Cổ phiếu giữ đà tăng trước cuộc kiểm tra lạm phát của Hoa Kỳ

  • chứng khoán toàn cầu tăng một inch; Đồng USD gần mức thấp nhất trong 7 tháng
  • Đồng Yên tăng do báo cáo Kiểm tra Tác động Chính sách của Ngân hàng Nhật Bản
  • Mọi con mắt đang đổ dồn vào CPI của Hoa Kỳ lúc 13:30 GMT
  • Kho bạc và trái phiếu Eurozone được thêm vào lợi nhuận

MILAN (Reuters) – Chứng khoán toàn cầu duy trì mức tăng khiêm tốn vào thứ Năm trong bối cảnh lạc quan thận trọng rằng dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ xác nhận lạm phát giảm, trong khi đồng yên tăng do báo cáo rằng Nhật Bản sẽ xem xét các tác động phụ trong tháng này. Chính sách.

Phong vũ biểu chứng khoán thế giới của MSCI (.MIWD00000PUS) Nó đã tăng 0,2% lên mức cao nhất trong bốn tuần vào lúc 08:31 GMT, trước lạm phát giá tiêu dùng cốt lõi ở Hoa Kỳ. (USCPFY = ECI) Con số này dự kiến ​​sẽ giảm xuống 5,7% hàng năm vào tháng 12, từ mức 6% của tháng trước. Trên cơ sở hàng tháng, tỷ lệ lạm phát chung dự kiến ​​sẽ đạt mức 0 (USCPI = ECI).

Trái phiếu giữ vững lợi nhuận, cũng phản ánh hy vọng về chỉ số lạm phát yếu và đồng đô la Mỹ chạm mức thấp nhất trong 7 tháng so với rổ tiền tệ. Stokes 600 ở châu Âu (.STOXX) Chỉ số chứng khoán chuẩn tăng 0,4%, lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Dữ liệu đến hạn vào lúc 13:30 GMT được thiết lập để có tác động đáng kể đến thị trường bằng cách định hình kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, thay vì 50, tại cuộc họp tháng Hai.

READ  Ngay cả sau khi 1,5 nghìn tỷ đô la bỏ trốn, các nhà giao dịch công nghệ của Trung Quốc còn thấy đau đớn hơn

Jim Reid, chiến lược gia tại Deutsche Bank, viết: “Cả những ngày tồi tệ nhất và tốt nhất đối với S&P 500 vào năm 2022 đều đến vào những ngày công bố CPI. Do đó, không thể tránh khỏi việc CPI hôm nay của Mỹ sẽ có thể định hình vào tháng tới .”.

Ông nói thêm, “Các bản phát hành gần đây lần đầu tiên chứng kiến ​​hai bất ngờ tiêu cực liên tiếp đối với CPI kể từ đại dịch, làm dấy lên hy vọng rằng cuối cùng thì Fed có thể đạt được một cú hạ cánh mềm.”

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) Nó tăng 0,1% sau khi leo lên mức cao nhất trong bảy tháng, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng (.N225) đã được sửa.

Hợp đồng tương lai S&P 500 nhìn chung không thay đổi sau khi các chỉ số của Phố Wall tăng vào thứ Tư. Chủ tịch Fed Boston Susan Collins nói với The New York Times rằng bà đang nghiêng về việc tăng 25 điểm cơ bản.

Sự lạc quan về triển vọng giá vừa phải hơn và nhu cầu tăng lên khi Trung Quốc thoát khỏi các hạn chế nghiêm ngặt về coronavirus đã giữ giá dầu gần mức cao nhất trong một tuần.

Dầu thô Brent kỳ hạn đạt đỉnh 83 đô la vào thứ Năm trước khi giảm nhẹ xuống giao dịch không đổi ở mức 82,67 đô la một thùng.

READ  Covid-19 và Tin tức về vắc xin: Cập nhật trực tiếp

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng nhẹ vào mức tăng vào thứ Tư, khiến lợi suất 10 năm giảm 4,4 điểm cơ bản xuống 3,514%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức, chuẩn cho khu vực đồng euro, giảm 7 điểm cơ bản xuống 3,509%.

Trung Quốc hy vọng

Cùng với hy vọng rằng các ngân hàng trung ương phương Tây sẽ tử tế hơn, các nhà đầu tư cũng đang trông đợi vào sự phục hồi ở Trung Quốc để hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu và đang chú ý đến khả năng thay đổi chính sách ở Nhật Bản.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã gây ngạc nhiên cho thị trường vào tháng trước khi mở rộng phạm vi xung quanh mục tiêu lợi suất 10 năm, một động thái khiến lợi suất tăng vọt bất ngờ và đồng yên tăng vọt.

Thứ năm. Báo Yomiuri của Nhật Bản đưa tin rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ xem xét các tác dụng phụ của các thiết lập siêu dễ dàng của Nhật Bản sớm hơn dự kiến ​​- tại các cuộc họp chính sách vào tuần tới – và có thể thực hiện các bước bổ sung để điều chỉnh các biến dạng trong đường cong lợi suất.

Đồng yên tăng tới 0,9% và cuối cùng ở mức 131,75 mỗi đô la. Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 năm.

READ  Thị trường vấp ngã từ Fed, Apple, Tesla và cổ phiếu đám mây; Bạn đang làm gì bây giờ

Thị trường ngoại hối ở những nơi khác đang nín thở trước dữ liệu CPI của Hoa Kỳ, trong khi việc mở cửa trở lại của Trung Quốc đã giữ nguồn cung dưới các loại tiền tệ châu Á. Chỉ số đô la tăng 0,1% lên 103,23, không xa mức thấp nhất trong bảy tháng là 102,93 đạt được trong tuần này. Đồng nhân dân tệ được giao dịch gần mức cao nhất trong 5 tháng là 6,7555 đổi một đô la.

Trung Quốc hôm thứ Năm đã báo cáo giá tiêu dùng thấp hơn trong tháng 12 và giá tại nhà máy giảm mạnh hơn dự kiến ​​- cho thấy nhu cầu yếu – mà các nhà đầu tư đang đặt cược sẽ phục hồi trong những tháng tới.

Stephen Whiting, nhà phân tích đầu tư cấp cao và nhà kinh tế trưởng tại Citi Global Wealth Investments, cho biết: “Việc Trung Quốc thoát khỏi COVID là chưa đủ để biến đổi toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. “Nhưng nó thực sự có trọng lượng theo hướng ngược lại.”

Báo cáo bổ sung của Danilo Masoni ở Milan và Tom Westbrook ở Singapore

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *