Cuộc chiến giữa Israel và Hamas: Cập nhật trực tiếp – Thời báo New York

Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết lực lượng Israel đã ném bom gần một bệnh viện do tổ chức này điều hành ở miền nam Gaza hôm thứ Năm, khiến nhiều người thiệt mạng, một ngày sau một cuộc tấn công chết người khác của Israel bên ngoài cùng một cơ sở y tế.

Bộ Y tế Dải Gaza hôm thứ Tư cho biết gần hai chục người đã thiệt mạng sau khi lực lượng Israel ném bom lối vào cơ sở, Bệnh viện Al Amal ở Khan Yunis. Quân đội Israel tuyên bố mở rộng cuộc tấn công vào Khan Yunis, thành phố lớn nhất ở phía nam Dải Gaza.

Nepal Farsakh, phát ngôn viên của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine, cho biết hầu hết những người thiệt mạng hôm thứ Tư là những người phải sơ tán đã trú ẩn trong và xung quanh bệnh viện. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 14.000 người Palestine phải di dời đang trú ẩn tại Bệnh viện Al Amal. Tổ chức này đã cử một nhóm đến thăm bệnh viện hôm thứ Ba.

Các trung tâm y tế đã trở thành nơi ẩn náu của nhiều người trong số gần hai triệu người Palestine buộc phải chạy trốn để tìm nơi an toàn nhiều lần do các cuộc không kích và tấn công trên bộ của Israel, ngay cả khi Israel tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào chính các bệnh viện. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hầu hết khoảng 30 bệnh viện ở Gaza không còn hoạt động như cơ sở y tế nữa.

READ  Bộ Ngoại giao Iran thông báo rằng 5 người Mỹ bị giam giữ ở Iran dự kiến ​​sẽ được trả tự do vào thứ Hai.

Bà Farsakh cho biết Bệnh viện Al-Amal và các khu vực xung quanh đã bị đánh bom 5 lần trong vòng chưa đầy một tuần.

Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine đã đăng video lên mạng xã hội về hậu quả của cuộc đình công hôm thứ Tư, trong đó bà Farsakh nói rằng pháo binh và các cuộc không kích đã tấn công ngay trước khu cấp cứu của bệnh viện. Video clip xuất hiện Thi thể nằm la liệt trên đường phốLực lượng y tế vận chuyển người bị thươngTrong số đó có trẻ em trên xe cứu thương. Các video không thể được xác minh độc lập.

Quân đội Israel đã không trả lời câu hỏi về địa điểm tấn công ở Khan Yunis hôm thứ Tư. Người phát ngôn chính của lực lượng này, Đô đốc Daniel Hagari, cho biết trong một cuộc họp báo hàng ngày rằng quân đội đã bổ sung thêm một lữ đoàn khác vào lực lượng của mình trong thành phố, nơi mà ông mô tả là “một trung tâm khủng bố lớn của Hamas”.

Bộ Y tế Gaza cho biết hàng chục người đã thiệt mạng vào đêm và sáng thứ Năm trong các cuộc đột kích của Israel trên Dải Gaza, bao gồm cả Khan Yunis.

Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết vụ đánh bom xung quanh Bệnh viện Al Amal diễn ra “không ngừng nghỉ” trong những ngày gần đây. Vào thứ ba, đó là Video được chia sẻ Các nhân viên y tế của nó đã tìm kiếm thi thể và những người bị thương dưới đống đổ nát của một ngôi nhà bị đánh bom ở khu vực lân cận. Chưa đầy một giờ sauTổ chức này cho biết vụ đánh bom đã đánh trúng các tầng trên của trụ sở gần đó và làm bị thương một số người phải sơ tán đang trú ẩn ở đó.

READ  Cuộc chiến giữa Israel và Hamas: Cập nhật trực tiếp - Thời báo New York

Nhóm của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến thăm Bệnh viện Al Amal vào thứ Ba được nhắc đến Điều kiện ở đó rất khắc nghiệt đối với cả người bệnh và thường dân nơi ở của họ.

Ông nói: “Không thể đi vào bên trong bệnh viện mà không đi ngang qua bệnh nhân và những người đang tìm nơi trú ẩn”, đồng thời cho biết thêm rằng chỉ có một số nhà vệ sinh và 5 trong số 9 xe cứu thương của bệnh viện đang hoạt động.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nhân viên của họ cũng chứng kiến ​​“hàng chục nghìn người chạy trốn các cuộc đình công bạo lực” ở Khan Yunis và trung tâm Gaza hôm thứ Ba. Cô nói thêm rằng mọi người đang đi bộ, lừa hoặc ô tô và xây dựng những nơi trú ẩn tạm thời trên đường đi.

Quân đội Israel đã tiến vào trung tâm Gaza trong những ngày gần đây và gần hai triệu người hiện đang tiến vào phần phía nam của vùng đất nhỏ này, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Đại diện của WHO tại Bờ Tây và Gaza, Tiến sĩ Rick Pepperkorn, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng Tổ chức Y tế Thế giới “quan ngại sâu sắc” về áp lực bổ sung mà làn sóng di dời mới nhất sẽ gây ra đối với các cơ sở y tế quá đông đúc ở miền Nam. .

READ  Cuộc biểu tình của nông dân ở Ấn Độ: Hơi cay bắn ra khi hàng ngàn người tuần hành ở Pháo đài Delhi

Ông nói thêm: “Việc di chuyển hàng loạt bắt buộc của người dân cũng sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và gây khó khăn cho việc cung cấp viện trợ nhân đạo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *