Các công tố viên hủy cáo buộc trong vụ án lời bài hát của Hotel California

  • Viết bởi Bernd Debusmann Jr
  • Tin tức BBC, Washington

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Thành viên Don Henley của Eagles khai rằng một cuốn sổ chứa lời bài hát Hotel California đã bị đánh cắp trước khi nó được rao bán vào năm 2012.

Các công tố viên đã hủy vụ kiện ba người đàn ông bị buộc tội âm mưu bán lời bài hát viết tay cho bài hát nổi tiếng “Hotel California”.

Các công tố viên cho biết hồi tháng 2 rằng một mảnh giấy ghi lời bài hát đã bị đánh cắp trước khi bộ ba mua nó.

Ba người đàn ông, Glenn Horowitz, Craig Inciardi và Edward Kosinski, đã không nhận tội trước những cáo buộc chống lại họ tại tòa án ở New York.

Nhưng bằng chứng mới đã khiến người ta nghi ngờ tính công bằng của vụ án.

Cựu thành viên nhóm Eagles Don Henley khai rằng cuốn sổ có dòng màu vàng với lời bài hát của Hotel California và các bài hát khác của Eagles đã bị đánh cắp trước khi nó được rao bán vào năm 2012.

Cuốn sổ được bán cho Horowitz với giá 50.000 USD vào năm 2005 bởi Ed Sanders, một nhà văn từng viết tiểu sử về Đại bàng vào cuối những năm 1970.

Ban nhạc được cho là đã cho phép ông Sanders truy cập vào kho lưu trữ của họ, trong đó có những cuốn sổ tay chứa đầy lời bài hát. Ông Henley sau đó đã nói với đại bồi thẩm đoàn rằng ông chưa bao giờ đưa lời bài hát cho ông Sanders.

Những cáo buộc của ông Henley đã dẫn đến một cuộc điều tra của Văn phòng Biện lý quận Manhattan và ba người đàn ông bị buộc tội âm mưu chiếm hữu tài sản bị đánh cắp và các tội danh khác. Không ai trong số họ bị buộc tội ăn cắp tài liệu.

Hôm thứ Tư, Trợ lý Luật sư Quận Aaron Jenandez nói với thẩm phán phiên tòa rằng các công tố viên sẽ bác bỏ vụ án vì những email mới được tiết lộ mà các luật sư bào chữa cho rằng làm dấy lên lo ngại về sự công bằng.

Các email được tiết lộ sau khi ông Henley dường như đã từ bỏ đặc quyền của luật sư-khách hàng vào tuần trước sau khi làm chứng. Tổng cộng, hơn 6.000 trang tài liệu sau đó đã xuất hiện.

Jenandez viết trong tài liệu tòa án: “Những tiết lộ muộn màng này đã tiết lộ những thông tin liên quan mà lẽ ra người bào chữa phải có cơ hội khám phá trong quá trình thẩm vấn chéo”.

Thẩm phán Curtis Farber cáo buộc các nhân chứng và luật sư của họ sử dụng đặc quyền của luật sư-khách hàng “để che giấu và che giấu thông tin mà họ tin rằng sẽ gây tổn hại.”

Việc sa thải là một đòn giáng mạnh vào Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp, cơ quan đã bắt đầu điều tra vụ án từ nhiều năm trước.

“Chúng tôi hài lòng vì văn phòng luật sư quận cuối cùng đã đưa ra quyết định đúng đắn khi hủy bỏ vụ án này”, luật sư của Horowitz, Jonathan Bach, được CBS, đối tác Hoa Kỳ của BBC dẫn lời, nói. “Đáng lẽ nó không bao giờ được mang theo.”

Luật sư của Kosinski, Scott Edelman, cho biết quyết định này là “quá ít, quá muộn” và họ sẽ xem xét các hành động pháp lý có thể có từ phía mình.

Album Hotel California năm 1976 đã bán được 26 triệu bản trên toàn quốc, trở thành một trong những album bán chạy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

READ  Nam diễn viên phim 'Supernatural' Jared Padalecki 'Lucky To Be Alive' tiết lộ bạn đời Jensen Acks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *