Dream Chaser Tenacity đến Trung tâm vũ trụ Kennedy

Minh họa người bắt giấc mơ đầu tiên của Sierra Space, DC#1 (Sự kiên trì). Tín dụng: Không gian Sierra

Sự kiên trì của Sierra Space Dream Chaser, một phần của NASASáng kiến ​​tăng cường các phái đoàn tiếp tế thương mại tới Trạm không gian quốc tếCô đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy cho nhiệm vụ đầu tiên của mình. Sau quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phóng, nó dự kiến ​​​​sẽ vận chuyển 7.800 pound hàng hóa bằng tên lửa ULA Vulcan.

Là một phần trong nỗ lực của NASA nhằm mở rộng hoạt động tiếp tế thương mại trên quỹ đạo Trái đất thấp, tàu vũ trụ không người lái của Sierra Space đã đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida trước chuyến bay đầu tiên tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Tàu vũ trụ Dream Chaser, có tên là Tenacity, đã đến Kennedy vào ngày 18 tháng 5 bên trong một container vận chuyển được kiểm soát khí hậu từ Cơ sở thử nghiệm Neil Armstrong của NASA ở Sandusky, Ohio và gia nhập mô-đun chở hàng đi kèm Shooting Star, đến vào ngày 11 tháng 5.

Thử nghiệm và chuẩn bị trước khi ra mắt

Trước khi đến Kennedy, phi cơ và mô-đun chở hàng của nó đã trải qua thử nghiệm độ rung trên hệ thống rung tàu vũ trụ mạnh nhất và có biên độ cao nhất thế giới bên trong Khu phức hợp Môi trường Không gian của cơ quan, khiến ngăn xếp chịu những rung động giống như những gì nó sẽ trải qua trong quá trình phóng và quay trở lại không gian. Khí quyển của Trái đất. Sau cuộc kiểm tra độ rung, bộ đôi này chuyển đến Cơ sở Sức đẩy Không gian của NASA và tiếp xúc với áp suất xung quanh thấp và nhiệt độ từ -150 đến 300 độ. F.

Người theo đuổi giấc mơ kiên trì bên trong Cơ sở Xử lý Hệ thống Không gian của NASA

Dream Chaser Tenacity, phi cơ chở hàng không người lái của Sierra Space, được xử lý bên trong Cơ sở Xử lý Hệ thống Không gian (SSPF) tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 5 năm 2024. Phi cơ vũ trụ được đưa vào bên trong một container vận chuyển được kiểm soát khí hậu từ nhà ga Neil trực thuộc cơ quan. Cơ sở thử nghiệm Armstrong ở Ohio. Thử nghiệm cuối cùng và xử lý trước khi phóng sẽ được hoàn thành trong vùng vịnh cao của SSPF trước vụ phóng đầu tiên của Dream Chaser trên đỉnh tên lửa Vulcan ULA (United Launch Alliance) từ Trạm vũ trụ Cape Canaveral gần đó. Nguồn hình ảnh: NASA/Kim Shifflett

Sự chuẩn bị cuối cùng ở Kennedy

Khi đến Kennedy, các đội đã di chuyển Dream Chaser Tenacity lên vùng vịnh cao trong Cơ sở Xử lý Hệ thống Không gian, nơi nó sẽ trải qua quá trình thử nghiệm cuối cùng và xử lý trước khi phóng trước khi phóng theo lịch trình vào cuối năm nay.

READ  Đất nông nghiệp có thể chống lại sự nóng lên toàn cầu như thế nào

Máy bay vũ trụ sẽ cất cánh trên tên lửa Vulcan ULA (United Launch Alliance) từ Tổ hợp phóng không gian-41 tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral và dự kiến ​​​​vận chuyển 7.800 pound hàng hóa đến phòng thí nghiệm trên quỹ đạo.

Các hoạt động trước chuyến bay còn lại tại Kennedy bao gồm thử nghiệm khả năng tương thích và nhiễu âm thanh và điện từ, hoàn thành công việc trên hệ thống bảo vệ nhiệt của tàu vũ trụ và tích hợp tải trọng cuối cùng.

Thiết kế và khả năng của Dream Chaser

Dream Chaser là một phi cơ không gian được thiết kế thân máy bay có thể bay lên, dài 30 feet và rộng 15 feet. Thiết kế có cánh độc đáo của nó cho phép nó vận chuyển hàng hóa đến và đi từ quỹ đạo Trái đất thấp và duy trì khả năng hạ cánh trên đường băng theo kiểu tàu con thoi của NASA. Thiết bị Shooting Star dài 15 feet có thể chứa tới 7.000 pound hàng hóa bên trong và có ba giá đỡ tải trọng bên ngoài không chịu áp lực.

Hệ thống vận tải có thể tái sử dụng một phần sẽ thực hiện ít nhất bảy sứ mệnh chở hàng đến Trạm vũ trụ quốc tế như một phần trong nỗ lực của cơ quan này nhằm mở rộng các dịch vụ tiếp tế thương mại trên quỹ đạo Trái đất thấp. Các sứ mệnh trong tương lai có thể kéo dài tới 75 ngày và vận chuyển tới 11.500 pound hàng hóa.

READ  Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguồn gốc của sự biến dạng bất thường trong vết nứt lục địa lớn nhất Trái đất

Trong khi tàu vũ trụ Dream Chaser có thể tái sử dụng và có thể mang khối lượng hàng hóa lên tới 3.500 pound về Trái đất, thì mô-đun Shooting Star được thiết kế để vứt bỏ và đốt trong quá trình quay trở lại khí quyển, tạo cơ hội xử lý tới 8.500 pound chất thải bằng… Mỗi lần nhiệm vụ.

Dream Chaser Tenacity là chiếc đầu tiên trong phi đội Tàu vũ trụ Sierra được lên kế hoạch giúp thực hiện các nhiệm vụ này.

Chứng nhận và hoạt động trên quỹ đạo

Là một phần của quá trình chứng nhận hệ thống phương tiện cho các sứ mệnh tiếp tế trong tương lai của cơ quan, NASA và Sierra Space sẽ đưa phi cơ vũ trụ vượt qua các bước của nó sau khi nó đi vào quỹ đạo. Khi Dream Chaser Tenacity tiếp cận trạm vũ trụ, nó sẽ tiến hành một loạt cuộc trình diễn để chứng minh khả năng kiểm soát thái độ, thao tác chuyển tiếp và khả năng hủy bỏ. Sau khi hoàn thành phần trình diễn khả năng cơ động, các phi hành gia trên trạm vũ trụ sẽ sử dụng cánh tay robot Canadaarm2 để điều khiển tàu vũ trụ và đưa nó vào một cảng đối diện với Trái đất.

Sau khi ở trong phòng thí nghiệm quỹ đạo khoảng 45 ngày, tàu vũ trụ sẽ được phóng từ nhà ga và quay trở lại hạ cánh tại Cơ sở hạ cánh và phóng Kennedy. Sau khi hạ cánh, Dream Chaser sẽ tắt và nhóm Sierra Space sẽ vận chuyển nó trở lại cơ sở xử lý để thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết, dỡ tải trọng còn lại của NASA và bắt đầu quá trình chuẩn bị cho sứ mệnh tiếp theo.

READ  Các nhà khoa học đã tìm ra cách tiết kiệm năng lượng và đun sôi nước hiệu quả hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *