Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể bỏ lỡ thu nhập quý III

Mùa thu nhập quý thứ ba hiện đã kết thúc với sự suy giảm chứng kiến ​​các công ty thuộc S&P 500 đạt mức tăng trưởng tổng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hơn 27% và tăng trưởng doanh số hơn 15%, những con số cho thấy sự phục hồi vững chắc từ mức thấp của đại dịch vào năm 2020 .

Nhưng tốc độ tăng trưởng cao, xuất phát từ điều từng là cơ sở rất thấp đối với nhiều công ty, che giấu những vấn đề tiềm ẩn không báo trước tốt cho tương lai. Phân tích sức mạnh cơ bản của các công ty trong một trong những lĩnh vực kinh tế nhạy cảm, lĩnh vực du lịch và giải trí, cho thấy xu hướng này.

Lĩnh vực vốn vay nặng lãi để tồn tại trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch, dự kiến ​​sẽ có nhu cầu về các chuyến bay và phòng khách sạn tăng mạnh vào mùa hè khi chương trình vắc xin bắt đầu vào mùa xuân. Nhưng kỳ vọng này đã tan vỡ trước đó Biến delta có tính di động cao Từ loại virus coronavirus đã đẩy các ca bệnh, nhập viện và tử vong lên mức có thể thấy trong mùa đông và không khuyến khích mọi người rời khỏi nhà của họ.

James Gilert, Giám đốc điều hành của RapidRatings, một công ty đánh giá tài chính của các công ty tư nhân và đại chúng, cho biết: “Các công ty du lịch và giải trí công cộng lớn nhất vẫn đang trên đà phát triển.

READ  HSBC bán phần lớn hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của mình tại Hoa Kỳ

“Đối với những công ty này, rất nhiều nỗi đau đã diễn ra trong hơn một năm nay, phần lớn là do tài sản trống, vé không bán được, sự nhầm lẫn liên tục về chính sách đóng cửa và kiểm dịch, và sự lạc quan vẫn chưa đáp ứng được thực tế.”

Không chỉ lĩnh vực du lịch cảm thấy đau đớn. Nhiều ngành công nghiệp đang phải vật lộn với áp lực lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng, đóng cửa biên giới và các biện pháp kiểm dịch, bao gồm ô tô và bán lẻ, cả hai đều có những thay đổi đáng kể về thanh khoản cho các khoản nợ ngắn hạn từ năm 2019 đến cuối năm 2020.

Gilbert nói: “Mọi người cần theo dõi tất cả các ngành và công ty trong đó, để lưu ý xem liệu tính thanh khoản ‘mới’ đạt được trong bốn hoặc năm quý qua có thể hỗ trợ hoặc duy trì các công ty trong một thời gian dài hơn hay không.”

nhìn bây giờ: Hy vọng đi công tác gia tăng của các hãng hàng không Hoa Kỳ giảm dần khi cuộc điều tra vụ việc tháng 9 không thành công

lặn sâu

RapidRatings phân tích dữ liệu tài chính của công ty và gán nó vào Xếp hạng sức khỏe tài chính, hoặc FHR, và Điểm sức khỏe cơ bản, hoặc CHS. Phương pháp thứ nhất là thước đo xác suất vỡ nợ trong ngắn hạn, trong khi phương pháp thứ hai đánh giá mức độ hiệu quả của một doanh nghiệp trong vòng hai đến ba năm.

READ  Đồng đô la và yên trượt giá khi tâm lý rủi ro phục hồi; Musk ủng hộ Bitcoin

Các công ty du lịch và giải trí công cộng lớn nhất vẫn trên bờ vực. Đối với những công ty này, phần lớn nỗi đau đã diễn ra trong hơn một năm nay, phần lớn là do tài sản trống, vé không bán được, sự nhầm lẫn liên tục về chính sách khóa cửa và kiểm dịch, và sự lạc quan vẫn chưa đáp ứng được thực tế.


– James Gilert, Giám đốc điều hành của RapidRatings

Cả hai đều sản xuất một con số trên thang điểm từ 1 đến 100, được nhóm thành các danh mục dựa trên rủi ro, như một phương tiện giúp một đối tác kinh doanh, nhà cung cấp hoặc đối tác tiềm năng xác định cách công ty sẽ hoạt động theo thời gian. Chỉ dữ liệu tài chính được phân tích, không phân tích giá cổ phiếu hoặc dữ liệu thị trường khác có thể bao gồm tâm lý của nhà đầu tư.

Như biểu đồ dưới đây cho thấy, một số công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch và giải trí hầu hết có FHRs mạnh vào cuối năm 2019, trước khi bùng phát. LUV Southwest Airlines,
-1,81%
Anh ấy dẫn đầu nhóm với FHR là 91, nhưng con số đó đã giảm mạnh xuống 48 vào cuối quý 2, đặt anh ấy vào danh mục “rủi ro trung bình” của RapidRatings.

Tương tự, DAL của Delta Air Lines Inc. ,
-1,15%
FHR giảm từ 87 vào cuối năm 2019 xuống 25 vào cuối quý II, đặt nó vào danh mục “rủi ro cao”. Trang web du lịch trực tuyến Booking Holdings Inc. BKNG,
+ 0,53%
FHR giảm xuống 53 từ 86. Las Vegas Sands Corp. LVS,
+ 0,95%
Nó đã giảm xuống 24 vào cuối quý II từ 86 vào cuối năm 2019.

Nguồn: RapidRatings

Kết quả sức khỏe cơ bản không tốt hơn chút nào. Southwest’s giảm từ 84 xuống 18, xếp vào loại “rất kém”, delta từ 86 xuống 23, “kém”, được đặt 81 xuống 31 và Las Vegas Sands từ 83 xuống 20, tất cả đều là điểm thấp với cao rủi ro trong trung hạn đến dài hạn. Marriott International chỉ MAR,
-1,88%
Cô ấy đã được loại trừ khỏi điểm số sức khỏe cơ bản kém, giảm xuống 53 từ 78 vào cuối năm 2019, để vẫn ở trong danh mục RadpiRatings “trung bình”.

Nguồn: RapidRatings

Gilbert nói: “Mặc dù kỳ nghỉ lễ có thể giúp nhiều công ty trong số này tăng doanh thu, nhưng tình trạng nôn nao sẽ thậm chí còn tồi tệ hơn vào năm tới nếu các nguyên tắc cơ bản ban đầu không có dấu hiệu cải thiện trong quý tới,” Gilbert nói.

Phê bình là vua

Các con số xấu đi diễn ra sau khi các công ty trong khu vực công và tư nhân buộc phải đi vay nhiều hơn, kéo dài thời gian đáo hạn và làm bất cứ điều gì cần thiết để có được thanh khoản ngắn hạn ở đỉnh điểm của việc khóa tài sản và hạn chế di chuyển vào năm 2020.

Lĩnh vực hàng không đã bị ảnh hưởng khi du lịch tạm dừng vào mùa xuân năm ngoái, cầu xin chính phủ cứu trợ để tăng tính thanh khoản, đi kèm với các điều khoản khó khăn. Một số hãng hàng không đã phát hành trái phiếu được hỗ trợ bởi các chương trình khách hàng thân thiết của họ khi các chuyến bay bị trì hoãn đốt tiền.

Lĩnh vực du lịch còn bị cản trở khi các Trung tâm hoặc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh áp đặt đóng cửa hơn một năm, cũng như Các công ty đã chiến đấu với Florida về chính sách của họ để yêu cầu tiêm phòng COVID-19 cho phi hành đoàn và hành khách của họ.

carnival corp ccl,
-1,57%
Ông cho biết, công ty có điểm FHR thấp nhất trong số các công ty mẫu, vào cuối năm 2021, gần 22 tháng sau khi bùng phát COVID-19 được tuyên bố là đại dịch, mục tiêu là phải có 65% công suất hành trình toàn cầu đang hoạt động.

Nguồn: RapidRatings

Tại Booking.com, tồn tại có nghĩa là một loạt các biện pháp từ huy động 4,1 tỷ đô la nợ mới, đàm phán điều chỉnh khoản tín dụng quay vòng, tái cơ cấu các hoạt động, tham gia các chương trình hỗ trợ của chính phủ bao gồm chương trình hỗ trợ tiền lương, tạm dừng mua lại cổ phiếu, du lịch không cần thiết, chi tiêu ít hơn về tiếp thị và bán đầu tư, Theo báo cáo hàng năm của nó cho năm 2020, Đăng vào tháng Hai.

Gilbert nói: “Tiếp cận nguồn vốn rẻ và dễ dàng đã cung cấp sự hỗ trợ đáng kinh ngạc cho cả các công ty mạnh và yếu. “Câu hỏi lớn là liệu các công ty này có thể phục hồi sau cú sốc đại dịch với số tiền này hay không hay liệu họ sẽ cạn kiệt trước khi khỏe mạnh và khi nào họ sẽ phải thanh toán cho Piper cho các khoản vay gia tăng và kỳ hạn nợ trong tương lai mà họ có thể không đáp ứng được. . ”

Quên những điều cơ bản

Một yếu tố tạo nên sự khác biệt là số tiền mà các công ty huy động được vào năm 2020 hiện đang giúp họ vượt qua những khó khăn hiện tại. Ví dụ: Delta và Carnival đã huy động tiền mặt ngay cả khi họ đã thêm đòn bẩy và điều này hiện mang lại cho họ sự linh hoạt hơn so với Las Vegas Sands.

Cả ba đều sụt giảm mạnh về doanh thu, giảm lợi nhuận, thua lỗ và tỷ lệ đòn bẩy cao. Nhưng Las Vegas Sands đã trải qua sự sụt giảm FHR lớn nhất “một phần bởi vì, không giống như những người khác, sự gia tăng nợ không đi kèm với khả năng phục hồi do thanh khoản tăng lên. Hai công ty còn lại đã mua thời gian bằng tiền của họ”, Gilbert nói.

Đối với các nhà đầu tư, hiệu suất thị trường của nhiều cổ phiếu liên quan đến du lịch dường như tách rời phần lớn khỏi dữ liệu RapidRatings. Nhiều mức thấp nhất của đại dịch đã tăng gấp đôi về số lượng, ngay cả khi các nguyên tắc cơ bản cho thấy các công ty đang gặp khó khăn.

Ví dụ, cổ phiếu Delta đã tăng khoảng 125% so với giá đóng cửa sau đại dịch của họ là 19,19 đô la vào ngày 15 tháng 5 năm 2020. Nhà phân tích Michael Linenberg của Deutsche Bank gần đây Cổ phiếu được gọi là “Chất xúc tác cuộc gọi mua” Với dự đoán nhu cầu đi lại tăng lên, ông cho biết Delta là một trong những “tên tuổi chất lượng cao nhất trong lĩnh vực này”.

Xem thêm: Hơn 1/4 trong số 100 cổ phiếu của Nasdaq trên thị trường giá xuống – Phố Wall nhận thấy cơ hội mua vào

Nhưng cho đến nay, niềm tin của các nhà đầu tư dường như dựa trên những gì họ nghĩ sẽ xảy ra, chứ không phải những gì thực tế về kết quả kinh doanh hàng quý và bảng cân đối kế toán của các hãng hàng không đã cho thấy.

Delta đã báo cáo lợi nhuận ròng trong quý thứ hai là 652 triệu USD, lần đầu tiên kể từ quý 4 năm 2019 trước đại dịch, nhưng lợi nhuận thu được từ việc bao gồm 1,5 tỷ USD lợi ích liên quan đến các chương trình hỗ trợ trả lương của chính phủ. Nếu loại trừ lợi thế đó, Delta thực sự đã ghi nhận khoản lỗ ròng đã điều chỉnh là 678 triệu đô la.

Tổng lỗ ròng đã điều chỉnh trong nửa đầu năm 2021 là 2,94 tỷ USD, không tốt hơn nhiều so với khoản lỗ 3,14 tỷ USD phát sinh trong nửa đầu năm 2020, trong khi các khoản thanh toán nợ và nghĩa vụ thuê tài chính tăng hơn 80% trong thời gian đó, đạt 3,1. USD. một tỷ.

Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng gấp đôi, ngay cả khi tỷ lệ nợ trên tài sản đã tăng lên mức cao nhất kể từ trước khi Delta thoát khỏi tình trạng phá sản vào tháng 4 năm 2007. Như biểu đồ dưới đây cho thấy, giá cổ phiếu và tỷ lệ nợ trên tài sản có xu hướng để di chuyển theo các hướng ngược nhau.

FactSet, MarketWatch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *