Ford tiết lộ F-150 Lightning, chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có giá khởi điểm dưới 40.000 USD – TechCrunch

Ford F-150, một nền tảng sinh lợi trong kinh doanh của nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ, hiện có một người anh em chạy hoàn toàn bằng điện.

Hôm thứ Tư, Ford đã tiết lộ F-150 Lightning, một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện, đại diện cho một phần đáng kể trong khoản đầu tư 22 tỷ đô la của công ty vào điện khí hóa. Chiếc xe là một trong những bộ ba đã ra mắt Ford EV và được ra mắt vào năm ngoái. Đây có lẽ là điều quan trọng nhất về điểm mấu chốt. Ford F-150 Lightning, sẽ được chế tạo tại Nhà máy ô tô Rouge ở Dearborn, Michigan, đang theo dõi sự ra đời của Mustang Match E chạy hoàn toàn bằng điện và E-Transit, một chiếc xe tải sạc hoàn toàn bằng điện, có thể cấu hình tập trung vào thương mại. khách hàng.

Ford đã có một nhiệm vụ khó khăn với F-150 Lightning. Chiếc xe tải sẽ cần mọi thứ đã khiến đối tác chạy bằng khí đốt của nó trở thành chiếc xe bán chạy nhất ở Bắc Mỹ cũng như những lợi ích mới từ việc chuyển sang chạy bằng điện. Điều này có nghĩa là mô-men xoắn, hiệu suất, lực kéo và thiết kế tổng thể phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều người trong số họ đang sử dụng nó cho mục đích thương mại. Các thông số kỹ thuật của chiếc xe cho biết Ford đã phân phối mô-men xoắn và công suất, trong khi vẫn duy trì kích thước cabin và giường giống như đối tác xăng.

Chi tiết cuối cùng này rất đáng chú ý vì bằng cách giữ nguyên kích thước, nó có thể chứa hàng nghìn phụ tùng F-150 tồn tại cho đến ngày nay. Nếu Ford có bất kỳ hy vọng nào về việc chuyển đổi cơ sở khách hàng hiện tại của mình, những quyết định như vậy rất quan trọng. Cần lưu ý rằng, hiện tại, Lightning chỉ được cung cấp dưới dạng Supercrew bốn cửa với giường dài 5,5 foot.

Nó sẽ chuyển đổi hay F-150 Lightning sẽ thu hút một nhóm khách hàng hoàn toàn mới? Đó là một câu hỏi sẽ không có câu trả lời cho đến khi nó được tung ra thị trường vào mùa xuân năm 2022.

Một số nhà phân tích tin rằng Lightning có những yếu tố tạo nên thành công cho Ford.

Carl Brauer, nhà phân tích điều hành của iSeeCars.com cho biết: “Ford đã tiến xa hơn việc lắp đặt một bộ pin trên một chiếc xe tải F-150 thông thường. “Cách tiếp cận toàn diện của nhà sản xuất ô tô đối với thiết kế, hiệu suất và các tính năng tiên tiến của Lightning sẽ khiến nó trở thành một chiếc xe tải đáng mơ ước với động cơ thông thường. Hệ thống truyền động điện, mô-men xoắn tức thời, tăng khả năng chịu tải và sức kéo, cùng với khả năng vận hành nhà êm ái trong nhiều ngày, tất cả đều có những lợi thế bổ sung vượt ra ngoài thiết kế “Kiểu dáng đẹp, khả năng tăng tốc nhanh và tiện nghi công nghệ cao của Lightning. Ford nhận thức rõ ràng cả cơ hội và rủi ro khi chuyển hướng sang xe điện và nhà sản xuất ô tô đã nói rõ cam kết giữ cho F-150 có thể tồn tại trong một thế giới chạy bằng pin. “

READ  Deutsche Bank đánh bại kỳ vọng để công bố lợi nhuận trong quý thứ tám liên tiếp

Các loại hạt và bu lông

F-150 Lightning sẽ được cung cấp trong bốn mẫu, bao gồm XLT Series, Laries, Platinum và hai tùy chọn pin. Chiếc xe tải, có thân xe bằng hợp kim nhôm, được cung cấp bởi hai động cơ điện bên trong, tiêu chuẩn với hệ dẫn động tất cả các bánh và có hệ thống treo độc lập phía sau. Ford hiện chỉ công bố hai mức giá. Phiên bản cơ sở sẽ có giá $ 39,974 trước khi có bất kỳ khoản tín dụng thuế liên bang hoặc tiểu bang nào, trong khi mô hình XLT tầm trung sẽ bắt đầu từ $ 52,974. Theo trang web đặt chỗ, Lightning được tải đầy đủ sẽ có giá 90.474 USD. Tất cả các giá này không bao gồm thuế và thuế điểm đến.

Chiều dài tổng thể của mẫu pin tiêu chuẩn (thông số kỹ thuật từ các phiên bản khác chưa được công bố) là 232,7 inch, dài hơn một inch so với F-150 chạy bằng khí đốt. Chiều dài cơ sở của Lightning về cơ bản là giống nhau, với một phần mười inch tách biệt nó với động cơ đốt trong và những người anh em lai của nó.

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai phiên bản điện và xăng 4 × 4 của F-150 là khoảng sáng gầm xe. Lightning có bề mặt sàn 8,9 inch so với 9,4 trên F-150 nguyên bản. Sự mất mát nửa inch này có lẽ là do các tấm trượt kim loại nhằm bảo vệ pin và động cơ bên trong khỏi địa hình.

Xe tải chạy pin tiêu chuẩn mang lại công suất mục tiêu là 426 mã lực và mô-men xoắn 775 lb-ft. F-150 Lightning với pin tầm xa giúp đẩy mã lực lên 563 (hoặc 420 kW) và có cùng mô-men xoắn, mà Ford cho biết đây là số lượng lớn nhất trong số những chiếc F-150 từ trước đến nay.

The car battery has a target range of 230 miles in standard and pops up to 300 miles in the extended version. Vẫn còn một câu hỏi: Phạm vi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi kéo một chiếc thuyền hoặc xe kéo?

Ford không cung cấp thông tin này và cho đến khi EPA trình bày phạm vi ước tính của nó và mọi người bắt đầu kéo ô tô, thuyền và xe trượt tuyết, thì điều đó có thể không rõ ràng.

READ  Lãi suất bình quân trên thẻ tín dụng bán lẻ lên tới gần 30%.

Ford chỉ ra hai tính năng được thiết kế để giúp người lái xe hiểu được họ có thể đi được bao xa trước khi vận chuyển. Loại thứ nhất được gọi là “cân trên xe”, sử dụng các cảm biến trên xe tải để ước tính tải trọng để người lái xe biết được trọng lượng của những thứ họ đang vận chuyển. Bây giờ, trọng tải – trọng lượng mà một chiếc xe tải có thể chở – khác với sức kéo, là trọng lượng nó có thể kéo. Nhưng “cân trên tàu” hoạt động cùng với một tính năng khác được gọi là “phạm vi thông minh”, có tính đến khả năng kéo, trọng tải, thời tiết và nhiều thông tin khác, theo Ford.

Ford không lùi bước về trọng tải và sức kéo. Ford lưu ý rằng loại lốp mới trên chiếc xe tải sử dụng loại thép chắc chắn nhất trong lốp F-150 và chịu được trọng tải tối đa là 2.000 pound và sức kéo là 10.000 pound.

Tia chớp bên trong

Cũng giống như chiếc F-150 chạy xăng mới được tân trang lại, Lightning được trang bị công nghệ xe được kết nối và các tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến. Vành xe cao cấp của Lightning – phiên bản L Cosy và Platinum – sẽ đi kèm với hệ thống thông tin giải trí Sync 4A của Ford có thể hỗ trợ cập nhật phần mềm qua mạng. Điều này có nghĩa là các nâng cấp khởi động hệ thống cho xe, chẳng hạn như thêm hoặc cải thiện các tính năng hỗ trợ người lái và cập nhật bản đồ. SYNC sẽ cung cấp 4 ứng dụng của bên thứ ba thông qua nền tảng AppLink, bao gồm Waze và một phiên bản Amazon Alexa có tên Ford + Alexa.

Hệ thống Sync 4A, có tính năng điều khiển bằng giọng nói tự nhiên và lập bản đồ thời gian thực, sẽ được hiển thị trên màn hình cảm ứng 15,5 inch rất giống với những gì bên trong xe điện Mach-E Mustang mới. Phía trước người lái có thể tùy chỉnh cụm đồng hồ 12 inch. Bộ kỹ thuật số này cũng sẽ truyền thông tin quan trọng cho người lái về cách hoạt động của pin, phanh tái tạo và các chức năng của hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến.

Tín dụng hình ảnh: thành trì

Darren Palmer, tổng giám đốc mảng xe điện chạy bằng pin tại Ford Motor Company, cho biết: “Đó thực sự là chiếc F-150 thông minh nhất mà chúng tôi từng chế tạo. F-150 Lightning cung cấp màn hình cảm ứng phong phú,
Cung cấp cho khách hàng của chúng tôi tất cả thông tin họ muốn ngay lập tức – hiển thị trong thời gian thực về nơi họ đang hướng tới, những gì họ đang rút ra hoặc quy mô thực sự mà họ có được từ các ngân hàng. Và với Ford
Cập nhật phần mềm Power-Up, trải nghiệm sẽ chỉ được cải thiện. “

READ  Chứng khoán toàn cầu vượt đỉnh kỷ lục, đồng đô la tăng trong bối cảnh quan chức Fed tỏ ra diều hâu

F-150 Lightning cũng sẽ cung cấp Blue Cruise, tính năng lái rảnh tay mới của nhà sản xuất ô tô, cũng sẽ có trên xe bán tải F-150 2021 và một số mẫu Mustang Mac-E 2021 thông qua bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay. Ford confirmed that this hands-free capability – which uses cameras, radar sensors and software to provide a combination of adaptive cruise control, lane centering and speed signal recognition – has undergone nearly 500,000 miles of development testing. Thông báo vào tháng 4. Hệ thống này cũng có một camera trong cabin giám sát tầm nhìn của mắt và vị trí đầu để giúp đảm bảo mắt của người lái xe luôn quan sát trên đường.

Hệ thống rảnh tay sẽ có sẵn trên các xe được trang bị công nghệ Co-Pilot360 của Ford và sẽ chỉ hoạt động trên một số đoạn đường cao tốc tách đôi. The system, which will be rolled out via software updates later this year, will initially be available on more than 100,000 miles of North American highways.

Sạc và nguồn

Sạc tất nhiên là điều quan trọng đối với việc lái bất kỳ chiếc xe điện nào. Nhưng nó không chỉ là về kết nối. Giao tiếp như thế nào, khi nào và ở đâu là bản chất. Ford cho biết khách hàng sẽ nhận được một
Để ý xem ắc quy xe tải của họ có nhỏ hơn một phần ba tổng dải của nó hay không. Phạm vi thông minh, bao gồm thông tin kéo, trọng tải và thời tiết, như đã đề cập ở trên, cũng được báo cáo cho người lái xe. Ứng dụng FordPass đi kèm cũng cung cấp cho khách hàng thông tin về địa điểm giao hàng. Bên trong xe, người lái có thể sử dụng hệ thống thông tin giải trí để xác định vị trí và điều hướng các trạm sạc.

Xe tải cũng có nguồn điện trên xe, trên mô hình tiêu chuẩn cung cấp công suất 2,4 kW trong khi dòng L Cosy và Platinum đạt tiêu chuẩn với công suất 9,6 kW – sự kết hợp của công suất lên đến 2,4 kW có sẵn thông qua cái gọi là “mega quyền lực ”. Và lên đến 7,2 kWh thông qua cửa hàng taxi và giường.

Ford cũng quảng bá nó Công suất dự phòng 9,6 kW, được cho là có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà trong thời gian mất điện ba ngày và có thể lên đến 10 khi theo khẩu phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *