để từ chối đơn đăng ký theo dòng lý luận hiện tại.

Các nhà phân tích tiền điện tử và ETF thường tin rằng sự chấp thuận đầu tiên của SEC đối với quỹ ETF tiền điện tử giao ngay – dưới hình thức quỹ liên kết với bitcoin – vẫn sắp đến gần.

Các nhà phân tích của Bloomberg ETF, James Seyfart và Eric Balchunas kỳ vọng có 90% cơ hội được chấp thuận trước ngày 10 tháng 1 năm sau.

tạp chí: Quy định về tiền điện tử – Chủ tịch SEC Gary Gensler có đưa ra quyết định cuối cùng không?

READ  Ford đang giảm tốc độ phát triển xe điện