Đáp án ô chữ của tờ New York Times ngày 31/8/2023

nhảy tới: chủ đề hôm nay | bằng chứng khó khăn

Câu đố Thứ Năm – Một số người giải quyết vấn đề thích thú với những khía cạnh độc đáo của trò chơi ô chữ Thứ Năm của New York Times, còn một số thì không. Tôi chắc chắn rơi vào loại đầu tiên.

Những người giải thuộc loại thứ hai—những người cảm thấy chán nản với các câu đố của ngày Thứ Năm—có thể được chia thành hai loại nữa: những người muốn câu đố trở thành một mạng lưới nơi họ chỉ cần ghép các từ khi thực hiện các câu đố còn lại trong tuần và những người cần trợ giúp để hiểu chủ đề nhưng họ cảm thấy như thể xiềng xích của mình đã bị xé toạc vì câu trả lời không như họ mong đợi.

Tôi muốn nói chuyện với nhóm thứ hai – những người giải câu đố cảm thấy như thể họ bị lợi dụng vì loại chủ đề câu đố mà họ chưa từng thấy trước đây.

Tin tốt là người biên tập câu đố Muốn Để có thể giải được câu đố. Cần rất nhiều công sức để làm cho mỗi câu đố trở nên công bằng, nếu không muốn nói là dễ giải. (Nghiêm túc đấy. Tôi đã thấy họ thực sự đổ mồ hôi.)

Theo những gì độc giả đã nói với tôi trong nhiều năm, vấn đề thực sự là họ không biết khi nào nên gặp một chủ đề khó và họ mong muốn một câu đố chứa đựng một số lời cảnh báo hoặc thận trọng. Vấn đề là điều này làm mất đi toàn bộ mục đích của việc giải câu đố, đó là tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi tự mình tìm ra mọi thứ. Nó sẽ làm hỏng niềm vui của những người có nhiều kinh nghiệm hơn.

Chìa khóa để tận hưởng những câu đố đầy thử thách hơn là học cách mong đợi bất cứ điều gì và mọi thứ từ những người xây dựng. Hầu như không có gì ngoài các định luật vật lý là khỏi bàn cãi. (Và cho đến lúc đó. Hãy nói về việc phá vỡ bức tường thứ tư. Câu trả lời ở đây.)

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện khả năng dự đoán thủ thuật trong trò chơi ô chữ:

  • Nói chung, bạn sẽ thấy những thứ như bản phát lại và những cách đọc kỳ lạ khác vào các ngày Thứ Năm. Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp những điều này trong câu đố ngày Chủ Nhật. Tôi đã thấy một hoặc hai bản repo vào thứ Tư, nhưng nó rất hiếm.

  • Những câu trả lời không phù hợp với vị trí của họ hoặc không có ý nghĩa là đủ lý do để nghĩ rằng có điều gì đó đang xảy ra. Đây là tín hiệu để bạn dừng lại, hít một hơi và ra lệnh cho bộ não của bạn tiếp tục thận trọng. Hãy nghỉ giải lao nếu cần, vì việc quay lại câu đố có thể giúp bạn nhìn ra những điều mà trước đây bạn không nhận thấy.

  • Thực hành sẽ dẫn đến khả năng dự đoán tốt hơn. Tôi biết từ “thực hành” sẽ đưa bạn trở lại những bài học piano thời thơ ấu, nhưng không có cách nào khác. Càng giải được nhiều câu đố, bạn càng có khả năng khám phá các thủ thuật tốt hơn.

READ  Bản cập nhật ổn định cho Galaxy S22 Android 13 One UI 5 ở Ý

Điểm cuối cùng này rất quan trọng. Hôm nay bạn có thể thấy gần như không thể biết được chuyện gì đang xảy ra. Nhưng nếu bạn có thói quen ít nhất thử giải câu đố thứ Năm hàng tuần, bạn có thể thấy một mô hình hữu ích. Theo thời gian, bạn có thể thấy, như tôi đã làm, thứ Năm đó trở thành ngày sửa chữa ưa thích của bạn.

Chủ đề của Freddie Cheng chắc chắn là điều mà tôi gọi là khó, vì câu trả lời bạn viết ra không đầy đủ. Nhiệm vụ của bạn, nếu bạn chọn chấp nhận nó, là tìm ra phần còn lại của câu trả lời. Và nó không xa như bạn nghĩ.

Câu trả lời cho manh mối ở 47D (“Bạn không có chữ mờ à!”…hoặc khi hai chữ cái đầu tiên được đặt ở cuối, một phần quan trọng của bảy câu trả lời trong câu đố này”) không phải là manh mối.

Khi bắt đầu giải câu đố của ông Cheng, tôi bối rối khi nghĩ rằng hai chữ cái đầu tiên trong đáp án của chủ đề nên để ở cuối, nhưng chính chiếc máy dò mới cần đến chìa khóa cũ. Điều này có nghĩa là máy dò thực sự trông như thế này: Manh mối KHÔNG.

Bạn có nhận ra điều đó không? NO bây giờ là viết tắt của “Number”. Chúng ta phải nhìn vào những con số manh mối để tìm ra phần đầu câu trả lời của mỗi chủ đề.

Ví dụ: ở chế độ 30D, câu trả lời cho “bộ phim hài của NBC với sự tham gia của Tina Fey và Alec Baldwin” mà chúng ta cần viết là ROCK, nhưng những người trong chúng ta đã xem bộ phim hài đó đều biết rằng còn nhiều điều hơn thế nữa. Chương trình thực ra có tên là “30 ROCK”, và – ồ chờ đã, nhìn kìa! Ông Cheng đã khéo léo điền đáp án vào ô chứa số 30.

READ  Cảnh quay tuyệt đẹp cho thấy một bầy máy bay không người lái điều hướng trong khu rừng rậm với độ chính xác đáng sợ

Vì vậy, cách chúng ta phải đọc câu trả lời của chủ đề là “[clue no.] + nhập cảnh.”

Hãy làm một cái khác. Trên 39D, manh mối ghi “Phim kinh dị Hitchcock năm 1935, với ‘The'” và câu trả lời được viết là STEPS. Phim của ông Hitchcock không có tên là The Steps mà là The 39 Steps.

Thật khó nhưng không phải là không thể phải không? Và nếu đúng như vậy, thay vì tức giận với bản thân hoặc người biên tập câu đố, hãy thử nghĩ đến việc Giải các ngày Thứ Năm như một con đường. Bước đầu tiên là bắt đầu, và sau đó tất cả những gì bạn phải làm là tiếp tục đặt một chân lên trước chân kia. Hãy đến đây để tìm sự giúp đỡ khi bạn cần. Đừng lo lắng về cách người khác giải quyết vấn đề – bạn làm điều đó cho chính mình chứ không phải cho ai khác.

Tôi hiểu rồi.

1 một. “Người theo dõi tháng 11” không phải là THÁNG 12 mà là OSCAR vì hướng dẫn này đề cập đến bảng chữ cái NATO. Để đọc thêm về lý do tại sao mọi người điều chỉnh bảng chữ cái theo nhu cầu riêng của họ bằng cách sử dụng từ ngữ của chính họ, hãy xem bài viết này của Sam Corbin.

26a. Dennis Rodman, cựu ngôi sao NBA và là “người bạn suốt đời của Kim Jong-un”, từng là “đại sứ hòa bình” tại Triều Tiên.

44a. “Thu trong đông” là tuyết như tuyết rơi.

50 a. Ở Anh, khoai tây chiên được gọi là Crisps.

58a. Những chiếc răng nanh trong hướng dẫn “Nơi tìm răng nanh” là răng chứ không phải chó. Bạn sẽ tìm thấy răng nanh ở hàm.

36 đ. “Tôi” có vấn đề à?” Nó không phải là về vấn đề thị giác. Nó đơn giản là bằng chứng đồng nhất (mắt so với tôi), và câu trả lời là cái tôi của Freud.

Trong số rất nhiều ngày thứ Năm (rất) kỳ lạ và (rất) kỳ lạ mà tôi từng trình bày, đây là ngày thứ Năm dễ so sánh nhất, vì về mặt kỹ thuật bạn có thể giải quyết toàn bộ câu đố trong khi không để ý đến mánh lới quảng cáo. Nhóm giải ô chữ của tờ New York Times đã suy nghĩ một phần về điều đó vào thứ Tư. May mắn thay, nó đã được đăng ngày hôm nay nên cuối cùng tôi cũng có thể “nhận được khóa học”. (Mục tiêu mà ai đó mong muốn hoặc mong muốn đạt được trong cuộc sống của họ!)

Trong các câu đố thứ Năm trước đó, những người sáng tạo đã thử nghiệm hầu hết mọi thứ họ có thể có được – từ những gì phù hợp với các ô vuông trắng/đen, đến không gian bên ngoài lưới, và tất nhiên, đến chính các manh mối. Tại sao không thử sử dụng các con số bằng chứng?

Tôi đã giới hạn các mục chủ đề ở những mục chỉ chứa chữ số Ả Rập, theo định dạng đánh số hướng dẫn. Vì việc di chuyển các ô vuông màu đen ảnh hưởng đến chuỗi đánh số nên đã có rất nhiều thử nghiệm và sai sót khi xây dựng do nhu cầu về tính đối xứng. Tôi đã muốn giới hạn các hộp chủ đề ở một số Ả Rập cho mỗi mục nhập, nhưng cuối cùng, điều đó không đáng để hy sinh để có được sự linh hoạt hơn.

Cảm ơn nhóm biên tập câu đố về manh mối 43A và 63A!

Hồ sơ của người khởi tạo: Đã gửi và chấp nhận từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2022.

Người biên tập câu đố Christina Iverson sẽ gửi một câu đố ô chữ vào thứ Sáu hàng tuần với các manh mối dễ truy cập thẳng vào hộp thư đến của bạn nếu bạn đăng ký nhận bản tin Chế độ dễ. Điều thú vị hơn nữa này là dành cho những ai muốn thử các câu đố vào Thứ Sáu nhưng đã nghe nói về độ khó của những câu đố này.

READ  Game khám phá cắm trại thế giới mở Outbound đã được công bố cho PC

Hãy xem sự khác biệt giữa chế độ bình thường và hướng dẫn chế độ dễ dàng bên dưới. Các liên kết là một mẫu nhỏ các manh mối từ câu đố của Thứ Sáu. Khi bấm vào đó bạn sẽ thấy phiên bản sẽ chơi câu đố thông thường cũng như phiên bản dễ hơn.

(Cảnh báo: Đây là phần tiết lộ bí ẩn của ngày Thứ Sáu.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *