Du lịch trong kỳ nghỉ hầu hết là thú vị, nhưng lại có một số gián đoạn khó chịu với Southwest Airlines

Các điều kiện trong năm nay hầu như đều tốt đối với hành khách đi du lịch trước và vào dịp Giáng sinh, nhưng một số sự gián đoạn khó chịu một lần nữa lại gây khó khăn cho hành khách của Southwest Airlines.

Đối với hàng triệu người đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ, năm nay tốt hơn nhiều so với năm ngoái cuối cùng. Buổi sáng Giáng sinh hãy đeo nơ vào Một ngày cuối tuần tương đối suôn sẻ.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, chỉ có 157 chuyến bay đến hoặc đi từ Hoa Kỳ bị hủy và 2.111 chuyến bay bị hoãn tính đến cuối chiều thứ Hai.

Trong mùa nghỉ lễ này, các hãng hàng không Mỹ đang chuẩn bị… Sóng lớn của khách du lịch bằng cách thuê hàng nghìn phi công, tiếp viên hàng không và các công nhân khác – trong nỗ lực tránh sự chậm trễ và hủy chuyến đã ảnh hưởng đến hoạt động du lịch vào năm 2022, lên đến đỉnh điểm là… Thảm họa của Southwest Airlines Hơn 2 triệu người bị mắc kẹt.

Tuy nhiên, Southwest lại gặp phải một số trục trặc vào cuối tuần mà hãng hàng không này đang tìm cách giải quyết vào thứ Hai. Theo FlightAware, chỉ 2% số chuyến bay của công ty bị hủy vào thứ Hai, mặc dù 16% bị hoãn, trong tổng số 693 chuyến bay.

Dữ liệu của FlightAware cho thấy trong ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, Southwest đã hủy 426 chuyến bay và hoãn 2.689 chuyến bay.

READ  New York Times kiện OpenAI và Microsoft về việc sử dụng tác phẩm có bản quyền

Một phát ngôn viên của Southwest đổ lỗi cho vấn đề này là do sương mù dày đặc ở Chicago vào thứ Bảy và Chủ nhật đã khiến máy bay không thể hạ cánh và cho biết có thể cần phải hủy thêm một số chuyến bay vào thứ Hai trước khi dự kiến ​​phục hồi hoàn toàn vào thứ Ba.

Câu lạc bộ ô tô AAA dự đoán rằng từ thứ Bảy đến ngày đầu năm mới, 115 triệu người ở Hoa Kỳ sẽ di chuyển ít nhất 50 dặm (80 km) từ nhà của họ bằng đường hàng không hoặc ô tô. Con số này cao hơn 2% so với năm ngoái.

Theo hồ sơ của TSA, Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải đã sàng lọc hơn 2,6 triệu người vào thứ Năm. Dữ liệu từ cuối tuần vẫn chưa được công bố.

Trong Lễ tạ ơnmột số lượng người kỷ lục đã đi qua các sân bay của Hoa Kỳ, vượt qua con số tiền coronavirus vào năm 2019 với kỷ lục trong một ngày là 2,9 triệu người được TSA sàng lọc vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 11.

So với kỳ nghỉ lễ năm ngoái, thời tiết ôn hòa đã giúp lịch trình di chuyển bằng đường hàng không đúng giờ.

Nhưng trên thực tế, điều kiện đường sá rất nguy hiểm ở nhiều nơi trên đất nước vào ngày Giáng sinh do băng tuyết tích tụ ở vùng Trung Tây và Great Plains. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết hầu hết Nebraska và Nam Dakota đang phải đối mặt với tình trạng bão tuyết, và một phần phía đông Bắc và Nam Dakota cũng đang phải đối mặt với bão băng.

READ  Những công ty công nghệ nào cắt đứt quan hệ với Nga vì cuộc chiến ở Ukraine?

Theo nhà cung cấp dữ liệu vận tải INRIX, những ngày bận rộn nhất trên tuyến dự kiến ​​​​là Thứ Bảy, ngày 23 tháng 12 và Thứ Năm tuần sau, ngày 28 tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *