Gia đình hoàng gia tại Sandringham trực tiếp: Charles gửi tin nhắn Giáng sinh sau khi tham gia cùng Kate và William tại Sandringham

Hoàng gia năm 2023: Những câu chuyện then chốt của năm

Nhà vua gửi thông điệp Giáng sinh của mình sau khi cùng các thành viên khác của hoàng gia đến Sandringham để kỷ niệm Ngày Giáng sinh.

Bài phát biểu mang tính nghi lễ – bài phát biểu nghi lễ thứ hai trong triều đại của Charles kể từ cái chết của mẹ ông, cố Nữ hoàng Elizabeth II, vào tháng 9 năm 2022 – được đọc lúc 3 giờ chiều thứ Hai tại Phòng Trung tâm của Cung điện Buckingham, mở ra ban công nổi tiếng nhìn ra trung tâm mua sắm và được trang trí đẹp mắt. với một cây thông Noel sống động sẽ… Trồng lại nó.

Nhà vua kêu gọi mọi người bảo vệ lẫn nhau, đưa ra thông điệp mạnh mẽ về môi trường và ca ngợi các tình nguyện viên phục vụ cộng đồng trên khắp đất nước.

Trước đó, Charles và Camilla đã cùng Hoàng tử và Công nương xứ Wales cùng các con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis tham dự buổi lễ buổi sáng tại Nhà thờ St Mary Magdalene.

Nó xảy ra sau khi Nhà vua và Hoàng hậu vẫy tay chào những người chúc phúc khi họ tham dự Thánh lễ Giáng sinh tại nhà thờ vào Chủ nhật.

Lễ Giáng sinh Hoàng gia theo truyền thống có lời chào bên ngoài nhà thờ, bữa trưa gia đình với gà tây và tất cả các món trang trí.

Sandringham House là ngôi nhà riêng của bốn thế hệ hoàng gia Anh trong hơn 160 năm và hiện là tài sản của Nhà vua.

1703544105

Tôi là chuyên gia về hoàng gia – đây là những điều bạn cần biết về Lễ Giáng sinh tại Sandringham

Ngày sinh nhật của hoàng gia có một khuôn mẫu nhất quán. Nhìn gia đình hoàng gia đến nhà thờ có nghĩa là nhìn thấy phần lớn các nhân vật giống nhau nhưng trong trang phục khác nhau và những đứa trẻ lớn lên theo từng năm.

Đây là lễ Giáng sinh thứ hai trong triều đại của Nhà vua và chúng được tổ chức tại Sandringham. Vậy lần này có gì khác biệt? Có những cảnh cảm động về những người anh em hoàng gia trẻ tuổi nắm tay nhau và không khí hòa giải gia đình lan tỏa.

Con riêng bảy tuổi của Công chúa Beatrice, được gọi là “Wolfie”, bao gồm con riêng của bà là Edoardo Mapelli Mozzi. Năm thứ hai liên tiếp, Nhà vua cho phép Hoàng tử Andrew tham gia cùng gia đình trong dịch vụ này.

1703536228

Nữ công tước xứ York tham dự Thánh lễ Giáng sinh Hoàng gia tại Sandringham

Sarah, Nữ công tước xứ York đã công khai trở lại trung tâm của hoàng gia sau khi cùng Nhà vua và Hoàng hậu tới nhà thờ vào ngày Giáng sinh.

Cựu công chúa, người có mối quan hệ đầy sóng gió với chế độ quân chủ, được chụp ảnh đang mỉm cười và nhìn về phía giới truyền thông đang chờ đợi khi đi cùng chồng cũ, Công tước xứ York bị thất sủng.

Những người hâm mộ hoàng gia rất thích thú khi được ngắm nhìn Hoàng tử và Công nương xứ Wales tay trong tay đi dạo cùng các con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis từ Nhà Sandringham trên đường đến Nhà thờ St Mary Magdalene.

Nữ công tước xứ York được chụp ảnh mỉm cười khi gia nhập hoàng gia vào ngày Giáng sinh

(AP)

Alexander ButlerNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 20:30

1703532670

Đọc toàn bộ bài phát biểu Giáng sinh của nhà vua

Nhà vua kêu gọi mọi người bảo vệ lẫn nhau, đưa ra thông điệp mạnh mẽ về môi trường và ca ngợi các tình nguyện viên phục vụ cộng đồng trên khắp đất nước trong chương trình phát sóng Giáng sinh thứ hai trong triều đại của ông.

Bài phát biểu nghi lễ của ông – lần thứ hai kể từ cái chết của mẹ ông, cố Nữ hoàng Elizabeth II, vào tháng 9 năm 2022 – được đọc khi đứng trong Phòng Trung tâm của Cung điện Buckingham, mở ra ban công nổi tiếng nhìn ra Trung tâm mua sắm.

Charles kêu gọi mọi người “bảo vệ lẫn nhau” và cho rằng thế giới đang trải qua thời kỳ xung đột ngày càng bi thảm.

Alexander ButlerNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 19:31

1703529028

Kế hoạch năm điểm của Vua Charles, trong đó ông kêu gọi chi hàng nghìn tỷ đô la để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Vua Charles đã đặt ra một kế hoạch hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu dựa trên năm đề xuất chính tại Cop28, cho biết sẽ cần tới 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Jane Dalton Báo cáo.

Các đề xuất của ông, được trình bày dưới dạng câu hỏi, bao gồm việc tập hợp các loại hình tổ chức khác nhau để đương đầu với khủng hoảng, thu hút nguồn tài chính và thiện chí tư nhân, bên cạnh tiền công.

Thứ hai, Nhà vua đề nghị rằng các quỹ này nên được hướng cẩn thận vào các dự án dẫn đến những thay đổi bền vững và tránh xa các hoạt động nguy hiểm trong tất cả các ngành trên thế giới.

Alexander ButlerNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 18:30

1703526605

Xem: Vua Charles kêu gọi công chúng bảo vệ môi trường trong thông điệp Giáng sinh

Bệ hạ phát biểu từ Hội trường Trung tâm của Cung điện Buckingham, nơi ông phát biểu trước quốc gia và Khối thịnh vượng chung.

Charles, một nhà vận động môi trường nhiệt huyết, người đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Cop28 của Liên hợp quốc gần đây về biến đổi khí hậu, cho biết: “Chúng tôi quan tâm đến Trái đất cho con cái của chúng tôi.

“Trong suốt cuộc đời của mình, tôi rất vui khi thấy nhận thức ngày càng tăng về cách bảo vệ Trái đất và thế giới tự nhiên của chúng ta như là môi trường sống duy nhất mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ.”

Vua Charles kêu gọi công chúng bảo vệ môi trường trong thông điệp Giáng sinh

Vua Charles III kêu gọi công chúng giúp bảo vệ môi trường trong thông điệp Giáng sinh năm 2023. Bệ hạ phát biểu từ Sảnh Trung tâm của Cung điện Buckingham, nơi ông phát biểu trước toàn quốc và Khối thịnh vượng chung. Charles, một nhà hoạt động môi trường nhiệt huyết, người đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh UN Cop28 gần đây về biến đổi khí hậu, cho biết: “Chúng tôi quan tâm đến Trái đất cho con cái của chúng tôi”. Chúng ta phải bảo vệ Trái đất và thế giới tự nhiên như ngôi nhà duy nhất mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ như thế nào.”

Alexander ButlerNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 17:50

1703520040

Hoàng tử và Công nương xứ Wales đăng ảnh các con nhân dịp Giáng sinh

Hoàng tử và Công chúa xứ Wales công bố bức ảnh của ba đứa con của họ vào ngày Giáng sinh.

Charlotte mỉm cười ngồi giữa hai anh trai của mình, vòng tay ôm lấy từng người trong số họ.

Họ mặc áo sơ mi trắng, Charlotte và George mặc quần dài và quần short Louis.

Bức ảnh được đăng lên mạng xã hội với chú thích: “Chúc mọi người một Giáng sinh vui vẻ, từ gia đình chúng tôi đến gia đình các bạn! Nhà vệ sinh”.

Tara CobhamNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 16:00

1703519140

Bầu trời Bethlehem “đầy sợ hãi”, tổng giám mục nói trong bài giảng Giáng sinh

Đức Tổng Giám mục Canterbury đã sử dụng bài giảng Ngày Giáng sinh của mình để nêu bật chủ nghĩa bài Do Thái ở Anh và hoàn cảnh khó khăn của những đứa trẻ bị cuốn vào cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Đề cập đến nơi sinh của Chúa Giêsu Kitô, hiện nằm ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng, Mục sư Justin Welby cho biết: “Bầu trời Bethlehem đầy sợ hãi, không phải thiên thần và vinh quang”.

Ông so sánh hoàn cảnh hỗn loạn khi Chúa Giêsu giáng sinh với hoàn cảnh khó khăn của trẻ em thời nay ở vùng hỗn loạn.

Tara CobhamNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 15:45

1703518432

Xem đầy đủ: Charles đọc Bài phát biểu của Nhà vua năm 2023 từ Cung điện Buckingham

Bệ hạ cũng đề cập đến các cuộc xung đột trên khắp thế giới và nói rằng ông đã cầu nguyện: “Chúng ta có thể… làm mọi thứ có thể để bảo vệ lẫn nhau”.

Cây sống được thấy trong chương trình phát sóng ngày hôm nay sẽ được trồng lại sau buổi phát sóng nhằm thể hiện sự ủng hộ lợi ích môi trường của Nhà vua.

Xem đầy đủ: Charles đọc Bài phát biểu của Nhà vua năm 2023 từ Cung điện Buckingham

Vua Charles III đã đưa ra Bài phát biểu của Nhà vua năm 2023 với thông điệp Giáng sinh tập trung vào việc tôn vinh các tình nguyện viên cộng đồng “vị tha” và kêu gọi công chúng bảo vệ môi trường. Đây là Bài phát biểu của Nhà vua thứ hai của Charles và được đọc tại phòng trung tâm của Cung điện Buckingham, dẫn ra ban công mang tính biểu tượng của dinh thự hoàng gia. Bệ hạ cũng đề cập đến các cuộc xung đột trên khắp thế giới, nói rằng ông cầu nguyện “chúng ta có thể… làm mọi thứ có thể để bảo vệ lẫn nhau”. Cây sống được thấy trong chương trình phát sóng ngày hôm nay sẽ được trồng lại sau buổi phát sóng nhằm thể hiện sự ủng hộ lợi ích môi trường của Nhà vua.

Tara CobhamNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 15:33

1703517450

Đọc toàn bộ bài phát biểu Giáng sinh của nhà vua

Dưới đây là toàn văn buổi phát thanh Giáng sinh của Nhà vua:

Tara CobhamNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 15:17

1703517381

King đưa ra thông điệp hy vọng trong bài phát biểu trong bối cảnh 'xung đột bi thảm ngày càng gia tăng trên khắp thế giới'

Bài phát biểu nghi lễ – bài phát biểu nghi lễ – lần thứ hai trong triều đại của Charles kể từ cái chết của mẹ ông, cố Nữ hoàng Elizabeth II, vào tháng 9 năm 2022 – được đọc khi đứng trong Phòng Trung tâm của Cung điện Buckingham, mở ra ban công nổi tiếng nhìn ra Trung tâm mua sắm.

Nhà vua cũng ca ngợi “đội quân tận tụy” gồm các tình nguyện viên phục vụ các cộng đồng trên khắp đất nước, mô tả họ là “xương sống thiết yếu của xã hội chúng ta”. Ông nói rằng sự hiện diện của những nhân vật nổi tiếng trong xã hội trong số các khách mời đăng quang đã nhấn mạnh ý nghĩa của buổi lễ – “lời kêu gọi tất cả chúng ta hãy phục vụ lẫn nhau”.

Tara CobhamNgày 25 tháng 12 năm 2023 lúc 15:16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *