Đưa đơn vị hành khách đi đúng hướng để đạt mức trước Covid vào cuối năm 2023

  • Grab cho biết lưu lượng GMV của họ đã phục hồi tới 85% mức trước Covid.
  • Giám đốc tài chính Peter Owe cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý hai của công ty: “Chúng tôi vẫn đang trên đà thoát khỏi năm 2023 ở mức GMV trước Covid”.
  • Grab đã đẩy mục tiêu hòa vốn sang quý 3 và cho biết họ dự kiến ​​doanh thu năm 2023 sẽ đạt từ 2,2 tỷ USD đến 2,3 tỷ USD.

Biển hiệu tại trụ sở Grab Holdings Ltd. Tại Singapore, vào Chủ nhật, ngày 20 tháng 8 năm 2023. Grab công bố kết quả thu nhập vào ngày 23 tháng 8. Nhiếp ảnh gia: Ore Huiying/Bloomberg qua Getty Images

quặng hoying | hoa hồng | những hình ảnh đẹp

Grab có trụ sở tại Singapore hôm thứ Tư cho biết đơn vị dịch vụ gọi xe của họ đang trên đà đạt được mức trước Covid vào cuối năm nay.

trong đó thu nhập quý hai Trong một thông cáo báo chí, Grab báo cáo rằng tổng giá trị hàng hóa di động trong quý là 1,32 tỷ USD, tăng 28% so với 1,03 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Grab, công ty cũng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn và thanh toán di động, cho biết lưu lượng GMV của họ đã phục hồi tới 85% so với mức trước Covid.

COO Alex Hungate cho biết trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư: “Nhu cầu đối với khách du lịch quốc tế tiếp tục phục hồi. Chúng tôi đã tăng các chuyến đi tại sân bay thêm 64% so với cùng kỳ năm trước lên 77% so với mức trước Covid”.

“Nhu cầu trong nước cũng đã bình thường hóa hơn nữa trên khắp các thị trường của chúng tôi với tổng lượng đi lại hiện ở mức 85% so với mức trước Covid. Khi chúng tôi so sánh tổng mức đi lại giữa quý 2 năm 2023 và cùng kỳ năm 2019, nhiều thị trường cốt lõi của chúng tôi như Hongat cho biết Malaysia, Singapore và Thái Lan đã đạt hoặc vượt mức này.

READ  Các thành viên WGAE 'bị tàn phá' bởi Jezebel Đóng cửa giữa lúc bị sa thải - Hạn chót

Việc phong tỏa và hạn chế về đại dịch đã gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh hành khách của Grab. Và trong quý 3 năm 2021, hoạt động kinh doanh di động của họ đã thiếu đơn vị giao hàng, kỷ lục doanh thu 88 triệu USD giảm 26% so với cùng kỳ năm trước trong khi doanh thu sau này tăng 58%. Singapore đã dỡ bỏ hầu hết và tất cả các hạn chế liên quan đến COVID-19 vào tháng 4 năm 2022 Các biện pháp biên giới còn lại trong thời đại đại dịch Vào tháng Hai năm nay.

Chúng tôi vẫn đang trên đà thoát khỏi năm 2023 ở mức GMV trước virus corona.

Peter Oy

Giám đốc tài chính, Grab

Vào tháng 2, Peter Oy, giám đốc tài chính của Grab, nói với CNBC rằng công ty “đã chứng kiến ​​lượng phương tiện giao thông khổng lồ” khi mọi người quay trở lại văn phòng và tiếp tục đi du lịch.

Oye cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của Grab vào thứ Tư: “Chúng tôi vẫn đang trên đà thoát khỏi năm 2023 ở mức GMV trước Covid”.

Đầu năm 2023, Grab cũng đã hoạt động trở lại GrabShare – dịch vụ đi chung xe từng bị tạm dừng trong thời gian đại dịch.

Sachin Mittal, Giám đốc Nghiên cứu Truyền thông, Truyền thông và Công nghệ tại Ngân hàng DBS, cho biết trong một ghi chú: “Tăng trưởng GMV được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng về tính di động, phân phối GMV và nhóm người dùng giao dịch hàng tháng”.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: Đợt phục hồi của thị trường vẫn chưa kết thúc; Tesla Thượng Hải ngừng sản xuất

Số lượng giao hàng GMV tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ việc mở rộng cơ sở người đăng ký GrabUnlimited, gói đăng ký hàng tháng cung cấp cho người dùng các ưu đãi và giảm giá.

DBS cho biết Grab hoàn toàn được đánh giá cao và “chúng tôi không thấy có nhiều khả năng tăng biên lợi nhuận trong dài hạn”.

Hungate của Grab cho biết mức cung cấp tài xế hiện ở mức 84% so với mức trước Covid và công ty sẽ “tiếp tục tập trung vào việc cải thiện nguồn cung tài xế”. Singapore đã phải đối mặt với tình trạng thiếu tài xế kể từ khi đại dịch bùng phát, dẫn đến giá xe cao hơn và thời gian chờ đợi lâu hơn.

trong tháng Bảy, Grab cho biết sẽ tiếp quản Trans-cab Để phát triển cơ sở tài xế và số hóa hoạt động của đội xe Trans-cab. Trans-cab là nhà khai thác taxi lớn thứ ba ở Singapore và có đội xe tổng cộng hơn 2.500 xe. Giao dịch dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào quý IV.

Kai Wang, nhà phân tích vốn cổ phần tại Morningstar, cho biết: “Công ty đã thể hiện sức mạnh cạnh tranh của mình trong quý này với việc mua lại Trans-cab. Chúng tôi tin rằng việc mua lại sẽ mở ra cơ hội cho thuê ô tô và mở rộng đội xe Grab, điều này sẽ thúc đẩy các dịch vụ di chuyển của họ tại Singapore”. Asia, trong một báo cáo ngày 24 tháng 8.

Vào thứ Tư, Grab đã công bố số liệu về doanh thu và lỗ ròng vượt xa ước tính. Doanh thu trong quý 2 là 567 triệu USD, tăng 77% so với một năm trước. Khoản lỗ ròng của nó là 135 triệu USD, cải thiện 75,3% so với mức 547 triệu USD được ghi nhận trong quý 2 năm 2022.

READ  Shopify lao xuống sau khi lỗ lãi, mua 2,1 tỷ đô la từ người giao hàng

Cổ phiếu Grab niêm yết tại Mỹ đóng cửa tăng 10,78% vào thứ Tư.

Jonathan Wu, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Philip Securities Research cho biết: “Nhìn chung, đó là một bộ số khá tích cực”.

“Ít nhất thì khả năng sinh lời cũng sắp chấm dứt. Chúng tôi tin rằng Grab có thể có lãi ròng ngay từ đầu năm 2025 nếu chi phí tiếp tục được cải thiện”, Wu nói.

Grab phần lớn hoạt động không có lãi và đã thua lỗ hàng tỷ USD kể từ khi thành lập. Nhưng vào thứ Tư, Grab đã đẩy người quyết định vào quý thứ ba. Trước đó họ đã dự đoán sẽ hòa vốn trong quý 4. Vào năm 2023, Grab dự kiến ​​​​doanh thu từ 2,2 tỷ USD đến 2,3 tỷ USD.

Trong vài tháng qua, Grab đã cắt giảm chi phí để ứng phó với những khó khăn kinh tế vĩ mô, giảm các ưu đãi của khách hàng và chi tiêu tùy ý, cũng như tình trạng sa thải hàng loạt. Tương tự, những gã khổng lồ công nghệ khác trong khu vực như Sea và GoTo đã cắt giảm chi phí thông qua các chiến thuật như sa thải hàng loạt và giữ nguyên lương.

Vào tháng 6, Grab tuyên bố sẽ cắt giảm hơn 1.000 việc làm để “đi xanh” và chi phí vốn cao. Đây là đợt sa thải lớn nhất của tập đoàn kể từ năm 2020, khi tập đoàn sa thải 360 nhân viên để đối phó với những thách thức của đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *