Đã đến lúc đặt lại thông báo

cảm thấy điều đó? Điện thoại của bạn có đổ chuông trong túi quần tập yoga của bạn không? Tốt hơn nên kiểm tra nó. Có thể đó là yêu cầu phê duyệt sản phẩm thay thế trong đơn hàng tạp hóa của bạn. Chúng có thể là những khoản phí gian lận trên thẻ tín dụng của bạn. Có thể đó là mẹ bạn, vợ bạn hoặc chị gái bạn. Đó có thể là thông báo từ nhà giữ trẻ của con bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì trong số đó! Nhưng có lẽ không. Nó có thể giống như:

Xin chào! Bạn đã hết thời gian cho một bài học tiếng Tây Ban Nha! Bạn vẫn đang suy nghĩ về việc đặt bữa tối? Tận hưởng $8 khi mua hàng. Điều kiện áp dụng. Bạn đã đạt được mục tiêu về giấc ngủ của mình bảy lần trong hai tuần qua. Đẹp đấy, Alison. Mua sắm những lựa chọn làm đẹp mới mẻ này. Hãy dành một giây để suy nghĩ về cảm giác của bạn. Beck sẽ trình bày vào thứ Tư, ngày 3 tháng 7. Bấm để học nhiều hơn!

Thông báo là địa ngục, đặc biệt là trên iOS. Android cung cấp các biện pháp kiểm soát tốt hơn và rất may là chuyển một số kẻ phạm tội sang hộp thư “im lặng”, nhưng nó cũng không hoàn toàn khác biệt. Trên cả hai nền tảng, các thông báo đã và đang tiếp tục là thứ khiến chúng ta thường xuyên mất tập trung, là một tai họa đối với khoảng chú ý vốn đã ít ỏi của chúng ta. Về lý thuyết, chúng ta có công cụ để chế ngự chúng. Nhưng tôi không nghĩ mình thuộc thiểu số khi nói rằng tôi thấy nó thiếu sót, nhàm chán và khó hiểu. Tôi cũng lo lắng về việc bỏ lỡ một cảnh báo quan trọng nên tôi để lại thông báo trên điện thoại của mình cả ngày, mỗi ngày. Đây là cách một lần giao hàng tạp hóa dẫn đến ít nhất năm thông báo đẩy riêng lẻ:

READ  Tin đồn Switch 2 rộ lên khi game chủ lực của Nintendo hết hàng

Đơn đặt hàng của bạn đã được xác nhận. Đơn đặt hàng của bạn đã sẵn sàng để giao hàng. Đơn hàng của bạn sẽ được giao sớm. Đơn hàng của bạn đã được giao ❄️ Hãy nhớ bảo quản những mặt hàng dễ hư hỏng trong tủ lạnh. Hãy cho chúng tôi biết chúng tôi đã làm như thế nào!

Cả ngày, mỗi ngày, tôi đều có động lực để học hỏi thêm! Đánh giá kinh nghiệm của tôi! Điều trị tâm thần! Hãy thử đồ uống mới theo mùa! Đăng ký trả phí và tiết kiệm!

Vấn đề là thế này: Tôi nghĩ đã đến lúc các ứng dụng phải loại bỏ điều vô nghĩa này. Tất cả chúng ta hãy tuyên bố phá sản và bắt đầu lại.

Tôi có một vài ý tưởng về cách thực hiện việc này. Đầu tiên: Tinder cho cài đặt thông báo. Mỗi ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một ví dụ về loại thông báo mà nó muốn gửi cho bạn và bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chọn tham gia hoặc không tham gia. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh khỏi rắc rối khi vào cài đặt của hai trăm ứng dụng khác nhau và chọn hai nghìn nút “hủy đăng ký” nhỏ. Thêm vào đó, nó trông giống như một trò chơi thú vị.

Đề xuất thứ hai của tôi – một điều hoang đường – là thế này Không được phép thông báo khuyến mại. Hoặc bạn có thể đăng ký nếu bạn thực sự muốn nghe ứng dụng Starbucks mỗi ngày, nhưng bạn phải cố gắng hết sức để làm được điều đó và bạn phải KHÔNG Đây là hành vi mặc định khi bạn chọn Cho phép thông báo. chỉ là một ý tưởng!

READ  Fitbit Versa 4 đạt mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay trong ưu đãi Amazon Black Friday này

Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến lúc trao lại quyền kiểm soát thông báo cho mọi người chứ không phải cho các nhà phát triển ứng dụng muốn chúng tôi kiểm tra các giao dịch này! Ưu đãi! Ưu đãi! Bây giờ, xin thứ lỗi, tôi nghĩ tôi cảm thấy điện thoại reo trong túi. Tốt hơn là chúng ta nên xem chuyện gì đang xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *