Cổ phiếu Walmart tăng vọt sau khi thu nhập vượt trội và vốn hóa thị trường vượt 500 tỷ USD

Walmart (WMT) một lần nữa khiến Phố Wall choáng váng, khiến cổ phiếu tăng khoảng 6% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ đã báo cáo doanh thu là 161,51 tỷ USD, cao hơn mức dự kiến ​​là 159,58 tỷ USD, trong khi thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu cũng cao hơn ở mức 0,60 USD, so với ước tính là 0,53 USD.

Giám đốc điều hành Doug McMillion gọi đây là một “quý tuyệt vời” trong bản phát hành, đồng thời nói thêm rằng nhóm đang “tập trung vào việc tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho khách hàng”.

Tổng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu là sự tăng trưởng từ Sam's Club, tăng 4,4%, khi người Mỹ tìm kiếm các giao dịch mua hàng tạp hóa.

Các cửa hàng cùng tên của nó đã chứng kiến ​​​​doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng 3,8%, được thúc đẩy bởi sự ghé thăm của khách hàng nhiều lần, mặc dù lượng vé không đổi. Công ty ám chỉ rằng họ đang giành được thị phần trong số các hộ gia đình có thu nhập cao.

Doanh số thương mại điện tử toàn cầu tăng 21%, được thúc đẩy nhờ nhận hàng và giao hàng tại cửa hàng cũng như thị trường trực tuyến.

Những kết quả này đến vào thời điểm công ty có kế hoạch cắt giảm hàng trăm việc làm và yêu cầu nhân viên chuyển đến trụ sở chính ở Bentonville, Arkansas. Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm thứ Ba.

READ  EV mới nhất của Tesla là Cyberquad ATV trị giá 1900 USD cho trẻ em

Walmart là công ty sử dụng lao động lớn nhất ở Hoa Kỳ, với 1,6 triệu công nhân Mỹ.

Trong quý, công ty cũng tiến hành chia cổ phiếu lần thứ 12 trong 50 năm. Cổ phiếu của nó đã tăng 13,9% trong năm nay, vượt trội so với S&P 500 (^ GSBCLợi nhuận 10%.

Trước báo cáo, nhà phân tích Michael Lasser của UBS đã viết rằng “cổ phiếu vẫn còn chỗ để hoạt động” trong một lưu ý gửi khách hàng. Ông nói thêm rằng quý đầu tiên sẽ cho thấy “nhiều bằng chứng hơn cho thấy cổ phiếu phù hợp với những gì thị trường đang tìm kiếm lúc này, đó là hành động nhất quán giúp cách ly tốt hơn khỏi áp lực vĩ ​​mô đang diễn ra từ phần còn lại của nhóm.”

“Walmart đang ở vị thế kép để thu hút cả người tiêu dùng có thu nhập thấp và người tiêu dùng cao cấp trong những năm tới,” nhà phân tích Christina Katai của Deutsche Bank nói với Yahoo Finance qua điện thoại trước báo cáo.

Daniela Breithauer, nhà phân tích tại Ngân hàng HSBC, mô tả cổ phiếu này là sự lựa chọn tốt nhất trước khi báo cáo được công bố.

Breithauer nói với Yahoo Finance: “Tương lai của việc mua sắm hàng tạp hóa ngày càng trở nên toàn diện và Walmart là công ty tạp hóa lớn nhất ở Mỹ”. “Bạn có một đối thủ lớn trên mạng, đó là Amazon, nhưng trong các cửa hàng tạp hóa…Walmart có lợi thế lớn.”

READ  Netflix: Lợi nhuận tăng sau chiến dịch chia sẻ mật khẩu

Doanh số bán hàng hóa giảm ở mức thấp một con số, nhất quán với ba quý vừa qua. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tạp hóa ở Mỹ đã tăng ở mức trung bình một con số, do việc bán nhiều thực phẩm tươi sống và hàng hóa nhãn hiệu riêng hơn, Marc Astrachan, giám đốc điều hành của Stifel, viết trong một lưu ý cho khách hàng sau kết quả..

Công ty được hưởng lợi từ khả năng định giá và quy mô kinh tế, bên cạnh khoản đầu tư vào công nghệ và 9 tỷ USD vào việc cải tạo cửa hàng.

Gần đây, công ty đã giới thiệu một nhãn hiệu riêng mới có tên là Hàng hóa tốt hơnnơi cung cấp các mặt hàng hợp thời trang, chất lượng cao với mức giá từ dưới 2 USD đến dưới 15 USD.

Hoạt động kinh doanh quảng cáo sinh lợi cũng đang thúc đẩy doanh thu, với doanh số bán hàng toàn cầu tăng 24% và doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 26%.

Đây là những gì Phố Wall mong đợi từ Walmart trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, so với quý đầu tiên của năm 2024, theo dữ liệu đồng thuận của Bloomberg:

anh ấy đã thắng: 161,51 tỷ USD so với 159,58 tỷ USD

Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu: 0,60 USD so với 0,53 USD

Tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng ở Mỹ: 3,9% so với 3,42%

Doanh số bán hàng của cửa hàng Walmart tại Hoa Kỳ: 3,8% so với 3,45%

READ  Thị trường châu Âu mở cửa đóng cửa, dữ liệu, thu nhập, G-7, Ukraine

Tăng trưởng doanh thu của cửa hàng Sam's Club tại Hoa Kỳ: 4,4% so với 3,3%

Sự phát triển thương mại điện tử của Walmart tại Hoa Kỳ: 22% so với 13,33%

Một nhân viên của Walmart thực hiện các đơn đặt hàng Instacart tại lối đi sản xuất ở Bắc Carolina.  (Ảnh của: Lindsay Nicholson/UCG/Universal Image Collection qua Getty Images)

Một nhân viên của Walmart thực hiện các đơn đặt hàng Instacart tại lối đi sản xuất ở Bắc Carolina. (Lindsay Nicholson/UCG/Universal Image Group qua Getty Images) (UCG qua Getty Images)

Trong năm tài chính đầy đủ 2025, công ty kỳ vọng doanh thu thuần sẽ tăng trưởng ở mức cao nhất là 3% và 4%, đồng thời thu nhập hoạt động sẽ tăng trưởng ở mức cao nhất là 4% đến 6%.

“Chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng doanh thu thuần của Walmart US và Sam's Club US sẽ phù hợp với tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp và quốc tế sẽ cao hơn mức tăng trưởng của doanh nghiệp. Chúng tôi kỳ vọng cả ba phân khúc sẽ đóng góp vào tăng trưởng thu nhập hoạt động, dẫn đầu là Walmart US, Walmart International và Walmart US. John David Rennie, Giám đốc tài chính của Walmart US, cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư sau kết quả quý 4 năm 2024: “Sau đó, Sam đang ở Mỹ.”

Brooke DiPalma là phóng viên cấp cao của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Brooke De Palma Hoặc gửi email cho cô ấy theo địa chỉ bdipalma@yahoofinance.com.

Nhấp vào đây để xem các tin tức và sự kiện chứng khoán bán lẻ mới nhất nhằm hướng dẫn tốt hơn chiến lược đầu tư của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *