Cán cân thị trường bất động sản: Bộ | Quảng cáo

Cân đối thị trường bất động sản: Bộ hình anh 1Hình minh họa (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (VNS / TTXVN) – Các Thị trường bất động sản của Việt Nam
có dấu hiệu phục hồi và hơn thế nữa Tăng trưởng cân bằng Trong quý II năm nay, với sự gia tăng số lượng giao dịch thành công căn hộ, nhà, đất theo báo cáo của Bộ Xây dựng.

Tỷ lệ hấp thụ cao ở hầu hết các phân khúc sản phẩm trong khi không có hàng tồn kho mới và tỷ lệ trống cho thuê văn phòng và thương mại giảm đều.

Các dự án nhà ở thương mại ở các khu vực trung tâm không có bất kỳ căn hộ giá rẻ nào có giá từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng một mét vuông, Bộ cho biết. Căn hộ ở mức giá này chỉ có ở một vài dự án ngoài trung tâm thành phố.

Một số dự án trong tầm giá này có thể kể đến là xpHomes tại Huyện Đan Buang, Gemek Premium tại Hoài Đức, Xuân Mai Complex tại Hà Đông, Hà Nội; Dream Home Riverside tại Quận 8, Ehome S tại Quận 9, Tp.HCM; FPT City Đà Nẵng tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phân khúc căn hộ trung cấp với giá từ khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng / m2 vẫn là sản phẩm chiếm ưu thế trên thị trường. Hà Nội, Giangnam ở Nam Từ Liêm, Molodi Residences ở Hoàng Mai và Vinhomes Smart City ở Nam Từ Liêm là một số trong tầm giá này, Sunrise City 7 ở TP.HCM và Cityland Park Hills ở Koh Vap và Dae. Dinh thự A Tsang ở Ngũ Hành Sơn, Nang.

READ  WHO nêu bật nhận thức của cộng đồng về sự chung sống với Chính phủ Việt Nam-19

Các căn hộ cao cấp giá 50 triệu đồng / m2 chủ yếu nằm gần các trung tâm như Heritage Tây Hồ ở quận Tây Hồ, T-Place ở Hoàn Kiếm, Grand Marina Sài Gòn ở quận 1, Vinhomes Golden River Ba Son. Nơi ở chính tại Quận 1 và Quận Hải Châu.

Bộ cho biết giá nhà vẫn ở mức cao vào cuối năm 2021, nhưng tốc độ tăng đã chậm lại.

Trong quý 2, hơn 69.000 giao dịch và 27.160 căn nhà ở được đưa ra thị trường.

Nhìn chung, nguồn cung nhà ở vẫn thấp hơn so với nhu cầu trong quý II. Không có tình trạng tồn kho mới căn hộ, nhà ở, đất nền do hầu hết các dự án mở bán đều có thanh khoản tốt.

Nửa đầu năm nguồn cung nhà ở hạn chế do động thái thắt chặt thủ tục pháp lý đối với các dự án bất động sản. Ngoài ra, dòng vốn chảy vào thị trường bất động sản đã thắt chặt kiểm soát tín dụng và phát hành trái phiếu doanh nghiệp và sự sụp đổ của thị trường trái phiếu.

Số liệu của Bộ cho thấy chỉ có 29 dự án nhà ở thương mại với 6.753 căn hộ được cấp phép trong quý vừa qua, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các căn hộ trung bình và lô đất có nhu cầu cao.

16 dự án đất nền với 7.324 lô đất được hoàn thành trong quý 2, tăng 78% so với quý 1. Hơn 200 dự án với 66.596 lô đất đang được triển khai và 10 dự án mới với hơn 4.000 lô đất được cấp phép trong quý.

READ  Gian hàng của Việt Nam thu hút khách đến Nhà sách Quốc tế St.Petersburg | Văn hóa - Thể thao

Hàng tồn kho chủ yếu là căn hộ cao cấp và nhà ở, bất động sản du lịch và các dự án có điều kiện hạ tầng đặc biệt kém.

Bộ cho biết cần xúc tiến việc trình Quốc hội xem xét lại Luật nhà ở sửa đổi và Luật kinh doanh bất động sản để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững.

Các chính sách đầu tư, quy hoạch, xây dựng, đất đai, thuế, tín dụng, đấu giá kinh doanh bất động sản cũng cần tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *