Các nhà khoa học phát hiện bằng chứng về sự đảo ngược thời gian trong nghiên cứu lịch sử

Ý tưởng du hành thời gian đã mê hoặc con người từ hàng nghìn năm nay nhưng nó vẫn luôn là một tác phẩm viễn tưởng – cho đến tận bây giờ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về việc du hành thời gian thực, mặc dù ở mức độ vi mô. Till Boehmer và Thomas Blochowicz là tác giả chính của một nghiên cứu mới, Đảo ngược thời gian trong quá trình lão hóa của vật liệuđược xuất bản trong Vật lý tự nhiên.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt ở Đức, tập trung vào việc “trộn” thời gian một cách hiệu quả vào cấu trúc của một số vật liệu nhất định như thủy tinh.

Hóa ra thời gian không hành xử theo một cách hoàn toàn tuyến tính. Nghiên cứu xem xét thành phần của vật liệu thay đổi như thế nào theo thời gian.

Thủy tinh có một trong những cấu trúc tuyệt vời nhất trong số tất cả các vật dụng mà con người sử dụng hàng ngày.

Thay vì tuân theo các cấu trúc phân tử truyền thống hơn, các phân tử thủy tinh liên tục rơi vào vị trí mới. Như vậy, thủy tinh liên tục phản ánh thời gian ở cấp độ phân tử.

Để kiểm tra ý tưởng này, các cấu trúc thủy tinh được quan sát bằng ánh sáng laser tán xạ. Họ nhận thấy các mẫu thủy tinh đẩy và chuyển sang cách sắp xếp mới.

READ  Các triệu chứng COVID thay đổi tùy theo tình trạng tiêm chủng: Nghiên cứu sức khỏe ZOE

Giáo sư Plochowicz nói: “Những dao động nhỏ trong các phân tử phải được ghi lại bằng một máy quay video rất nhạy. Bạn không thể chỉ xem các phân tử rung động”.

Do cách kính di chuyển bên trong theo cách này nên các nhà khoa học không thể nói liệu những thay đổi này đang diễn ra tiến hay lùi.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời – và mặc dù nó không đưa con người đến gần hơn khả năng du hành xuyên thời gian, nhưng nó chắc chắn sẽ thay đổi cách tất cả chúng ta nghĩ về một số vật liệu chúng ta sử dụng hàng ngày.

Nó xuất hiện sau khi các nhà khoa học công bố một nghiên cứu mới có thể thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về những gì có thể xảy ra về mặt lý thuyết liên quan đến du hành thời gian vào năm 2023.

Về bản chất, nghiên cứu loại trừ khái niệm mọi người đều có thể du hành ngược thời gian. Nghiên cứu cho biết thời gian trong vũ trụ chỉ có thể đi theo một hướng và tất cả điều này là nhờ một nghiên cứu mới về ánh sáng và mối quan hệ của nó với những thứ khác.

đăng ký Để nhận bản tin indy100 miễn phí hàng tuần của chúng tôi

Làm thế nào để tham gia kênh WhatsApp miễn phí của indy100

Chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn trong tin tức dân chủ của chúng tôi. Nhấp vào biểu tượng upvote ở đầu trang để giúp bài viết này tăng thứ hạng indy100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *