Dự luật California có thể thay đổi phương thức kinh doanh của Amazon

Trong số những người chiến thắng kinh tế lớn nhất của đại dịch là Amazon, công ty này đã tăng gần gấp đôi lợi nhuận hàng năm vào năm ngoái. 21 tỷ đô la và anh ấy trên tốc độ Để vượt xa tổng số đó trong năm nay.

Lợi nhuận đã đổ về từ hàng triệu người Mỹ, những người coi trọng sự tiện lợi của chuyển phát nhanh tận nhà, nhưng các nhà phê bình phàn nàn rằng việc sắp xếp này khiến người lao động phải trả một chi phí đáng kể, những người nói rằng công ty đang đẩy họ đến mức cực đoan về vật chất.

Mô hình kinh doanh đó có thể bắt đầu thay đổi theo luật của California yêu cầu các nhà tuyển dụng kho hàng như Amazon phải tiết lộ hạn ngạch năng suất cho công nhân, những người thường theo dõi tiến độ của họ bằng các thuật toán.

Dân biểu Lorena Gonzalez, tác giả của dự luật cho biết: “Máy tính đảm nhận chức năng giám sát. “Nhưng họ không tính đến yếu tố con người.”

Dự luật, được Quốc hội thông qua vào tháng 5 và dự kiến ​​sẽ được Thượng viện biểu quyết trong tuần này, sẽ cấm bất kỳ hạn ngạch nào ngăn cản người lao động nghỉ giải lao theo quy định của nhà nước hoặc sử dụng phòng tắm khi cần thiết, hoặc ngăn cản người sử dụng lao động tuân thủ sức khỏe. và các quy tắc chăm sóc sức khỏe. Quy tắc an toàn.

Đạo luật này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhóm doanh nghiệp, những người cho rằng nó sẽ dẫn đến bùng nổ các vụ kiện tốn kém và trừng phạt toàn bộ ngành vì những hành vi lạm dụng được nhận thức của một chủ doanh nghiệp.

Rachel Michelin, chủ tịch Liên đoàn Bán lẻ California cho biết: “Họ đang theo đuổi một công ty, nhưng đồng thời cũng lôi kéo những người khác trong chuỗi cung ứng theo cái ô này”. trên bảng mà Amazon ngồi.

California đóng một vai trò lớn trong ngành thương mại điện tử và phân phối, do nền kinh tế khổng lồ, vị trí như một trung tâm công nghệ và vì đây là nơi có các cảng mà phần lớn hàng nhập khẩu của Amazon cập cảng. Khu vực Inland Empire, phía đông Los Angeles, có một trong những trung tâm thực hiện Amazon tập trung cao nhất trong cả nước.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel từ chối bình luận về dự luật nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng “mục tiêu hiệu suất được đặt ra dựa trên hiệu suất thực tế của nhân viên trong một khoảng thời gian” và chúng có tính đến kinh nghiệm cũng như sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. những cân nhắc.

READ  Một tổ chức phi lợi nhuận ở Utah được đưa vào vòng từ thiện gần đây nhất trị giá 2,7 tỷ đô la cho nhà từ thiện MacKenzie Scott

“Việc chấm dứt do các vấn đề về hiệu suất là rất hiếm – ít hơn 1%,” Nantel nói thêm.

Công ty phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều trong việc đối xử với người lao động, bao gồm Bản án mong đợi Từ một giám đốc khu vực của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia rằng anh ta đã can thiệp bất hợp pháp vào một cuộc bỏ phiếu của công đoàn tại một nhà kho ở Alabama. Phát hiện này có thể dẫn đến các cuộc bầu cử mới ở đó, mặc dù Amazon cho biết họ sẽ cố gắng giữ lại phiếu bầu ban đầu mà họ đã giành được.

Vào tháng 6, Hội Anh em Doanh nhân Quốc tế đã thông qua một nghị quyết buộc công đoàn phải cung cấp “tất cả các nguồn lực cần thiết” để tổ chức các công nhân của Amazon, một phần là Gây áp lực lên công ty thông qua các kênh chính trị. Các quan chức Lực lượng Đặc nhiệm đã tham gia vào nỗ lực thành công để tước bỏ Amazon Giảm thuế ở IndianaSự chấp thuận của một cơ sở ở Colorado Họ là những người ủng hộ luật pháp California.

Cả hai bên dường như đều coi cuộc chiến giành cổ phần của Amazon là quá rủi ro. Bà Gonzalez, tác giả của dự luật cho biết: “Chúng tôi biết rằng tương lai của công việc nằm trong thuật toán này, một loại trí tuệ nhân tạo. “Nếu chúng tôi không can thiệp ngay bây giờ, các công ty khác sẽ là giai đoạn tiếp theo.”

Bà Michelin, chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ, nhấn mạnh rằng dữ liệu là “thông tin độc quyền” và cho biết những người ủng hộ dự luật “muốn có dữ liệu này vì nó giúp hợp nhất các trung tâm phân phối của công đoàn”.

Một báo cáo từ Trung tâm Tổ chức Chiến lược, một nhóm được hỗ trợ bởi bốn tổ chức công đoàn, giải thích rằng Tỷ lệ thương tật nghiêm trọng của Amazon trên toàn quốc Nó gần gấp đôi so với phần còn lại của ngành kho hàng vào năm 2020 và cao hơn gấp đôi so với các kho hàng tại Walmart, một đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

READ  'Chúng tôi khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang ngay bây giờ': CDC kêu gọi đeo khẩu trang cho trường học bất kể tình trạng tiêm chủng

Khi được hỏi về kết quả, người phát ngôn của Amazon, bà Nantel không nói trực tiếp nhưng cho biết công ty gần đây tham gia vào một quan hệ đối tác Với một nhóm vận động an toàn phi lợi nhuận để phát triển các cách ngăn ngừa chấn thương cơ xương. Cô cũng cho biết Amazon đã đầu tư hơn 300 triệu USD trong năm nay vào các biện pháp an toàn, chẳng hạn như thiết kế lại các máy trạm.

Các nhân viên của Amazon thường phàn nàn rằng các giám sát viên thúc ép họ làm việc với tốc độ căng thẳng về thể chất.

Một công nhân cho biết: “Có rất nhiều bà. nghiên cứu Được bảo lãnh bởi Liên đoàn Lao động Quận Los Angeles, một người ủng hộ dự luật California. Các đạo diễn sẽ “đến với những người phụ nữ lớn tuổi này và nói, ‘Này, tôi muốn cô nhanh lên'” và sau đó bạn có thể thấy trên khuôn mặt cô ấy rằng cô ấy gần như muốn khóc. Cô ấy nói, “Đúng là nhanh như cơ thể của tôi có thể đi.”

Yesenia Barrera, một cựu công nhân Amazon ở California, cho biết các nhà quản lý nói với cô rằng cô cần kéo 200 mặt hàng mỗi giờ ra khỏi băng chuyền, lấy chúng ra khỏi hộp và quét chúng. Cô ấy nói rằng cô ấy thường chỉ có thể đạt được mục tiêu này bằng cách giảm sử dụng phòng tắm.

“Đó là lý do tại sao tôi đang bỏ qua việc sử dụng những thứ kiểu phòng tắm để có thể làm được điều đó,” cô Barrera nói trong một cuộc phỏng vấn với bài báo này. “Khi chuông báo nghỉ, tôi cảm thấy mình nên làm thêm một vài việc trước khi cất cánh.”

Edward Flores, giám đốc khoa tại Trung tâm Xã hội và Công việc tại Đại học California, Merced, cho biết chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại là một vấn đề đặc biệt trong ngành kho hàng khi các công ty tự động hóa quy trình của họ.

Tiến sĩ Flores, người đã nghiên cứu về chấn thương trong ngành cho biết: “Bạn phản ứng với tốc độ mà cỗ máy đang di chuyển. “Sự phụ thuộc vào robot càng lớn, tỷ lệ mắc các chuyển động lặp đi lặp lại và do đó chấn thương lặp đi lặp lại càng cao.” Đó là amazon Lãnh đạo Trong việc áp dụng robot kho hàng.

Cô Gonzalez nói rằng khi cô gặp các quan chức của Amazon sau khi trình bày Hóa đơn tương tự Năm ngoái, họ phủ nhận việc sử dụng hệ thống hạn ngạch, nói rằng thay vào đó họ dựa trên các mục tiêu và người lao động không bị phạt nếu không đạt được mục tiêu đó.

READ  Dow Jones giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm; Cổ phiếu Tesla trượt giá bất chấp doanh số bán hàng mạnh mẽ của Trung Quốc

Bà cho biết trong một cuộc họp vài ngày trước khi hội đồng thông qua dự luật.

Bà Gonzalez nhớ lại vào một thời điểm nào đó trong cuộc họp cuối cùng, một quan chức của Amazon đã nêu ra lo ngại rằng một số nhân viên có thể lạm dụng phân bổ thời gian hào phóng hơn để sử dụng phòng tắm trước khi một quan chức khác xem xét không nhấn mạnh vấn đề.

“Ai đó đã cố gắng mang nó trở lại,” cô nói. “Người ta thường nói nhẹ nhàng. Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều đó.”

Quỹ đạo của dự luật luôn có vẻ phức tạp hơn tại Thượng viện bang, nơi các sửa đổi đã làm suy yếu nó. Dự luật không còn chỉ đạo Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của tiểu bang đưa ra quy định ngăn ngừa chấn thương trong kho do làm việc quá sức hoặc căng thẳng thể chất khác.

Thay vào đó, nó cung cấp cho văn phòng ủy viên lao động của tiểu bang quyền truy cập vào dữ liệu về hạn ngạch và thương tích để có thể tăng cường thực thi. Người lao động cũng có thể kiện người sử dụng lao động vì đã bỏ hạn ngạch quá khắt khe.

Bà Gonzalez cho biết bà cảm thấy tự tin về cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, sẽ diễn ra khi phiên họp lập pháp kết thúc vào thứ Sáu, nhưng các nhóm kinh doanh vẫn đang nỗ lực để chặn nó.

Michelin, chủ tịch của nhóm bán lẻ, cho biết những thay đổi do các ủy ban của Thượng viện thực hiện đã làm cho dự luật trở nên ngon miệng hơn và các thành viên của nó có thể ủng hộ một biện pháp cung cấp nhiều nguồn lực hơn cho các nhà quản lý để thực thi các quy tắc về sức khỏe và an toàn. Nhưng cô ấy nói rằng họ có những lo ngại nghiêm trọng về cách luật pháp cho phép người lao động kiện người sử dụng lao động của họ.

Bà nói, chừng nào điều khoản này vẫn còn trong dự luật, thì “chúng tôi sẽ không bao giờ ủng hộ nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *