Chúng tôi đã mang lại cho Trung Quốc một chiến thắng | Tin tức, thể thao, việc làm

Trong nỗ lực ủng hộ sự phụ thuộc ngày càng tăng vào năng lượng mặt trời trên toàn quốc, Tổng thống Joe Biden đã trao cho Trung Quốc một chiến thắng có thể gây tổn hại cho ngành năng lượng mặt trời của chúng ta.

Chính quyền Biden tuần trước đã thông báo rằng họ sẽ cho phép sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để tăng tốc sản xuất trong nước các công nghệ năng lượng sạch, bao gồm cả các bộ phận của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Khỏe.

Nhưng sau đó, theo phương thức tiến một bước và lùi hai bước, nước này cũng sẽ cấm các mức thuế mới trong hai năm đối với các tấm pin mặt trời nhập khẩu từ Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Vì các nhà sản xuất năng lượng mặt trời của Trung Quốc đã chuyển hoạt động sản xuất của họ sang nhiều quốc gia Đông Nam Á này, chính quyền Biden về cơ bản đã cho phép Trung Quốc giải quyết vấn đề thuế quan hiện hành.

“Thông báo hôm nay trực tiếp làm suy yếu hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ bằng cách cấp quyền truy cập không hạn chế cho các công ty năng lượng mặt trời do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn trong hai năm tới” Samantha Sloan, Phó chủ tịch của First Solar, nói với cleveland.com.

“Điều này gửi đi một thông điệp rằng các công ty có thể lách luật của Hoa Kỳ và chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép họ thoát khỏi điều đó miễn là họ được hậu thuẫn bởi các chiến dịch gây áp lực chính trị sâu rộng.”

READ  Sea Games: Những hạn chế linh hoạt hơn đang chờ đợi đội tuyển Philippines tại Hà Nội

First Solar sản xuất các tấm pin mặt trời ở Perrysburg. Sloan tiếp tục nhấn mạnh rằng ngoài việc các nhà sản xuất Hoa Kỳ không cho phép chuyển đổi sang sử dụng nhiều hơn công nghệ năng lượng xanh, thì việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng còn “Việc sử dụng tiền thuế của người dân không hiệu quả và không tuân theo một chính sách công nghiệp bền vững cho năng lượng mặt trời.”

Ngay cả Đại diện Hoa Kỳ Marcy Kaptur, một đảng viên Đảng Dân chủ Toledo, cũng thấy điều này vô nghĩa.

“Lịch sử bán phá giá và trốn thuế lâu đời của Trung Quốc đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ và các hình phạt thích đáng”. Captor nói.

“Trong khi tôi hoan nghênh việc chính quyền tập trung vào việc thúc đẩy sản xuất trong nước các thành phần năng lượng mặt trời quan trọng – bất kỳ nỗ lực nào làm nghiêng sân chơi có lợi cho Trung Quốc đều là sai đối với công nhân Mỹ, những người mệt mỏi với các hoạt động kinh doanh săn mồi.

“Chúng tôi đã thấy Trung Quốc chơi trò chơi này trước đây trên mọi thứ, từ thép đến năng lượng mặt trời. Chúng tôi phải đầu tư vào các công ty Mỹ mang đến một tương lai năng lượng an toàn, đáng tin cậy và giá cả phải chăng.”

Những người đóng thuế sẽ không thích nó, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời trong nước thì không, và các đồng minh của Biden trong Quốc hội thì không.

READ  Tin đồn thương mại NFL: Đại bàng kêu gọi về đường dây tấn công và người bảo vệ

Vậy thì người ta tự hỏi, Biden đang cố lấy lòng ai?

Tin tức nóng hổi hôm nay và hơn thế nữa trong hộp thư đến của bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *