Đằng sau án treo giò của Morgan Rielly và điều gì tiếp theo đối với người bảo vệ Maple Leafs

Với cả ngày để tiêu hóa tin tức rằng Bộ An toàn Người chơi của NHL để ngỏ khả năng Morgan Rielly bị đình chỉ sáu trận trở lên vì đã kiểm tra chéo Ridly Greig của Ottawa, Toronto Maple Leafs không thể giấu được sự thất vọng của mình. nghị quyết.

Huấn luyện viên trưởng Sheldon Keefe cho biết hôm thứ Hai: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem hầu hết tất cả các cuộc kiểm tra đã diễn ra trong những năm gần đây và những cuộc kiểm tra mà tôi cho là có bản chất tương tự như Morgan thậm chí còn không yêu cầu điều đó”. “Đồng thời, tôi nghĩ cũng có lịch sử các sự kiện xảy ra ở Toronto và Leafs nhận được nhiều sự chú ý và cường điệu hơn dẫn đến những điều như thế này.

“Về mặt đó, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên.”

Với việc tổ chức thường mất bao lâu để đứng ngoài cuộc xung đột và tránh những bình luận kiểu bảng thông báo, đó là dấu hiệu của sự thất vọng ngày càng gia tăng ở hậu trường.

Phiên điều trần của Riley sẽ được tổ chức tại văn phòng NHL ở New York lúc 1 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Ba. Thật không may, nó sẽ không được ghi lại cho tất cả mọi người xem.

Leafs chưa bao giờ tưởng tượng được người bảo vệ giỏi nhất của họ sẽ phải ngồi ngoài tới hai tuần khi chiếc xe buýt rời khỏi Trung tâm Lốp xe Canada vào tối thứ Bảy.

Sau khi chứng kiến ​​Gregg tung cú sút cực mạnh vào lưới trống ấn định chiến thắng 5-3 cho Ottawa, Rielly ngay lập tức tìm cách trả thù cho hành vi xúc phạm mà anh đã gây ra với đội của mình. Anh ta kiểm tra đầu Greg đủ mạnh để khiến anh ta ngã và anh ta bị đẩy ra ngoài khi đồng hồ còn vài giây.

“Tôi nghĩ nó chắc chắn đáng để phản ứng,” tiền đạo Auston Matthews của Leafs nói. “Rõ ràng Morgan không phải là một cầu thủ bẩn thỉu hay một người bẩn thỉu. Tôi nghĩ việc anh ấy đến gần (Gregg) là điều chắc chắn sẽ xảy ra và ai đó sẽ làm điều đó, đặc biệt là sau một vở kịch như vậy.”

“Tôi không nghĩ thực sự cần thiết phải xuống đó và chiến đấu khó khăn trên lưới.”


Morgan Rielly đã bị phạt nặng 5 phút và có hành vi sai trái trong trò chơi sau khi kiểm tra Ridly Greig. (Chris Tannoy/Chụp ảnh miễn phí/Hình ảnh Getty)

Rielly không có tiền sử kỷ luật phụ và Gregg cũng không bị chấn thương rõ ràng khi thi đấu. Anh ấy đã tham gia đầy đủ vào buổi tập của Thượng nghị sĩ vào thứ Hai.

READ  Theodore Silva - Brainerd Công Văn

Nếu Bộ An toàn Người chơi NHL được bầu để tiến hành phiên điều trần kỷ luật Rielly qua điện thoại, họ không thể đưa ra lệnh đình chỉ lâu hơn năm trận. Thay vào đó, họ mở rộng lựa chọn điều trần trực tiếp cho anh ta, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhóm của George Barros đang hướng tới một điều gì đó lâu dài hơn.

Ryan Reaves, tiền đạo kỳ cựu của Leafs, nói: “Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đó sẽ là một khoản tiền phạt. “Một khoản tiền phạt và có thể là một (tạm dừng trận đấu).” Nhưng tôi đến từ một thời đại khác trong môn khúc côn cầu, nơi mà tôi thậm chí không nghĩ đó là một điều tốt, thành thật mà nói với bạn.

“Có thể đứa trẻ kia nhận được một cuộc điện thoại và nói: ‘Hãy thông minh lên.’”

Khi Rielly chuẩn bị cho buổi tập của anh ấy ở New York, đây là những yếu tố sẽ quyết định anh ấy sẽ vắng mặt trong đội hình Leafs trong bao lâu:

Làm thế nào để quá trình này làm việc?

Điều đáng chú ý là Rielly đã được chọn để chấp nhận lời đề nghị gặp mặt trực tiếp của NHL. Anh ấy sẽ đến New York cùng với người đại diện của mình (J.B. Barry của CAA Hockey), các thành viên ban quản lý Leafs và đại diện của Hiệp hội cầu thủ NHL để trình bày trường hợp của mình.

Kể từ đại dịch do vi-rút corona gây ra, người chơi đã có tùy chọn tiến hành các phiên điều trần “trực tiếp” từ xa thông qua Zoom và một số người đã chọn làm như vậy, bao gồm cả tiền đạo David Perron của Detroit Red Wings khi anh ta bị đình chỉ sáu trận đấu để giám sát vào tháng 12. .

Rielly sẽ áp dụng phong cách cá nhân hơn.

Điều lớn nhất chống lại anh ấy được cho là việc anh ấy thực hiện những quả tạt sau trận đấu, sau khi một bàn thắng được ghi, thay vì trong khi chơi bình thường. Dự kiến ​​​​anh ấy sẽ cố gắng giải thích cho Barros những gì anh ấy đã nghĩ khi đuổi theo Greg và làm thế nào mà vở kịch lại thoát khỏi tay anh ấy.

“Morgan chỉ nói rõ rằng anh ấy không có ý định về cách mọi thứ trông như thế nào hoặc mọi thứ diễn ra như thế nào, nhưng anh ấy sẽ (đến New York) chỉ để nhấn mạnh rằng anh ấy sẽ không để nó biến mất.” Keefe nói.

READ  Tiền vệ Neha sẵn sàng cho trận đấu với Bồ Đào Nha

Bộ An toàn Người chơi của NHL đã ban hành một loạt hình phạt khác nhau để kiểm tra các hành vi vi phạm trong những năm gần đây – từ án treo giò một trận đối với Alex Chiasson của Edmonton vào năm 2021 đến án treo giò bốn trận đối với Evgeni Malkin của Pittsburgh vào năm 2022 đến việc Perron bị treo giò sáu trận .

Mặc dù phiên điều trần trực tiếp cho phép người chơi đảm bảo an toàn khi cho Rielly sáu trò chơi trở lên, nhưng họ có toàn quyền quyết định đi xuống dưới giới hạn đó.

Mỗi trận đấu mà lệnh cấm của anh ấy có thể được dỡ bỏ đều có giá trị, đối với cả Leafs khi họ tiếp tục chiến đấu để giành một suất đá playoff, và đối với Rielly, người sẽ mất hơn 39.000 đô la tiền lương mỗi trận, cuối cùng bị đình chỉ.

Việc so sánh với sự cố Perón là điều khó tránh khỏi. Anh ấy đã kháng cáo việc đình chỉ sáu trận đấu của mình lên ủy viên NHL Gary Bettman, chỉ để nó được giữ nguyên và sẽ đưa vụ việc lên trọng tài trung lập vào mùa hè này.

Bettman lưu ý trong phán quyết của mình rằng Peron có các lựa chọn khác khi anh ta chọn bảo vệ một đồng đội bị thương thay vì kiểm tra người bảo vệ Thượng nghị sĩ Artem Zub ở một bên đầu.

Anh ta có thể đẩy, đấm anh ta hoặc thậm chí đánh rơi găng tay để chiến đấu, nhưng anh ta đã không làm vậy. Pittman viết: “Nếu anh ấy đưa ra những lựa chọn khác để hỗ trợ đồng đội của mình, anh ấy có thể đã bị kỷ luật, nhưng trận đấu có thể đã kết thúc mà không có hình phạt bổ sung”.

Điều tương tự chắc chắn cũng áp dụng cho quyết định của Reilly.

Thế còn lịch sử của Reilly thì sao?

Riley không thường xuyên phá luật.

Anh ấy đã xuất hiện trong 800 trận đấu thường xuyên trong mùa giải ở NHL và thực hiện tổng cộng 100 quả phạt đền ở các giải đấu nhỏ. Để so sánh, Hampus Lindholm, người được chọn sau Rielly trong bản dự thảo năm 2012, đã bắt 205 trẻ vị thành niên trong khi chơi ít hơn 45 trận.

READ  Việt Nam nâng quan hệ với Nhật Bản lên mức cao nhất

Bốn mươi cầu thủ ngoại đã chơi ít nhất 700 trận kể từ khi Rielly bắt đầu sự nghiệp ở mùa giải 2013-14 cho đến nay. Chỉ có năm – Mark-Edouard Vlasic, Jared Spurgeon, Cody Ceci, Nick Leddy và Cam Fowler – lấy ít hơn những đứa trẻ vị thành niên.

Rielly đứng thứ tư trong cuộc bỏ phiếu cho Lady Byng Trophy vào năm 2019 sau một mùa giải chứng kiến ​​anh chỉ bị la ó vì bảy quả phạt đền nhỏ khi chơi hơn 23 phút mỗi đêm. Rielly đang trên đà có một mùa giải giống Lady Byng khác trong năm nay, chỉ với bốn quả phạt đền nhỏ trong 50 trận đầu tiên. Anh ấy đã không nhận được quả bóng đầu tiên cho đến trận đấu thứ 41.

Đồng đội William Nylander nói: “Tôi không nghĩ Muhammad từng làm điều gì nguy hiểm. “Anh ấy có gì, chẳng hạn như ba quả phạt đền trong năm nay hay gì đó?”

Riley chỉ được gọi cho ba chuyên ngành dài 5 phút trong suốt sự nghiệp của mình, và điều đó bao gồm cả chuyên ngành mà anh ấy kiếm được sau khi kiểm tra Gregg vào thứ Bảy.

Mùa giải trước, khi Leafs đấu với Jets vào tháng 10, Rielly bị phạt 5 phút vì đánh nhau và bị phạt 2 phút vì hành vi phi thể thao khi đối đầu với hậu vệ Josh Morrissey của Winnipeg.

Morrissey vừa chạy qua đồng đội trẻ của Reilly, Nick Robertson.

Như với Gregg cuối tuần qua, Rielly đang bảo vệ đội của mình.

Các lựa chọn là gì nếu Reilly không muốn chấp nhận hình phạt của mình?

Khả năng cao là việc đình chỉ này sẽ dẫn đến kháng cáo.

Theo các điều khoản của thỏa thuận thương lượng tập thể, người chơi có 48 giờ sau khi đưa ra quyết định để chính thức gửi quyết định bằng văn bản. Họ vẫn bị đình chỉ nếu thời gian đình chỉ vẫn tiếp tục và Pittman phải xét xử khẩn cấp các kháng cáo.

Nếu ủy viên xác nhận việc đình chỉ sáu trận đấu trở lên, Mục 18.13 của CBA cho phép người chơi chuyển trường hợp của mình tới một trọng tài trung lập. Anh ta phải nộp đơn kháng cáo này trong vòng bảy ngày kể từ ngày Pittman ra phán quyết.

Trong khi Reilly chờ đợi số phận của mình, anh hy vọng không có lý do gì mà vụ án của anh lại rơi vào tình trạng này.

(Hình ảnh trên cùng: Richard A. Whittaker/Icon Sportswire qua Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *