Blackstone là người đấu giá chính trong thương vụ bán thế chấp ngân hàng mang tính bước ngoặt

(Bloomberg) – Blackstone là ứng cử viên sáng giá để giành được danh mục đầu tư trị giá khoảng 17 tỷ USD từ các khoản cho vay bất động sản thương mại từ việc bán nợ của Ngân hàng Signature Bank của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Các cơ quan quản lý đã tiếp quản ngân hàng bị phá sản vào tháng 3 và tiếp thị các khoản vay được hỗ trợ bởi các tòa nhà bán lẻ, công nghiệp, văn phòng và chung cư. Một số người cho biết các quan chức của FDIC hiện đang thảo luận cuối cùng để thông báo rằng giá thầu của Blackstone sẽ mang lại chi phí thấp nhất cho cơ quan.

Những giao dịch như vậy có thể phức tạp. Trong khi các cơ quan quản lý ngân hàng vẫn đang nghiên cứu các sắc thái cuối cùng của thỏa thuận, thì các điều khoản chính xác vẫn đang thay đổi. Đối với tất cả các giao dịch chưa được hoàn tất, có thể một nhà thầu khác sẽ thắng hoặc khoản vay sẽ được chia cho những người tham gia.

Một số người cho biết Blackstone đang đàm phán để hợp tác với Rialto Capital, công ty sẽ giúp giải quyết các khoản vay.

Người phát ngôn của Blackstone đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Một đại diện của FDIC từ chối bình luận. Đại diện của Rialto đã không trả lời ngay tin nhắn yêu cầu bình luận.

READ  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra các giao dịch cổ phiếu tiềm năng của những người nội bộ của Thượng nghị sĩ Richard Burr, một người họ hàng

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã tìm cách giải quyết gần 33 tỷ USD các khoản vay thế chấp của Signature sau khi ngân hàng này sụp đổ vào đầu năm nay. Signature là tổ chức cho vay lớn đối với các chủ sở hữu căn hộ ở Thành phố New York, với một phần khoản vay hỗ trợ cho các tòa nhà có đơn vị ổn định tiền thuê hoặc được kiểm soát tiền thuê. Những căn hộ ổn định cho thuê này không phải là một phần của thỏa thuận Blackstone.

Các chủ sở hữu tài sản thương mại đã phải chịu áp lực từ chi phí đi vay tăng cao, khiến giá trị tài sản bị giảm và các giao dịch bị cản trở. Với việc thị trường gần như đóng băng, các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ đợt bán tháo của Signature nhằm cố gắng có được dấu hiệu tốt hơn về giá.

Quá trình đấu thầu đã thu hút các công ty tài chính bao gồm Starwood Capital Group và Brookfield Asset Management Ltd. Mặc dù không rõ chính xác có bao nhiêu nhà thầu tìm kiếm từng danh mục đầu tư, nhưng một số công ty đã lên kế hoạch hợp tác với các công ty khác để nhận được giá thầu.

Một nhóm từ Newmark Group Inc. Doug Harmon và Adam Spies của FDIC dẫn đầu cuộc mua bán. Một đại diện cho buổi hòa giải từ chối bình luận.

READ  GM sẵn sàng giải quyết vụ kiện Ford về tên BlueCruise

-Với sự hỗ trợ của Patrick Clarke và Katanga Johnson.

(Cập nhật với đối tác tiềm năng ở đoạn thứ tư.)

Được đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg Businessweek

©2023 Bloomberg L.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *