Các triệu chứng của COVID-19 thay đổi như thế nào với mỗi biến thể mới?

Với một số bằng chứng nổi lên cho thấy các cục máu đông nhỏ có thể là nguyên nhân gây ra Long Covid – học Các nhà nghiên cứu vào tháng 8 năm 2023 thậm chí còn gợi ý rằng chúng có thể góp phần gây ra các vấn đề về nhận thức mà nhiều bệnh nhân Covid đã trải qua trong thời gian dài – và các nhà nghiên cứu hiện lo ngại rằng chúng ta có thể tiếp tục chứng kiến ​​​​sự gia tăng hơn nữa của các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, sẽ rất khó để phân biệt liệu đây là kết quả của chủng mới hay do khả năng miễn dịch của cộng đồng bị suy giảm.

“Các nghiên cứu được thực hiện từ tháng 3 đến mùa hè năm 2020 cho thấy nguy cơ nhiễm virus Corona lâu dài từ bất kỳ tình trạng nào, đó là khoảng 10%Danny Altman, giáo sư miễn dịch học tại Imperial, cho biết: “Chúng tôi hiện có số ca nhiễm trùng cao hơn nhiều và nguy cơ mắc Long Covid dường như đã giảm, không phải do biến thể nhẹ hơn mà do mức độ bảo vệ khỏi liều vắc xin”. Đại học Luân Đôn. Giấy ở BMJ “Một nghiên cứu thuần tập quốc gia ở Thụy Điển cho thấy khả năng bảo vệ tăng lên sau mỗi liều bổ sung.”

Tất cả những điều này cho thấy tầm quan trọng liên tục của việc cập nhật các loại vắc xin mới nhất đối với tất cả các nhóm tuổi, nhưng trong khi các chính trị gia từ lâu đã mong muốn vượt qua Covid, Strain cho biết điều cần thiết là phải tiếp tục theo dõi xem các biến thể khác nhau tiếp tục lây nhiễm sang người như thế nào.

READ  Sau chuyến tham quan tuyệt vời đến sao Hỏa, Ấn Độ cho biết tàu quỹ đạo không còn nhiên liệu

Ông nói: “Các triệu chứng dường như thay đổi từ biến thể này sang biến thể khác. Ông nói thêm: “Chúng ta đã trải qua những giai đoạn mà đau đầu là triệu chứng đầu tiên và những giai đoạn khác mà các triệu chứng dễ lây lan hơn. Tất cả chúng ta đều phải trở lại cuộc sống như bình thường, nhưng thực tế là Covid sẽ không đi đến đâu cả”.

Chuyện gì đã xảy ra với “ngón tay Covid”?

Trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19, các báo cáo về các triệu chứng bất thường và khó hiểu của căn bệnh này bắt đầu xuất hiện, với việc bệnh nhân xuất hiện các tổn thương đau đớn hoặc ngứa ngáy không thể chịu nổi ở bàn chân và bàn tay. những cái này Sưng và đỏ da giống như bệnh zona Nó được gọi là “ngón tay Covid”.

Các bác sĩ và nhà khoa học bối rối – làm thế nào mà một loại virus đường hô hấp lại gây ra những triệu chứng kỳ lạ như vậy ở các chi trên cơ thể?

Các thử nghiệm trên các mẫu lấy từ những người mắc bệnh Covid-19 đã không tìm thấy sự hiện diện của vi rút gây ra Covid-19, Sars-CoV-2, trong bệnh sốt rét, cho thấy rằng bản thân vi rút này không phải là nguyên nhân trực tiếp. Thay vào đó, một số giả thuyết đã được đưa ra, trong đó có thể là kết quả của… Phản ứng quá mức của một phần hệ thống miễn dịch tạo ra protein gọi là interferon IFN-1giúp hệ thống miễn dịch nhắm mục tiêu vào các tế bào bị nhiễm virus.

READ  Tên lửa Mặt trăng khổng lồ của NASA sẽ phóng sớm hơn dự định

Những người khác cho rằng nó có thể không phải là điều gì đó cụ thể đối với Covid-19 Dù sao thì đó cũng chỉ là một phản ứng xảy ra ở những người dễ bị chilblains.

Một giả thuyết khác cho rằng các quy định phong tỏa có nghĩa là sẽ có nhiều người có mặt hơn. Chỉ là không mang giày phù hợp khi đi quanh nhà và dành nhiều thời gian để ngồi yên.

Điều kỳ lạ là khi virus phát triển và lệnh phong tỏa được dỡ bỏ thì sự xuất hiện của các vấn đề về da này cũng tăng theo. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại King College London ở Anh, người đã nghiên cứu các triệu chứng được báo cáo của hơn 348.000 người, những người ghi lại các triệu chứng Covid của họ thông qua một ứng dụng điện thoại di động, cho thấy đã xuất hiện các triệu chứng ở ngón chân Covid và các vấn đề liên quan đến da. Nó đã giảm trong các đợt Sars-CoV-2 gần đây hơn.

Nó được báo cáo bởi 11% số người trong đợt do biến thể Omikron gây ra, so với 17% trong đợt biến thể Delta, nơi các triệu chứng cũng có xu hướng kéo dài hơn.

Nếu bạn thích câu chuyện này Đăng ký nhận bản tin Danh sách cần thiết – Tuyển tập các tính năng, video và tin tức không thể bỏ qua được chọn lọc kỹ lưỡng được gửi tới hộp thư đến của bạn vào thứ Sáu hàng tuần.

Tham gia cùng 1 triệu người hâm mộ tương lai bằng cách thích chúng tôi FacebookHoặc theo dõi chúng tôi Twitter hoặc Instagram.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *