Đừng lo lắng, hãy nói những người nước ngoài bị cô lập ở Việt Nam

Jack Smith, người Australia, đến TP.HCM vào ngày 15/5 với kế hoạch chi tiết để cô lập mình trong một khách sạn. Yoga và một số thực hành thuốc là một phần của nó.

Smith, 49 tuổi, đến Việt Nam theo thị thực công tác theo hợp đồng ngắn hạn với tư cách là chuyên gia phát triển năng lực lãnh đạo. Kế hoạch của anh là ở lại cho đến khi được cấp thị thực và xin giấy phép cư trú phụ vì đối tác của anh là người Việt Nam.

Từ lâu, anh đã lên kế hoạch chuyển sang visa nhà đầu tư và thành lập công ty tư vấn của riêng mình trong nước. Vì vậy, Smith sử dụng thời gian cô lập của mình như một cơ hội để thực hiện một số nghiên cứu kinh doanh và một số nghiên cứu về văn hóa và lịch sử của Việt Nam.

Ông nói: “Ngoài ra, cô lập là thời điểm thích hợp để thiền định.

Gavin Martinez người Malaysia cũng ngồi thiền với vợ “vài ngày một lần để thư giãn” khi bị cô lập tại TP.HCM.

Martinez, 52 tuổi, có trụ sở tại Việt Nam để quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa của công ty mình tại TP HCM và Hà Nội. Công ty đại diện cho một số hãng hàng không quốc tế và có kế hoạch khai thác dịch vụ thuê vận chuyển hàng hóa. Ông mong muốn công ty kinh doanh lâu dài tại đất nước.

Trong thời gian biệt giam kết thúc vào ngày 15 tháng 5, Martinez có thói quen dậy sớm lúc 6 giờ sáng và tập thể dục. Tiếp theo, anh xem tin tức và ăn sáng. Một chiếc TV thông minh trong phòng khách sạn đã giúp “giữ cho mọi thứ sống động”. Anh cũng thường xuyên vào các diễn đàn liên quan đến Việt Nam trên mạng xã hội để giữ mình trong vòng.

READ  Ký ức Việt Nam về người bác sĩ quân đội chữa bệnh cho mọi người

Người Malaysia cũng làm việc từ phòng khách sạn của mình. Anh cũng trao đổi email với các đối tác kinh doanh và hoàn thành một số ứng dụng kinh doanh trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Anh ấy cũng đã thực hiện một số cuộc phỏng vấn qua điện thoại để tuyển nhân viên.

Martinez cho biết đây là lần bị cô lập thứ ba tại ba thành phố trong vòng sáu tháng và quá lâu, nhưng anh ấy đã sẵn sàng.

“Tôi luôn thiết lập tâm trạng của mình bằng cách pha cà phê yêu thích và một số món ăn nhẹ lành mạnh.”

Gavin Martinez và vợ tại một khách sạn biệt lập ở TP.HCM vào tháng 5/2021. Ảnh do Gavin Martinez cung cấp.

Abigail Vikram, một công dân Anh, bị cô lập với người bạn đời của mình. Cặp đôi đến TP.HCM để làm công việc marketing và dự định ở đây trong một năm.

Weegram, 27 tuổi, dành nhiều thời gian để xem Netflix và làm một số công việc cho công ty của anh ấy ở Anh để “giữ cho tôi bận rộn”. Bạn trai của cô, Chris điều hành các lớp học trực tuyến cho sinh viên ở nước ngoài.

Vikram và Chris cũng dậy sớm và cố gắng “tranh thủ làm cả ngày”. Họ sẽ kết thúc sự cô lập vào thứ Sáu.

Mẹ của cậu bé ba tuổi Belly Ones người Thái Lan chỉ có thời gian rảnh để xem TV hoặc trò chuyện trong khi con trai cô ngủ. Wns bận rộn cả ngày để chăm sóc con trai khi cô chờ được đoàn tụ với chồng, người đang làm việc tại đảo Boo Kwok, tỉnh Qian Qiang, tại một khách sạn biệt lập ở TP HCM. Gia đình đã đi Thái Lan năm ngoái và hiện đang trở về.

READ  Nhà máy thức ăn thủy sản De Hughes Cần Thơ khai trương tại Việt Nam

Wns và con trai của ông đã hoàn thành việc cách ly vào ngày 15 tháng 5.

‘Cảm thấy an toàn ở đây’

Khi Vikram lần đầu tiên được báo cáo vào ngày thứ bảy tại Việt Nam, cô và đối tác của mình thừa nhận rằng họ cảm thấy đôi chút thất vọng. Thời gian cách ly được kéo dài lên 14 đến 21 ngày. Nhưng cô hiểu sự cần thiết của điều đó.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy an toàn ở đây, và nói thêm rằng các biện pháp ở quê hương ông không đủ để kiểm soát dịch bệnh. “Anh ấy thậm chí không bận tâm đến các bài kiểm tra khác nhau vì chúng có ý nghĩa,” anh nói. Hai vợ chồng chưa tiêm phòng trước khi đến Việt Nam.

Cô ấy có một đề nghị. Ông cho biết các nhà chức trách nên xem xét cung cấp một số lựa chọn thể dục nhất định cho những người bị cô lập trong khách sạn. Trong trường hợp của cô, cô không có ban công, vì vậy không có cách nào để lấy không khí trong lành ngoài việc mở cửa sổ.

Vikram thấy thức ăn rất lặp đi lặp lại. Không có nhiều sự lựa chọn về thức ăn, có rất nhiều cơm. Cô không thể đặt đồ ăn trực tuyến vì các nhà hàng ở rất xa. Cô ấy cách TP HCM hai giờ đi xe.

Abigail Vikram và bạn nhảy Chris đã có mặt tại Vương quốc Anh trước khi lên đường sang Việt Nam.  Ảnh: Abigail Vigram.

Abigail Vikram và bạn nhảy Chris đã có mặt tại Vương quốc Anh trước khi lên đường sang Việt Nam. Ảnh: Abigail Vigram.

READ  Tokosan, một tiện ích đặt phòng chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Việt Nam, nhận tài trợ hạt giống M1M do OffWorks dẫn đầu - TechCrunch

Martinez nhận thấy rằng việc để thức ăn từ bên ngoài sẽ giúp những người bị cô lập cảm thấy dễ chịu hơn. Ông cũng khuyên rằng các khách sạn nên cho phép mọi người đi bộ một cách “thích hợp” và đi đến một khu vực để có không khí trong lành.

“Tâm trạng rất quan trọng. Mọi người có thể bị ốm hoặc trầm cảm nếu không quen với việc xông vùng kín trong nhiều ngày như vậy”.

Với tình hình Việt Nam hiện nay, Martinez cho rằng cần có thời gian cách ly 21 ngày để giảm khả năng lây lan dễ dàng của Covit-19.

Về phần mình, Smith suy đoán rằng sự cách ly của khách sạn có thể đã gây ra các vụ nổ nhỏ do nhân viên vi phạm quy trình kiểm soát lây nhiễm.

Trước khi đến Việt Nam, Smith đã bị cô lập tại một khu nghỉ dưỡng ở Seychelles, và nhận thấy rằng mọi người được phép đi lang thang xung quanh khu nghỉ mát và tiếp xúc với nhân viên cũng như khách khác, do đó tạo cảm giác bị cô lập.

Smith nhận ra rằng việc tiêm phòng và bị bắt trong cộng đồng Govt-19 sẽ là thảm họa cho đất nước và người dân.

“Vì vậy, tôi đã chuẩn bị đầy đủ để tuân thủ bất kỳ giao thức nào được yêu cầu ở Việt Nam.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *