Đàn ông da đen kiện American Airlines vì ​​'phân biệt chủng tộc'

Ba người đàn ông da đen đã đệ đơn kiện American Airlines, cáo buộc hãng này đã đưa họ ra khỏi máy bay trong thời gian ngắn và cáo buộc họ có mùi cơ thể.

Những người đàn ông không ngồi cùng nhau và không biết nhau cho biết mỗi người đàn ông da đen đều được đưa từ chuyến bay ngày 5/1 từ Phoenix đến New York.

“American Airlines đã chỉ trích chúng tôi vì là người da đen, làm chúng tôi xấu hổ và bẽ mặt,” những người đàn ông nói trong một tuyên bố chung hôm thứ Tư.

Hãng hàng không có trụ sở tại Texas cho biết họ đang “điều tra vấn đề vì những tuyên bố này không phản ánh các giá trị cốt lõi hoặc mục tiêu chăm sóc mọi người của chúng tôi”.

Theo vụ kiện liên bang do nhóm ủng hộ người tiêu dùng Public Citizen đệ trình, những người đàn ông này đã ngồi vào chỗ và chuẩn bị khởi hành từ Phoenix thì một tiếp viên hàng không đến gần từng người và yêu cầu họ rời khỏi máy bay.

Alvin Jackson, Emmanuel Jean-Joseph và Xavier Vail khẳng định rằng khi rời đi, họ dần nhận ra rằng “mọi người da đen trên máy bay đều đã bị từ chối”.

Cả hai người đàn ông đã bay đến từ Los Angeles vào sáng sớm ngày hôm đó mà không gặp vấn đề gì.

READ  Cổ phiếu của Alibaba giảm khoảng 11% trong mức giảm kỷ lục ở Hồng Kông

Tại cổng bay, một đại lý hàng không nói với ba người đàn ông cùng với năm người khác rằng họ “bị trục xuất vì một tiếp viên da trắng phàn nàn về mùi cơ thể của một hành khách không rõ danh tính”.

“Không có lời giải thích nào khác ngoài màu da của chúng tôi,” những người đàn ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Tư và nói thêm: “Đây rõ ràng là sự phân biệt chủng tộc.”

Các quan chức Mỹ đã cố gắng đặt lại vé cho những người này trên các chuyến bay khác, nhưng không có chuyến bay nào khác đến New York vào đêm đó. Tại thời điểm đó, nhóm được phép trả lại chỗ ngồi trên chuyến bay ban đầu.

Trong khi những người đàn ông đang đợi bên ngoài máy bay, phi công đã thông báo với hành khách rằng sẽ có sự chậm trễ do vấn đề về “mùi cơ thể”, đơn kiện cho biết thêm. Họ cho rằng tuyên bố về mùi là sai.

Đơn kiện nêu rõ: “Trong suốt chuyến bay – từ lúc họ lên máy bay, trong mọi tương tác với tiếp viên da trắng cho đến khi hạ cánh – Các nguyên đơn đã trải qua cảm giác xấu hổ, nhục nhã, lo lắng, tức giận và đau khổ sâu sắc”.

“Trở lại chỗ ngồi của mình sau một thời gian trì hoãn quá đáng, và đi ngang qua những hành khách chủ yếu là người da trắng, nhiều người trong số họ nhìn họ với ánh mắt tức giận và nghi ngờ vô cớ, khiến họ càng thêm xấu hổ.”

READ  Các hãng hàng không đang quay trở lại những nơi bạn có thể không ngờ tới

Vụ kiện nói rằng người Mỹ phải bị buộc phải bồi thường những thiệt hại không xác định cho những tổn thương mà những người đàn ông phải chịu.

Năm 2017, NAACP, một nhóm dân quyền, đã đưa ra lời khuyên du lịch yêu cầu người Mỹ da đen tránh American Airlines do phân biệt đối xử. Họ đã dỡ bỏ việc tham vấn vào năm sau sau khi American thông báo họ đã thực hiện những thay đổi trong hoạt động của mình.

American Airlines cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi xem xét mọi cáo buộc phân biệt đối xử một cách nghiêm túc và muốn khách hàng có trải nghiệm tích cực khi họ chọn bay cùng chúng tôi”.

“Các nhóm của chúng tôi hiện đang điều tra vấn đề vì những tuyên bố không phản ánh giá trị cốt lõi hoặc mục tiêu chăm sóc mọi người của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *